Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78139488

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 08/06/2019
Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Chúc mừng các ni sư nhân mùa An cư Kiết hạ năm 2019

- Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Chúc mừng các ni sư nhân mùa An cư Kiết hạ năm 2019
- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tuyên truyền pháp luật và chủ đề năm 2019

- Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Chúc mừng các ni sư nhân mùa An cư Kiết hạ năm 2019

Ngày 4/6, Hội LHPN tỉnh Bến Tre, Hội LHPN thành phố Bến Tre đã tổ chức thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà các ni sư nhân mùa An cư Kiết hạ năm 2019 tại chùa Bạch Vân - Phường 6, thành phố Bến Tre.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bến Tre chúc mừng và bày tỏ sự cảm ơn quý chư tôn đức ni đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào phụ nữ địa phương đạt nhiều kết quả trong thời gian qua, đặc biệt trong tu dưỡng tinh thần giới luật nhằm góp phần tăng cường đoàn kết hòa hợp và trưởng dưỡng đạo trang nghiêm; tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội hiệu quả.

Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã luôn quan tâm tăng cường củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, lực lượng hội viên nòng cốt trong tôn giáo, đa dạng hóa các loại hình tập hợp thu hút phụ nữ tôn giáo vào tổ chức Hội. Thông qua các mô hình như tổ hội phụ nữ, tổ phụ nữ tín dụng tiết kiệm, các câu lạc bộ, các tổ phụ nữ đa dạng, các hoạt động từ thiện xã hội … đã thu hút đông đảo nữ tín đồ tham gia. Tổng số hội viên các tôn giáo trong tỉnh hiện có 22.980/54.927, đạt 41,83%; 276 đảng viên nữ trong các tôn giáo (phật giáo 195, Công giáo 52, Tin lành 10, Cao Đài 19). Các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đặc biệt là hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo có sự đóng góp rất lớn của phụ nữ tôn giáo. Hội viên, phụ nữ tín đồ các tôn giáo trong tỉnh chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách luật pháp của Nhà nước. Thực hiện đúng Hiến chương, chương trình hành đạo đã đăng ký hàng năm với chính quyền địa phương, thực hiện tốt phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”, góp phần cùng chính quyền địa phương, Hội phụ nữ các cấp xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tuyên truyền pháp luật và chủ đề năm 2019

Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật và chủ đề năm cho hơn 100 hội viên, phụ nữ và nhân dân làng KDung - xã H’Ra - huyện Mang Yang. Các nội dung tuyên truyền tập trung hướng dẫn thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ, trẻ em trong gia đình, trường học và xã hội” và kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; Hướng dẫn xây dựng mô hình “Mỗi hộ có 01 vườn rau xanh và cây ăn trái”; Kiến thức phòng, chống tội phạm trong cộng đồng dân cư; Quan điểm của Đảng và Nhà nước về tôn giáo, những nội dung cơ bản về Luật tín ngưỡng, tôn giáo, vai trò của phụ nữ trong các tôn giáo, tuyên truyền đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn”; tuyên truyền về phòng, chống tội phạm trong cộng đồng dân cư, Luật giao thông đường bộ; Tuyên truyền, vận động hộ gia đình hội viên, phụ nữ người dân tộc thiểu số thực hiện phong trào “Hộ gia đình hội viên, phụ nữ người dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2018 - 2021.

Qua buổi tuyên truyền đã trang bị cho hội viên, phụ nữ các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình, bảo vệ các thành viên trong gia đình; Ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; Nâng cao hiểu biết về tín ngưỡng, tôn giáo, phát huy vai trò của tổ chức Hội và lực lượng hội viên nòng cốt trong công tác tuyên truyền, đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn”, tạo sự đoàn kết, gắn bó đối với hội viên, phụ nữ và nhân dân tại địa phương, thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong sinh hoạt cộng đồng và tại gia đình; Nâng cao nhận thức của toàn xã hội chung tay đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Trần Thị Sẵn, BTG Gia Lai

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội
 • Lào Cai: Giảm nghèo bền vững từ cây quế hữu cơ
 • Hội LHPN các cấp chung tay chống rác thải nhựa
 • Phản biện xã hội, góp ý chính sách phải xuất phát từ thực tiễn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning