Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78853712

HOẠT ĐỘNG HỘI
Phụ nữ Đà Nẵng với Ngày hội “Sức sống mới từ rác thải”
Cập nhật: 09/08/2019

Ngày hội không chỉ mang lại sân chơi hấp dẫn, bổ ích, mà còn là cơ hội để hội viên, phụ nữ cũng như các cấp Hội tìm tòi, nghiên cứu, để có thêm nhiều cách làm mới, sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần tạo nên bức tranh của thành phố sạch hơn, đẹp hơn...

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội “Sức sống mới từ rác thải” với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như: Biểu diễn các tiểu phẩm truyền thông về giải pháp phân loại rác thải tại nguồn; trình diễn “Thời trang tái chế”, đồng diễn dân vũ “Môi trường” và chương trình giao lưu, thi tìm hiểu về chủ đề môi trường với các trò chơi lôi cuốn, hấp dẫn như trò chơi “Ai dài hơi hơn”; “Bước chân môi trường”; “Bánh xe đoàn kết” … Các hoạt động đã thu hút được sự chú ý, hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các đại biểu, khán giả tham dự.

Đặc biệt, với 8 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm “Sống xanh – Hành động xanh” được sắp xếp thành các khu vực theo từng chủ đề “Chất thải rắn: tiết giảm, tái sử dụng, tái chế”; “Thu gom, phân loại chất thải nguy hại, chất thải rắn tại các hộ gia đình” và “Giảm sử dụng túi ni lông: Tại sao và làm thế nào”, qua bàn tay khéo léo và sức sáng tạo của hội viên phụ nữ Đà Nẵng, đã biến “rác thải” - những vật dụng tưởng như không còn giá trị sử dụng như chai nhựa, ống hút, vỏ hộp sữa, vỏ lon nước ngọt, giấy báo, … thành những sản phẩm thân thiện, tiện ích cho mỗi người, mỗi gia đình, tạo nên “sức sống mới cho các loại rác thải” và trở nên có giá trị hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, thông qua việc trưng bày các pano tại các gian hàng tuyên truyền về cũng đã về cách phân loại rác thải tại nguồn; tác hại của rác thải nguy hại; làm thế nào để giảm thiểu rác thải ra môi trường, … qua đó, giúp cho mỗi cá nhân có cái nhìn mới, hiểu rõ hơn, trách nhiệm hơn với “rác thải”, đồng thời, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể hằng ngày.

Ngày hội không chỉ mang lại sân chơi hấp dẫn, bổ ích, mà còn là cơ hội để hội viên, phụ nữ cũng như các cấp Hội tìm tòi, nghiên cứu, để có thêm nhiều cách làm mới, sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần tạo nên bức tranh của thành phố sạch hơn, đẹp hơn.

Ngày hội cũng nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của việc tái chế rác thải, vật liệu thải để sáng tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, tiết kiệm và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đồng thời góp phần vào việc giảm thiểu sự gia tăng của biến đổi khí hậu.

Đà Nẵng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
 • Thêm cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning