Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79586430

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN khu vực đồng bằng sông Cửu Long cần quyết liệt hơn trong công tác cán bộ nữ
Cập nhật: 15/07/2019
Bà Nguyễn Thị Thu Hà (phải), Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị đối với các tỉnh/thành ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có tỉ lệ cán bộ nữ cao thì cần cố gắng giữ, không để giảm; còn đối với các tỉnh có tỉ lệ cán bộ nữ còn thấp thì cần quyết liệt hơn nữa.

Chiều ngày 14/7, tại tỉnh Bạc Liêu, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo về kết quả thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của các cấp Hội trong khu vực ĐBSCL. Tại hội thảo, lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh/thành đã trình bày những khó khăn, thuận lợi liên quan đến việc thực hiện vấn đề thu hút hội viên, công tác cán bộ nữ... tại địa phương.

Bà Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ, cho biết, đối với Cần Thơ, việc thực hiện thuận lợi, cấp Ủy có văn bản chỉ đạo, kế hoạch thực hiện, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh cũng luôn chủ động tham mưu. Thành ủy TP Cần Thơ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Hội phụ nữ. Qua đó giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Tỉ lệ cán bộ nữ đạt từ cấp Thành phố đến quận huyện, xã phường.

 

Tuy nhiên, theo bà Hồng, tình trạng nhiều phụ nữ trên địa bàn TP Cần Thơ di cư đến các thành phố lớn như TPHCM, Bình Dương… cũng gây ra nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó ảnh hưởng đến việc thu hút, tập hợp hội viên; việc chăm sóc cho con em ở quê, gia đình.

  

Bà Lâm Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang, cho biết, công tác bộ nữ trên địa bàn luôn được Tỉnh ủy quan tâm, tỉ lệ nữ tham gia cấp ủy, HĐND các cấp đạt tỉ lệ cao. Tuy nhiên, nguồn cán bộ nữ ở Kiên Giang trong nhiệm kỳ tới được đánh giá sẽ gặp nhiều khó khăn.

 

Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang, cũng giống như các tỉnh ở khu vực ĐBSCL, hiện nay, Kiên Giang điều kiện còn khó khăn, giao thông chưa thuận tiện. Các công ty, nhà máy xí nghiệp trên địa bàn phát triển chậm, người dân chủ yếu là lao động nông thôn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho lao động nữ di cư lên thành phố làm ăn xa rất đông, có cuộc sống vất vả. Khi quá tuổi lao động thì số lượng lao động này lại quay trở về quê gắn bó với ruộng vườn.

 

dsc_5979.JPG
Đại biểu phát biểu tại hội thảo

Chủ tịch Hội LHN nhiều tỉnh/thành khu vực ĐBSCL cho biết, việc tập hợp, thu hút hội viên ở nhiều tỉnh/thành trong khu vực hiện nay gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, tại nhiều địa phương, tỉ lệ cán bộ nữ cấp ủy thấp, nguyên nhân là nguồn cán bộ nữ bị thiếu hụt do điều kiện, năng lực. Ngoài ra, ở nhiều tỉnh/thành như Long An, Trà Vinh…, số vụ ly hôn những năm qua có chiều hướng tăng nhanh.

 

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, ý kiến của các đại biểu tại hội thảo đặt ra rất nhiều việc phải làm cho Hội LHPN các cấp hiện nay. Đối với các tỉnh có tỉ lệ cán bộ nữ cao thì cần cố gắng giữ, không để giảm; còn đối với các tỉnh có tỉ lệ cán bộ nữ còn thấp thì cần quyết liệt hơn nữa.

Theo: https://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning