Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80423492

HOẠT ĐỘNG HỘI
Sáng tạo cách làm, thay đổi nhận thức
Cập nhật: 12/08/2019
Phụ nữ Ta Rung ra quân làm vệ sinh môi trường

Chi hội phụ nữ thôn Ta Rung, xã Hương Sơn (Nam Đông) là một trong 30 tập thể phụ nữ tiêu tiểu toàn tỉnh vừa được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tuyên dương về thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch”.

Chị Lê Thị Ca Sỹ, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Ta Rung phấn khởi: Đây là kết quả không ngừng nghỉ của Ban Chấp hành cũng như toàn thể hội viên chi hội hơn 2 năm qua. Cũng nhờ thực hiện tốt cuộc vận động "5 không" (không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học), "3 sạch" (sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp) nên khi thực hiện đề án “Ngày Chủ nhật xanh” của UBND tỉnh không còn khó khăn với phụ nữ Ta Rung.

Chị Ca Sỹ thông tin: “Không đợi đến ngày chủ nhật, chị em rảnh ngày nào đều sẵn sàng ra quân làm vệ sinh chung. Sáng nào các chị cũng đều chủ động vệ sinh sân ngõ nhà mình. Chi hội đã xây dựng được tuyến đường hoa do phụ nữ đảm nhận và hiện nay đang vận động mỗi hội viên trồng một bồn hoa trước cổng nhà”.

Năm 2015, thôn Ta Rung được sáp nhập từ thôn 4, thôn 5 và thôn 6. Lúc đó, chị Ca Sỹ đang là Phó Trưởng thôn 4 thì được bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ thôn Ta Rung. Chị xác định nhiệm vụ quan trọng đặt ra cho chi hội lúc này là vận động hội viên cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. “Chúng tôi tập trung vào thực hiện cuộc vận động "5 không 3 sạch". Đây là những tiêu chí gần gũi, thiết thực, gắn với tiêu chí thực hiện nông thôn mới của thôn”, chị Ca Sỹ cho biết.

Phụ nữ thôn Ta Rung còn đoàn kết, đồng sức, đồng lòng giúp nhau cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế. Hơn 2 năm nay, Chi hội Ta Rung đã giúp gần 10 hộ hội viên cải tạo vườn tạp thành những vườn chuối, dứa tươi tốt. Trong đó, hộ chị Hồ Thị Mương, Hồ Thị Điệp, Hồ Thị Dậu… vườn đã cho thu nhập. Cũng từ cách làm này, Chi hội phụ nữ thôn Ta Rung đã giúp được 2 hộ là chị Hồ Thị Nhương và chị Hồ Thị Trang từ nghèo vươn lên cận nghèo; số hội viên có điều kiện sắm sửa các tiện nghi hiện đại cho gia đình cũng tăng lên. Thông qua những phong trào, những hoạt động đó, cán bộ phụ nữ thôn lồng ghép tuyên truyền chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình trong hội viên, góp phần xây dựng thôn không có người tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tỷ lệ sinh con thứ 3 thấp...

Bà Lê Thị Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đánh giá cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động "5 không, 3 sạch" của Chi hội phụ nữ Ta Rung. Theo bà Thanh, cán bộ chi hội phụ nữ ở đây vừa nắm chắc những nội dung chỉ đạo của hội cấp trên, vừa vận dụng sáng tạo thành những cách làm, những mô hình phù hợp để dần thay đổi nhận thức và hành động trong thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động cho hội viên.

http://baothuathienhue.vn/TTH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning