Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80423467

HOẠT ĐỘNG HỘI
Gặp gỡ những hội viên yêu Hội
Cập nhật: 12/08/2019
Hội viên phụ nữ tỉnh Hưng Yên tích cực tham gia trồng con đường hoa, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Đoàn công tác của cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam đến xã Thành Công, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vào một chiều cuối hè. Dọc các con đường liên thôn, liên xóm, hoa đua nhau khoe sắc rực rỡ dưới ánh nắng. Bộ mặt làng quê bừng sáng, cuộc sống của người dân thay đổi từng ngày sau 10 năm xây dựng nông thôn mới. Đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, những ngôi nhà khang trang nằm san sát nhau ẩn mình dưới những tán cây xanh mát.

Con đường trải bê tông thẳng tắp, hai bên là cánh đồng nghệ đang độ xanh ngát, hoa chiều tím trải dài đẹp như một bức tranh dẫn chúng tôi từ UBND xã về thôn Quan Xuyên. Đón chúng tôi trong một ngôi nhà cổ được xây từ thời Pháp, giờ được dùng làm nơi hội họp của nhân dân trong thôn là những gương mặt hân hoan, rạng ngời của hội viên phụ nữ chi hội thôn Quan Xuyên. Ai cũng phấn khởi, vui vẻ trò chuyện với chúng tôi.

Khi được hỏi về Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, hỏi chị em có thấy thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động có khó không, sau khi thực hiện xây dựng nông thôn mới, cuộc sống của bà con có tốt hơn không, đã có rất nhiều ý kiến chia sẻ, tâm tình cởi mở.

Đã ngoài 70 tuổi, dáng người thấp, đậm, khỏe khoắn, bà Phạm Thị Gái cho chúng tôi biết: Nói thật với các cô, lúc đầu chúng tôi cũng thấy việc thực hiện các tiêu chí này rất khó, tuy nhiên đến nay thì chúng tôi đều thực hiện được. Tôi là một người bà, người mẹ trong gia đình, việc chăm lo cho con cháu, xây dựng gia đình hạnh phúc, không đói nghèo, không bạo lực, vận động con cháu đi học, chăm sóc con cháu không để suy dinh dưỡng; dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ là việc phải làm hàng ngày. Tôi cũng vận động con cháu tích cực thực hiện các tiêu chí, tham gia giữ gìn môi trường luôn trong lành bằng những việc làm cụ thể.

Chị Duyên - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ 12 của thôn phấn khởi nói: Chị em trong chi hội ai cũng nhiệt tình, tham gia tích cực các hoạt động của Hội, nhất là việc giữ gìn cảnh quan, môi trường ở địa phương. Con đường hoa rực rỡ trải dài 3 km theo đường trục chính liên thôn, liên xã là do chi hội phụ nữ thôn đăng ký thực hiện. Chị em tự nguyện đóng tiền mua cây giống, phân bón và cùng nhau chăm sóc.

Chị Duyên cũng chia sẻ về những băn khoăn, lo lắng về hoạt động công tác Hội cũng như phong trào phụ nữ hiện nay như: khó khăn về nguồn kinh phí để duy trì con đường hoa bền vững, khó khăn khi hội viên trẻ ít có thời gian tham gia các hoạt động của Hội, việc sinh con thứ 3 vẫn còn cao. Chị Duyên bày tỏ mong muốn Hội cấp trên quan tâm tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật tại cơ sở để hỗ trợ chị em nâng cao mức sống, trang bị các kiến thức, kỹ năng về chăm sóc gia đình...

Qua trò chuyện với chị em, đoàn công tác nhận thấy, ai cũng vui vẻ, thích tham gia các hoạt động Hội và thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Chị em cho biết, hàng năm chi hội đều tổ chức đi tham quan, du lịch, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nên ai cũng phấn khởi, hào hứng.

Ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư, Trưởng thôn Quan Xuyên thông tin: Thôn Quan Xuyên đã được công nhận là Thôn văn hóa sớm nhất xã từ 1999. Trong thành tích chung đó, chi hội phụ nữ là đoàn thể hoạt động mạnh, luôn đi đầu trong các phong trào tại thôn nhất là tham gia xây dựng nông thôn mới với cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ hai phải ảnh qua) đến thăm gia đình hội viên phụ nữ tỉnh Hưng Yên


Trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe và chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ thôn Quan Xuyên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên bày tỏ sự vui mừng khi tổ chức Hội có được những hội viên tâm huyết, nhiệt tình, yêu Hội; Đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần tham gia tích cực và những kết quả nổi bật của chị em phụ nữ đóng góp vào phong trào tại địa phương thời gian qua. Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên mong muốn chị em tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các tiêu chí của cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, vừa góp phần vào xây dựng nông thôn mới của địa phương, vừa cải thiện, nâng cao mức sống của chính chị em, gia đình và người dân nơi đây. Phó Chủ tịch Hội cũng chỉ đạo các cấp Hội ở địa phương tăng cường tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, qua đó giúp hội viên, phụ nữ hiểu rõ các tiêu chí, trong đó đặc biệt là tiêu chí Không vi phạm chính sách về dân số; tập trung xây dựng các mô hình phù hợp để tập hợp thu hút hội viên trẻ vào Hội, kết nối với hội viên đi làm ăn xa; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện, ghi nhận những đóng góp của phụ nữ, quan tâm hỗ trợ kinh phí để Hội Phụ nữ hoạt động .

Ngọc Minh - Văn phòng TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning