Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79580590

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hà Nội: Hội LHPN quận Hoàng Mai ra mắt tổ liên kết kinh doanh dịch vụ
Cập nhật: 16/09/2019
Lễ cắt băng khai trương gian hàng phụ nữ khởi nghiệp tại Phường Định Công

Ngày 14/9, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức Lễ ra mắt tổ liên kết kinh doanh dịch vụ và khai trương gian hàng phụ nữ khởi nghiệp tại phường Định Công.

Mô hình tổ liên kết kinh doanh dịch vụ do nữ làm chủ gồm 11 thành viên là hội viên phụ nữ thuộc các chi hội trên địa bàn phường. Các thành viên hầu hết là các hộ kinh doanh hoa tươi, mỹ phẩm, thực phẩm nhỏ lẻ.

Tổ liên kết kinh doanh dịch vụ cũng đã thống nhất bầu Ban quản lý gồm có 5 thành viên do chị Mai Thị Thanh Hà- Chủ tịch Hội LHPN phường Định Công làm tổ trưởng. Ban quản lý có trách nhiệm xây dựng và ban hành quy chế hoạt động của Tổ và tổ chức hoạt động theo quy chế và quy dịnh của Đảng, Nhà nước và tổ chức Hội. Thông qua hoạt động của Tổ khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, giới thiệu việc làm cho chị em.

Đồng thời giúp chị em nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho phụ nữ mới khởi nghiệp, mở rộng chuỗi kết nối trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm… Qua hoạt động của Tổ sẽ tạo sự đoàn kết, gắn bó với nhau trong khu phố. Tổ liên kết kinh doanh dịch vụ có thể xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, vừa đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng vừa cung cấp thực phẩm sạch và mang lại thu nhập cho chính các gia đình tổ viên.

Chị Đặng Thị Thanh Bình- Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai cho biết: Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp” của Hội LHPN TP Hà Nội, Hội LHPN quận đã chỉ đạo Hội LHPN phường Định Công tổ chức thí điểm mô hình tổ liên kết kinh doanh dịch vụ, khai trương gian hàng phụ nữ khởi nghiệp tại địa chỉ tổ 17A phường Định Công.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm tiến bộ và hạnh phúc. Việc thành lập, phát triển mô hình này đã phát huy vai trò của Hội phụ nữ các cấp trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cải thiện và nâng cao đời sống của hội viên, phụ nữ, nhân dân góp phần xây dựng nông thôn mới.

 

 Đại biểu thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm thực phẩm sạch


Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thị Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Nguyễn Đức Hải- Trưởng ban Dân vận quận ủy Hoàng Mai đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và định hướng nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng trong thời gian tới để Tổ liên kết kinh doanh dịch vụ do phụ nữ làm chủ hoạt động ngày càng có hiệu quả, tạo việc làm tại chỗ cho chị em phụ nữ, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho chị em.

Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã cắt băng khai trương Gian hàng phụ nữ khởi nghiệp nhằm giới thiệu, kết nối sản phẩm thực phẩm sạch an toàn. Việc khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm thực phẩm sạch an toàn của chị em hội viên phụ nữ sẽ tạo dựng được địa chỉ cung cấp nông sản thực phẩm an toàn, chất lượng, là nơi để người tiêu dùng trên địa bàn tìm hiểu, mua sắm. Đồng thời, làm cấu nối giữa sản xuất và tiêu dùng, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ và chị em phụ nữ mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn, đáp ứng theo yêu cầu của thị trường. 

baophunuthudo

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning