Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80244036

HOẠT ĐỘNG HỘI
Long An: Phụ nữ Thủy Đông chung sức xây dựng nông thôn mới
Cập nhật: 04/07/2019
Tuyến đường hoa của phụ nữ xã Thủy Đông Tân Thạnh

Đường quê xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An hôm nay “khoác” lên mình “màu áo mới”. Góp phần vào sự thay đổi của quê hương có sự chung sức của hội viên, phụ nữ xã Thủy Đông.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thủy Đông triển khai nhiều mô hình hay, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Hội LHPN huyện Thạnh Long chọn Chi hội ấp Nước Trong, xã Thủy Đông làm điểm trong xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với nông thôn mới. Theo đó, Hội LHPN xã Thủy đông tổ chức trồng hoa, ra quân thu gom rác thác,...ở những tuyến đường ấp Nước Trong và một số tuyến đường chính khác, hình thành nên đường quê thoáng mát, sạch sẽ. Hàng tuần, chị em phụu nữ lại thay nhau chăm sóc hoa, cây xanh bằng cách nhổ cỏ, cắt tỉa cành, tưới cây...

Chị Võ Thị Kim Loan, ngụ ấp Nước Trong nói: “Trước đây, địa bàn xã Thủy Đông điều kiện đi lại khó khăn. Những con đường chính chưa được đá hóa, mở rộng. Một số người dân vứt rác bừa bãi, một số nơi cỏ mọc um tùm, tạo cảnh quan nhếch nhách. Khi được chính quyền và Hội phụ nữ tuyên truyền, vận động về những tiêu chí xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, chúng tôi hiểu hơn về ý nghĩa của phong trào. Dần dần, người dân ý thức hơn và thay nhau chăm sóc đường hoa do Hội LHPN huyện, xã quản lý”. 

Không chỉ trồng hoa, chăm sóc cây xanh, Hội LHPN xã Thủy Đông còn phối hợp các đơn vị vận động mạnh thường quân và người dân với số tiền trên 150 triệu đồng để lắp đèn chiếu sáng tuyến đường trong xóm nối liền với quốc lộ 62. Chị Nguyễn Thị Vân, ngụ ấp Nước Trong, chia sẻ, đây là tuyến đường chính để người dân, học sinh lưu thông ra quốc lộ 62. Trước đây, do chưa có bóng đèn thắp sáng, khu vực này thường xảy ra nạn trộm cắp vặt,... từ ngày có hệ thống chiếu sáng, an ninh, trật tự tại khu vực này được bảo đảm. 

Chủ tịch Hội LHPN xã Thủy Đông - Nguyễn Thị Tiểu Khúc cho biết, lúc đầu công tác triển khai, thực hiện mô hình gặp không ít khó khăn vì hội viên chưa có thói quen chăm sóc cảnh quan trước nhà. Mọi người cũng chưa hiểu hết được ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới là mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống nông thôn. Hơn nữa, xuất phát điểm của Thủy Đông khi xây dựng xã nông thôn mới thấp nên các hội, đoàn thể cần góp sức cùng chính quyền địa phương. Với phương châm “mưa dầm thấm sâu”, hội phối hợp các chi, tổ hội tuyên truyền, thuyết phục bằng cách đến tận nhà, lồng ghép những nội dung này trong các cuộc họp để giải thích cho người dân hiểu. Nhờ đó, hàng loạt hoạt động được hội viên, PN phối hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện: Tổ chức phát quang bụi rậm khu vực cụm, tuyến dân cư; tuyến kênh 24, tuyến đường Cây Khế - Nước Trong - Voi Đình; đường Rạch Kinh - Rau Má;... với hàng trăm ngày công lao động. Không chỉ góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, hội còn duy trì mô hình góp vốn xoay vòng mua bảo hiểm y tế cho hộ gia đình tại ấp Bến Kè, nâng tỷ lệ hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế tại xã Thủy Đông.

baolongan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning