Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79465937

HOẠT ĐỘNG HỘI
Quảng Ngãi: Thay đổi thói quen từ mỗi cá nhân, cộng đồng trong giảm thiểu rác thải nhựa
Cập nhật: 02/07/2019
Truyền thông về phong trào chống rác thải nhựa tại Quảng Ngãi

Nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ và người dân về tác hại của rác thải nhựa, từ đó thay đổi ý thức, chuyển đổi hành vi trong việc giảm thiểu sử dụng đồ nhựa một lần trong cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh…, TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức hoạt động truyền thông về phong trào chống rác thải nhựa và tập huấn phân loại rác thải tại Quảng Ngãi.

TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức truyền thông về Phong trào chống rác thải nhựa gắn với chi hội phụ nữ “5 không 3 sạch” tại phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi, thu hút sự quan tâm, tham gia của trên 250 đại biểu, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Tại buổi truyền thông, hội viên, phụ nữ và người dân đã được cung cấp thông tin về t
hực trạng vấn đề rác thải nhựa hiện nay và các giải pháp phòng, chống rác thải nhựa từ gia đình nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm do rác thải nhựa dùng một lần và túi nilon gây ra.

Buổi truyền thông đã góp phần truyền đi thông điệp: Hãy
nêu cao ý thức, thay đổi thói quen bằng cách hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm từ nhựa của mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng trong cuộc sống hàng ngày ở khu dân cư, có như vậy mới đem lại sức khỏe và cuộc sống an lành cho gia đình và góp phần làm cho môi trường chung thêm xanh, sạch.

Buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần để giữ vệ sinh môi trường, dần thay đổi thói quen của bản thân và các thành viên trong gia đình về việc sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường thay cho túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần; cùng chung tay bảo vệ môi trường là nên tảng giúp mỗi chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cùng với tổ chức truyền thông, TW Hội cũng tổ chức các hoạt động thực hiện mô hình tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2019 (thuộc Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017 – 2020) bao gồm: Tập huấn cho tuyên truyền viên và tổ chức truyền thông cho cộng đồng về bảo vệ môi trường. Chương trình tập huấn và truyền thông thực hiện trong bốn ngày cho hơn 80 tuyên truyền viên và 600 hội viên, phụ nữ và người dân tại 6 xã Sơn Nham, Sơn Hạ, Sơn Thành, Sơn Cao, Sơn Linh, Sơn Giang (huyện Sơn Hà).

 Ảnh minh họa

 Khuyến khích phụ nữ sử dụng túi thân thiện với môi trường khi đi chợ


Qua đó đã cung cấp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân một số thông tin cơ bản về việc thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn góp phần bảo vệ môi trường; phòng, chống ô nhiễm không khí; các biện pháp thay thế hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông sản an toàn; các biện pháp sử dụng nước sạch tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất và đời sống tại nông thôn. Qua đó, các tuyên truyền viên cũng được rèn luyện kỹ năng tuyên truyền và
cách sử dụng các tài liệu nguồn về bảo vệ môi trường.

Trước đó, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Cựu Chiến binh và Hội Nông dân tỉnh thực hiện thí điểm mô hình “Phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, hướng dẫn phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, cách thức hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa dùng một lần cho 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tại hai thôn An Hòa Nam và An Hòa Bắc, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa; vận động người dân tăng cường tái sử dụng túi nilon hoặc những sản phẩm thân thiện với môi trường như lá chuối, gói giấy, ống hút tre,... hoặc sử dụng những sản phẩm có thể sử dụng nhiều lần làm từ thủy tinh, sành sứ, kim loại, không nên dùng các sản phẩm có chứa hạt vi nhựa; hỗ trợ 10 thùng rác công cộng với tổng số tiền 16 triệu đồng cho 02 thôn An Hòa Bắc và An Hòa Nam của xã Nghĩa Thắng.

BGT HPN Quảng Ngãi

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning