Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79719702

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hưng Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ
Cập nhật: 15/07/2019
Phó Bí thư TT tỉnh ủy Ninh Bình trao Cờ của Chính phủ cho lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Cùng với Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và Hưng Yên đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ và công tác Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2019.

- Hội LHPN tỉnh Ninh Bình:
Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN cấp huyện.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, đến nay 5/7 chỉ tiêu đã được Hội LHPN tỉnh Ninh Bình thực hiện đạt và vượt. Một số kết quả cụ thể nổi bật như: Hội đã duy trì và nhân diện 107 mô hình thực hiện tiết kiệm theo Bác; vận động, hỗ trợ sửa chữa và xây mới 47 “Mái ấm tình thương” với tổng số tiền 2,91 tỷ đồng; xây dựng 262 mô hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực. Trong đó nổi bật là đã trồng 461,7 km “Đường hoa phụ nữ”, xây dựng 1.952 bể thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sử dụng ngoài cánh đồng, 31 mô hình "Phụ nữ với an toàn thực phẩm", 41 CLB "PN hạn chế sử dụng túi nilon", "Phụ nữ với phong trào chống rác thải nhựa". Phong trào Nói không với rác thải nhựa đã được hội viên, phụ nữnhiệt tình hưởng ứng với nhiều hành động nhằm hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần và túi nilon như: thu gom, tái chế chai, lọ nhựa đã qua sử dụng thành chậu hoa, bình cây cảnh; tặng bình đựng nước bằng sứ; tặng 4.962 xô rác, làn nhựa và 200 hộp đựng thức ăn để hội viên sử dụng khi đi chợ.

Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh thông qua các hoạt động hỗ trợ vốn vay, dạy nghề, giới thiệu việc làm, chuyển giao KHKT được đặc biệt chú trọng. Hiện nay, các cấp Hội đang quản lý 2.852 tỷ đồng (tăng 1.497 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ) cho 85.964 lượt người vay, trong đó có 14.251 lượt phụ nữ nghèo. Trong 2 năm (2017, 2018), các cấp Hội đã giúp 450 hộ phụ nữ nghèo đa chiều thoát nghèo bền vững. Hội đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tư vấn, hỗ trợ pháp lý thành lập 06 hợp tác xã, 07 tổ hợp tác, 29 tổ liên kết do phụ nữ tham gia quản lý và hỗ trợ cho 22 thành viên vay 1,19 tỷ đồng; đã giúp 338 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp hiệu quả. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng huy động nguồn lực hỗ trợ 4được tỉnh phân công phụ trách (Ninh Hòa – Hoa Lư; Gia Sơn, Gia Thủy, Văn Phương – Nho Quan) xây dựng mô hình tổ hợp tác, vệ sinh môi trường, tuyến đường kiểu mẫu, khám sức khỏe cho nhân dân... Đến nay, đã có 3/4 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh những việc các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Phát huy sự đoàn kết của Hội Phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ, của tổ chức Hội; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu nhân tố cán bộ nữ tham gia cấp ủy, HĐND cáccấp nhiệm kỳ tới; quan tâm phát động phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đã đề ra; xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh.

Bà Nguyễn Thị Tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, trong thời gian tới, các cấp Hội tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong chương trình hành động toàn khóa, đánh giá sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2019, nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng hội viên, phụ nữ, tình hình dư luận xã hội, kịp thời định hướng tư tưởng, có hoạt động cụ thể vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, luật pháp, chính sách, nhất là nơi có giải phóng mặt bằng, trong các khu cụm công nghiệp, vận động phụ nữ không tham gia “đạo lạ”.

Trước mắt cần tập trung thực hiện một số hoạt động đang khó, đang yếu hơn;Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; Đẩy nhanh tiến độ và chất lượng một số chỉ tiêu thi đua năm ở một số cơ sở như: tổ chức đối thoại, giám sát, phản biện, máy tính ở cơ sở; nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB “Nữ công nhân”. Vận động phụ nữ tích cực tham gia xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ôngTrần Hồng Quảng đãtrao Cờ thi đua Xuất sắc của Chính phủ năm 2018 cho Hội LHPN tỉnh

- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên:

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Hưng Yên đã nỗ lực tổ chức, triển khai các hoạt động công tác Hội thiết thực, phù hợp với thực tiễn; không ngừng đổi mới nội dung, sáng tạo trong chỉ đạo, lựa chọn ưu tiên, trọng tâm trọng điểm tổ chức các hoạt động đem lại hiệu quả, được các cấp, các ngành đánh giá cao. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnhlần thứ XV đề ra đến giữa nhiệm kỳ đã đạt và vượt, trong đó có chỉ tiêu về thành lập Hợp tác xã đã vượt chỉ tiêu cả nhiệm kỳ.

Có 6/7 chỉ tiêu do Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII đề ra cùng với 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XV đề ra đều đạt và vượt.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ và công tác Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2019


Các cấp Hội đã tổ chức được 4 cuộc giám sát
về luật, chính sách, đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giám sát thực hiện Luật an toàn thực phẩm và các quy định của pháp luật về ATTPtại các chợ và cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm.Tổ chức nhiều hoạt động tọa đàm, đối thoại để tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội ở cơ sở. Phối hợp Sở NN&PTNT tổ chức Tọa đàm “An toàn thực phẩm với sức khỏe gia đình và cộng đồng”,20 cuộc tư vấn và trợ giúp pháp lý cho 1.600 người dự với các quy định của pháp luật về VSATTP…Thành lập mới 08 CLB“Phụ nữ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn”; 02 Chi hội phụ nữ tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; 02 tổ hợp tác chăn nuôi ATSH và trồng rau an toàn. Tổ chức 125 buổi truyền thông cho 12.202 hội viên phụ nữ, 100% các chi hội, tổ phụ nữ sinh hoạt tuyên truyền về chính sách dân số - KHHGĐ, thành lập mới và duy trì 81 CLB “Phụ nữ không sinh con thứ 3 trở lên”; Tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ, xây dựng 169 mô hình “Phế liệu sạch; duy trì 80 mô hình CLB hạn chế sử dụng túi nilonvà chống rác thải nhựa.Hội LHPN tỉnh đã phối hợp xây dựng được 4 mô hình “Đường hoa phụ nữ kiểu mẫu, các cấp Hội xây dựng trên 1.000 đoạn/tuyến đường hoa tại các thôn, khu phố, trụ sở UBND xã, nghĩa trang liệt sĩ với chiều dài trên 150km với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng. ..

Bám sát chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN tỉnh đã thành lập,nhân rộng các mô hình giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, toàn tỉnh hiện có 225 hũ gạo tình thương; 169 mô hình phế liệu sạch; 21 địa chỉ nhân ái, địa chỉ tiếp nhận và trao tặng vật dụng gia đình...

Lê Thị Dung, Thu Hoài

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam giới - nhân tố quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết bạo lực giới
 • Tích cực tổ chức truyền thông tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc sát hại
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning