Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77407850

HOẠT ĐỘNG HỘI
Ngày Phụ nữ Kon Tum khởi nghiệp năm 2019
Cập nhật: 14/03/2019
Trao vốn hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho các tập thể phụ nữ trong tỉnh

Nhân dịp kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng 7/3, Hội LHPN tỉnh tổ chức ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019.

Đến dự có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan; cùng đại diện Hội LHPN các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Sau một năm triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” tại địa bàn tỉnh, các cấp Hội Phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực, phát huy tốt vai trò kết nối, hỗ trợ nhằm nâng cao nhận thức cũng như khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tỉnh tham gia phong trào khởi nghiệp.

Nhờ đó, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều mô hình khởi nghiệp của chị em phụ nữ bước đầu đạt được những kết quả khích lệ. Trong đó phải kể đến các mô hình như: Tổ hợp tác phụ nữ DTTS trồng cây hồng đẳng sâm của huyện Đăk Glei, tổ liên kết phụ nữ trồng cà phê xứ lạnh và thu mua nông sản xã Măng Cành (huyện Kon Plông), tổ liên kết phụ nữ trồng và kinh doanh rau an toàn của huyện Đăk Tô, tổ liên kết phụ nữ trồng lúa thơm tại xã Đăk La (huyện Đăk Hà)…

Theo đánh giá của Hội LHPN tỉnh, qua một năm triển khai thực hiện đề án, các cấp hội trong tỉnh đã kết nối các nguồn lực để hỗ trợ vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 192 hội viên, phụ nữ với 900,66 triệu đồng, vận động hội viên vay các nguồn vốn ưu đãi 7,567 tỷ đồng để thực hiện hóa các ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trên thực tế.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư trao Giấy chứng nhận cho 3 tác giả có ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao vốn hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho các tập thể phụ nữ trong tỉnh với số tiền 550 triệu đồng.

Ngoài ra, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh còn hỗ trợ tín dụng cho chị em phụ nữ vay vốn 1,5 tỷ đồng. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp tuyên truyền hỗ trợ kết nối người lao động về nhu cầu đào tạo nghề và tuyển dụng lao động nữ; Công ty Thuận An DMC giới thiệu các chương trình đi làm việc ở nước ngoài cho phụ nữ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, những yêu cầu của nền kinh tế xanh trong xu thế hội nhập hiện nay đến với cán bộ, đảng viên và toàn thể hội viên, phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ đối với vấn đề khởi nghiệp và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Đồng thời, chủ động phối hợp với các cấp, các ngành chức năng hỗ trợ chị em phụ nữ nâng cao năng lực về khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh; định hướng cho chị em những lĩnh vực khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh mà tỉnh có thế mạnh và phù hợp với nhu cầu của thị trường để tập trung phát triển; kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách thức sản xuất kinh doanh có hiệu quả để hỗ trợ và giới thiệu, quảng bá cho các địa phương, cá nhân khác học tập.

Đối với chị em phụ nữ, để vươn lên khẳng định mình trên thương trường thì chính bản thân phải nắm bắt những cơ hội, điều kiện mà Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp dã dành cho. Đặc biệt, trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, chị em phụ nữ càng phải học tập nhiều hơn nữa để làm chủ tri thức, chủ động nâng cao nhận thức về yêu cầu xanh hóa nền kinh tế, vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm quản lý, những thành tựu khoa học-kỹ thuật tiến bộ vào sản xuất, kinh doanh, áp dụng các quy trình sản xuất và công nghệ thân thiện với môi trường, đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn đối với người tiêu dùng.

baokontum

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning