Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75600514

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội
Cập nhật: 09/04/2019
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tập huấn đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tập huấn đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”
- Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa: Tập huấn Đề án 938 “Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”
- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tập huấn nắm bắt dư luận xã hội cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh và cán bộ chủ chốt Hội các cấp.

- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tập huấn đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

Trong các ngày 05-06/4/2019, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn triển khai Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hướng dẫn xây dựng ý tưởng/ kế hoạch kinh doanh cho cán bộ Hội” cho 50 học viên đến từ Hội LHPN tại 10 huyện, thị, thành phố.

Các học viên tham gia tập huấn được cung cấp thông tin, kiến thức về vai trò, sự cần thiết, ý nghĩa của xây dựng ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh; những điểm mới quy định trong luật pháp, chính sách về kinh doanh, kinh tế tập thể, hỗ trợ phát triển HTX; đồng thời được hướng dẫn cụ thể các bước xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh; quản lý tài chính, kế hoạch và kỹ năng về quản lý nhân sự, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm; Các học viên cũng được tổ chức lấy thông tin, nghiên cứu thị trường thực tế để xây dựng kế hoạch kinh doanh thông qua làm bài tập nhóm ngành hàng, lĩnh vực như nhà cửa, thực phẩm, thời trang, chăn nuôi, mở của hàng kinh doanh,...

Thông qua lớp tập huấn giúp học viên phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong công tác quản lý, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh; Chủ động lên ý tưởng và xây dựng kế hoạch kinh doanh, củng cố và phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động để quản lý các hoạt động có hiệu quả hơn nhằm thực hiện tốt tiêu chí “Không đói nghèo” của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và góp phần phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương; góp phần nâng cao kỹ năng cho cán bộ Hội trong việc vận động, khuyến khích ý tưởng sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và có những hoạt động đồng hành, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả hội viên phụ nữ khởi nghiệp thành công.

- Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa: Tập huấn Đề án 938 “Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”

Thực hiện chủ đề năm 2019 “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em” gắn với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn báo cáo viên Đề án 938 cho 50 thành viên Ban Điều hành, Tổ giúp việc Đề án cấp tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN, Liên đoàn Lao động cấp huyện, Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc.

Tại chương trình tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng tự vệ cho phụ nữ và trẻ em trong tình huống quấy rối, xâm hại, bạo lực; Hỗ trợ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em bị khủng hoảng tâm lý, ảnh hưởng sức khỏe khi bị xâm hại, bạo lực; Tham gia xử lý ban đầu với các trường hợp bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục; Cách ứng cứu và phòng, chống đuối nước.

Giảng viên và học viên đã cùng trao đổi, chia sẻ, thảo luận, xử lý các tình huống khi bị bạo lực, xâm hại tình dục thông qua những thông tin, trường hợp cụ thể đã từng xảy ra tại địa phương; phân tích nguyên nhân, hậu quả, nguyên tắc hành động và giải pháp trong các tình huống bị bạo lực, xâm hại tình dục và phòng, chống đuối nước cho trẻ.

Trong năm 2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tập trung triển khai các kỹ năng, kiến thức tự vệ, chăm sóc, phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục đến cán bộ Hội cơ sở, tuyên truyền viên, chi hội trưởng, chủ nhiệm các mô hình/câu lạc bộ, hội viên phụ nữ tại các huyện, thị, thành phố. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ nâng cao năng lực, làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em.

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tập huấn nắm bắt dư luận xã hội cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh và cán bộ chủ chốt Hội các cấp

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn cho 80 báo cáo viên, cán bộ chủ chốt các cấp Hội về công tác Tuyên giáo năm 2019 và chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em. Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được trang bị kiến thức và kỹ năng định hướng thông tin trước các vụ việc xâm hại đến an toàn của phụ nữ, trẻ em thông qua một số vụ việc cụ thể thời gian qua; nâng cao nhận thức về trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội trong việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong không gian mạng; cách thức nắm bắt, báo cáo các vụ xâm hại đến phụ nữ và trẻ em xảy ra; một số kỹ năng tuyên truyền nhằm giúp phụ nữ, trẻ em biết cách phòng tránh xâm hại.

Nội dung tập huấn công tác tuyên giáo năm 2019 tập trung quán triệt một số nội dung nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội về nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân; những định hướng lớn năm 2019 trong công tác tuyên truyền, kỹ năng xử lý những “điểm nóng” có thể diễn ra trong cộng đồng…. Đồng thời, các đại biểu cũng được tập huấn các nội dung chuyên đề giám sát và phản biện xã hội.

Thu Hòa, Vân Hạ, Minh Yên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
 • Hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống
 • Hội LHPN Phú Yên thực hiện tốt phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning