Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79580683

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tăng cường mối quan hệ giữa Hội LHPN và Hội Nữ Doanh nhân trong khởi nghiệp
Cập nhật: 15/07/2019
Bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - phát biểu tại hội thảo.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo hy vọng Hội LHPN các tỉnh Tây Nam bộ không đi một mình, không đứng ngoài cuộc trong hoạt động phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Hội LHPN và Hội Nữ Doanh nhân các tỉnh/thành.

Sáng ngày 14/7, tại tỉnh Bạc Liêu, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng thực hiện hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế.
 
Đến nay, 12/13 ở Tây Nam bộ đã tổ chức được Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp cấp tỉnh. Số lượng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh vượt so với chỉ tiêu đăng ký.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được thì hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân được cho là đề án khởi nghiệp còn mới, khó, một số cấp Hội còn lúng túng trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, năng lực triển khai thực hiện của một số cán bộ Hội còn hạn chế, một số tỉnh gặp khó trong vấn đề kinh phí. 
 
Có đại biểu chỉ ra rằng, hiện nay, hầu như chị em phụ nữ chỉ mới dừng lại ở khởi sự kinh doanh chứ mô hình khởi nghiệp thực sự còn rất ít. Đối với Hội LHPN, việc tiếp cận đối với doanh nghiệp thực sự kinh doanh cũng rất khó bởi còn hạn chế trong chuyên môn. Có trường hợp, khi vào hỗ trợ, doanh  nghiệp hỏi nên phát triển như thế nào, quản lý nhân sự ra sao thì chưa trả lời, tư vấn được.
 
Theo các đại biểu, Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp ở các tỉnh không chỉ là nơi để biểu dương mà còn phải hỗ trợ được ý tưởng, đề án cụ thể. Bên cạnh đó, đây phải là địa chỉ để kết nối, tiêu thụ sản phẩm và xã hội hóa nguồn lực.
 
Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã cùng trao đổi, bàn luận để nâng cao hơn nữa hoạt động tín dụng, ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội. Phải làm sao để nguồn vốn vay phải được sử dụng để phát triển kinh tế, vào sản xuất.
 
dsc_5945.JPG
Đại biểu phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cho biết, là khu vực bị ảnh hưởng rất nhiều bởi biến đổi khí hậu, do đó đòi hỏi phong trào phụ nữ khởi nghiệp các tỉnh Tây Nam bộ phải gắn với vấn đề môi trường. Làm sao để vừa sản xuất nhưng vẫn đem lại hiệu quả xanh, sạch; gắn với Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" để phát triển kinh tế.
 
Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phải làm sao để liên kết thành một thể thống nhất, thành chuỗi trong việc phát triển, hỗ trợ khởi nghiệp. Cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Hội LHPN và Hội Nữ doanh nhân. Đặc biệt, Hội LHPN các tỉnh/thành không được đi một mình, không đứng ngoài cuộc trong hoạt động phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn.
 
“Qua theo dõi thì thấy một số tỉnh đã tiến hành các hoạt động khởi nghiệp tốt nhưng một số tỉnh chưa vào cuộc, chưa tham gia. Phụ nữ đừng đi một mình, có tập thể thì mới có nhiều hoạt động, hiệu quả”, Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo cho hay.

Theo: https://phunuvietnam.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning