Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79659978

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 16/07/2019
Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tổ chức giám sát Luật trẻ em tại TP Tây Ninh

- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Giám sát Luật trẻ em
- Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Gần 200 tỷ đồng cho phụ nữ vay phát triển kinh tế
– Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: HTX trồng rau, củ, quả an toàn thị trấn Vạn Hà.

- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Giám sát Luật trẻ em

Đoàn giám sát do Hội LHPN tỉnh Tây Ninh chủ trì đã có buổi làm việc với UBND TP Tây Ninh về vấn đề thực hiện Luật Trẻ em trên địa bàn. Trước đó đoàn đã khảo sát thực tế tại hai cơ sở phường IV và Ninh Sơn.

Theo báo cáo, trên địa bàn thành phố tính đến hết tháng 5.2019 có tổng số trên 27.300 trẻ em, trong đó, trẻ em dưới 6 tuổi là hơn 12.000, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 219, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt 172. Số vụ, số nạn nhân là trẻ em bị bạo lực gia đình, bị xâm hại được ghi nhận từ đầu năm 2018 đến nay là 9.

UBND Thành phố đã triển khai thực hiện nhiều đề án, chương trình quốc gia về trẻ em, mang đến lợi ích cho trẻ em trên địa bàn. Hàng năm, nguồn kinh phí cho các hoạt động chăm lo cho trẻ em đạt trên 1 tỷ đồng, trong đó có nguồn ngân sách và vận động xã hội hóa. UBND Thành phố cũng chỉ đạo các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện Luật, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, người dân và trẻ em thông qua tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng. Thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tổ chức các hội thi tìm hiểu chính sách, luật pháp có liên quan đến trẻ em. Tăng cường các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ trẻ em như tặng quà các dịp lễ tết, trao học bổng. 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố được chăm lo, hỗ trợ kinh phí theo quy định. 100% trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS được chăm sóc sức khỏe và hưởng chính sách bảo trợ theo quy định…

Thành phố đã làm rõ 07/07 vụ xâm hại tình dục trẻ em; đề nghị truy tố trước pháp luật 03 bị can về tội hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi, giao cấu với trẻ em từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Tại buổi giám sát, một số tồn tại trong công tác chăm sóc, thực hiện Luật trẻ em trên địa bàn cũng được nhìn nhận, trong đó đáng chú ý: việc quy hoạch và đầu tư các điểm vui chơi giải trí chưa được quan tâm đúng mức; công tác bồi dưỡng, giáo dục nhân cách, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em còn hạn chế; công tác quản lý trẻ em đôi lúc chưa chặt chẽ, dẫn đến thông tin trẻ em chưa chính xác, kịp thời. Thực trạng trẻ em phạm pháp, tội phạm về xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng gia tăng.

Sau giám sát, Đoàn sẽ tổng hợp, nghiên cứu ghi nhận những kiến nghị, đề xuất từ cơ sở để thực hiện công tác tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước về những vấn đề liên quan đến trẻ em, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho trẻ em.

- Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Gần 200 tỷ đồng cho phụ nữ vay phát triển kinh tế

Đây là con số được công bố tại hội nghị tổng kết công tác cho vay thông qua tổ vay vốn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về Chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn giữa Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lâm Đồng trên địa bàn 5 huyện: Lâm Hà, Lạc Dương, Đơn Dương, Di Linh và Đam Rông.

Theo đó, tính đến ngày 31/5/2019, Hội LHPN 5 huyện đang quản lý dư nợ 199.087 triệu đồng/66 tổ vay vốn/1.5880 hộ vay.

Theo đánh giá liên ngành, thời gian qua công tác phối hợp giữa 2 ngành được duy trì thường xuyên, công tác tuyên truyền được quan tâm do vậy hoạt động của các tổ vay vốn là khá tốt. Việc gắn kết các tổ vay vốn với hoạt động của điểm giao dịch lưu động tại trung tâm xã bước đầu mang lại hiểu quả, tổ viên đã quen dần với việc thực hiện giao dịch ngân hàng tại UBND xã góp phần tuyên truyền, vận động phụ nữ, người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa tiếp cận với các nguồn vốn an toàn, hiệu quả, tránh tình trạng thiếu kiến thức rơi vào tệ nạn tín dụng đen.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: HTX trồng rau, củ, quả an toàn thị trấn Vạn Hà

Trước thực trạng người sản xuất sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không đúng liều lượng, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến người tiêu dùng thì trồng rau theo phương pháp an toàn là hướng đi cần thiết để thay đổi tập quán canh tác truyền thống của người sản xuất. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, năm 2018 Hội LHPN huyện Thiệu Hóa tiến hành thành lập mô hình Tổ hợp tác trồng rau, củ, quả an toàn thu hút 15 thành viên tham gia với diện tích trên 3 ha.

Tham gia THT, các thành viên được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để sản xuất rau ran toàn theo tiêu chuẩn VietGAPngay từ khâu chọn đất trồng, chọn nguồn nước tưới, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…. Việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, dùng loại nào, số lượng, liều lượng, ngày tháng sử dụng… đều được ghi chép đầy đủ trong nhật ký của các hộ. Sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng cách đã giúp người nông dân giảm được chi phí, bảo đảm an toàn cho người sử dụng, ít sâu bệnh, năng suất cao hơn hẳn so với sản xuất rau thông thường. Sau khi thu hoạch, rau sẽ được sơ chế để phân loại, làm sạch và dùng bao túi sạch để chứa đựng. Vì vậy sản phẩm rau củ, quả của THT sản xuất ra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp cho bà con nhân dân trong xã, các xã lân cận, các bếp ăn của trường mầm non, gian hàng rau sạch tại thị trấn Vạn Hà.

Năng suất sản xuất rau an toàn của THT đạt thu nhập 11 triệu đồng /sào/ năm, cho thấy việc chuyển đổi từ phương thức sản xuất nhỏ lẻ lên phương thức lao động sản xuất tập trung là một việc làm hết cần thiết, mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần nâng cao đời sống hộ gia đình, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Từ hiệu quả Tổ hợp tác, tháng 6/2019, HTX trồng rau, củ, quả an toàn thị trấn Vạn Hà chính thức được thành lập, nâng tổng số HTX, THT, TLK của Hội trên địa bàn huyện Thiệu Hóa là 10 mô hình.

Ngô Tuyết, Thủy Nguyễn, Nhật Linh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Việt Nam dự Đại hội phụ nữ trẻ toàn Nga lần thứ nhất
 • Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc: 7/7 tỉnh đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII
 • Bắc Kạn: Khởi nghiệp từ hạt gạo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning