Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79584552

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Thái Bình và Tiền Giang sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp
Cập nhật: 04/07/2019
ông Ngô Đông Hải, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các cấp Hội, các tầng lớp phụ nữ Thái Bình trong sự phát triển chung của tỉnh

Hội LHPN tỉnh Thái Bình và Tiền Giang vừa tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, qua đó đánh giá những kết quả nổi bật trong thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra; bàn giải pháp hoàn thành Nghị quyết Đại hội trong thời gian tới.

- Hội LHPN tỉnh Thái Bình:

Tham dự hội nghị sơ kết của Hội LHPN tỉnh Thái Bình có ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tập trung đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội.

Kết quả đạt được: Các cấp Hội đã phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng 2.589 điển hình; vận động ủng hộ xây dựng, sửa chữa 71 ngôi nhà tình thương trị giá hơn 2,8 tỷ đồng; tiết kiệm hơn 160 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế; dạy nghề, giới thiệu đào tạo nghề và tạo việc làm cho hơn 3.900 lao động; giúp 1.262 hộ do phụ nữ làm chủ thoát nghèo; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 82,4% (vượt chỉ tiêu đề ra)…

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã làm tốt việc xây dựng, duy trì nhân rộng các mô hình phụ nữ bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Đông Hải, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các cấp Hội, các tầng lớp phụ nữ Thái Bình trong sự phát triển chung của tỉnh; Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, các cấp Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phụ nữ; căn cứ vào tình hình thực tiễn của hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương để xác định nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Cần tích cực hơn trong tham gia giám sát và phản biện xã hội; bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ; tham mưu thực hiện công tác cán bộ nữ, chuẩn bị nguồn cán bộ nữ tham gia cấp ủy và góp ý, xây dựng văn kiện đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới…

- Hội LHPN tinh Tiền Giang:

Qua nữa nhiệm kỳ, Hội LHPN tỉnh Tiền Giang luôn tích cực vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác, gắn vớitiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, thể hiện sinh động 4 phẩm chât của phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, tạo sức mạnh để các cấp Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra.

Điểm mới trong thực hiện nhiệm vụ là các cấp Hội luôn chủ động, ưu tiên mọi hoạt động hướng về cơ sở, giải quyết những vấn đề cấp bách liên quan đến phụ nữ, đa dạng hóa các hình thức thi đua phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích của phụ nữ. Nổi bật, các cấp Hội Phụ nữ đã giúp cho hàng chục nghìn lượt phụ nữ nghèo về kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ vốn vay và giải quyết việc làm. Từ đó, nhiều chị em vươn lên làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, đồng thời khẳng định được vai trò và vị trí của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Qua đó, tổ chức Hội được kiện toàn, chất lượng được nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu công tác phụ nữ trong tình hình mới.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Tiền Giang trao vốn hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ


Phát huy kết quả đạt được, nửa nhiệm kỳ cuối, Hội LHPN tỉnh cũng đã đề ra các giải pháp cụ thể cần thực hiện cho từng nhiệm vụ để hoàn thành Nghị quyết đại hội Phụ nữ các cấp, kế hoạch hoạt động toàn khóa của Hội đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh, Hội cũng đã sơ kết hai khâu đột phá về “Nâng cao năng lực cán bộ Hội các cấp, chất lượng tổ chức và hoạt động tổ chức Hội cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập thức tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ”“Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vần đề thiết thân của phụ nữ, nhiệm kỳ 2017 - 2022”.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho hội viên, phụ nữ xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo và xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông. Mỗi chị em được hỗ trợ 10 triệu đồng để khởi sự kinh doanh.

Nguyễn Phượng, Hồng Hạnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning