Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78167887

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hỗ trợ cơ sở Hội có tỷ lệ tập hợp hội viên thấp bằng những hoạt động cụ thể
Cập nhật: 09/09/2019
Tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội tỉnh Vĩnh Long

Thực hiện kế hoạch của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về việc hỗ trợ các cơ sở Hội có tỉ lệ phát triển hội viên dưới 50%, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã triển khai kế hoạch hỗ trợ Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long bằng nhiều hoạt động cụ thể.

Theo thống kê, báo cáo của địa phương, tính đến hết tháng 6/2019, Vĩnh Long có 8/109 xã có tỉ lệ phát triển hội viên dưới 50%.

Xác định rõ tính chất hỗ trợ, không làm thay địa phương, không làm triệt tiêu năng lực vốn có của các cơ sở Hội, Học viện hỗ trợ làm điểm tại 01 xã trong thời gian từ 2019 đến trước thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp năm 2021. Từ xã điểm, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long hướng dẫn các cơ sở khác cùng học tập, rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện phù hợp với thực tiễn, qua đó phấn đấu bảo đảm đạt tối thiểu 50% hội viên trong giai đoạn 2019 - 2021, góp phần thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển hội viên theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Các hoạt động đã được Học viện triển khai hỗ trợ trong thời gian qua gồm:
Tổ chức lớp bồi dưỡng tập huấn giảng viên nguồn (ToT) về phát triển hội viên cho 50 ủy viên BCH Hội LHPN cấp tỉnh và cấp huyện. Qua đó, trang bị cho các học viên kiến thức, phương pháp và nội dung chuyên đề tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu của phụ nữ và xác định mô hình sinh hoạt phù hợp; phương pháp và nội dung chuyên đề tham mưu, lựa chọn vấn đề ưu tiên và xác định nguồn lực; tuyên truyền, thuyết phục, vận động phụ nữ; phương pháp và nội dung chuyên đề tạo động lực, phát huy vai trò hội viên và xây dựng mô hình sinh hoạt cho nhóm hội viên đặc thù.

Tổ chức bồi dưỡng về phát triển hội viên cho 50 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội các xã có tỉ lệ phát triển hội viên dưới 50%, qua đó giúp chị em nắm vững được nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cơ sở và Chi hội trưởng; những vấn đề chung về phụ nữ; tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu của phụ nữ; phát triển hội viên và xây dựng mô hình sinh hoạt Hội.

Bên cạnh đó, tại xã làm điểm (xã Hiếu Phụng), Học viện cũng tổ chức hội thảo xác định những vấn đề đang đặt ra đối với phụ nữ, các khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển hội viên; sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể; việc thực hiện vai trò chức năng của tổ chức, những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, đặc biệt là xác định nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ thu hút hội viên thấp; Tổ chức nói chuyện những vấn đề chung về phụ nữ; về xâm hại tình dục trẻ em, người chưa thành niên và vai trò, trách nhiệm của Hội trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và người chưa thành niên, qua đó giúp Hội cơ sở lựa chọn nội dung, xây dựng kế hoạch, báo cáo cấp ủy, trao đổi với ủy ban nhân dân, phối hợp với các ban, ngành để triển khai; thực hiện việc truyền thông trong cộng đồng, lựa chọn mô hình phù hợp, phát hiện, thăm hỏi, động viên và tham gia giải quyết đối với các vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em trong thực tế.

Thông qua các hoạt động tập huấn và hội thảo, giúp cơ sở Hội xác định các điểm vướng trong phát triển hội viên, trong đó chủ yếu liên quan đến số liệu thống kê, theo dõi số nhân khẩu nữ tăng, giảm do khai tử, đi làm ăn xa; thông tin về phụ nữ tiềm năng (trẻ em gái 17 tuổi); thông tin về hộ khẩu thường trú…và đặc biệt liên quan đến các khó khăn của phụ nữ như: không có thời gian (do trông cháu, do bận làm ăn kinh tế, bận công việc gia đình khác...), do không thấy quyền và lợi ích khi vào Hội, do cán bộ Hội cơ sở chưa phát huy tốt vai trò...

Những hoạt động trên là cơ sở để Học viện và các cấp Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tìm ra giải pháp hữu hiệu trong giải quyết vấn đề nâng cao tỷ lệ phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trong thời gian tới.

HVPNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Ninh Thuận: Nghệ nhân đưa thổ cẩm Chăm vươn ra thế giới
 • Bình Thuận: Phụ nữ huyện Bắc Bình học và làm theo gương Bác
 • Bình Phước: Phụ nữ Lộc Ninh liên kết sản xuất
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning