Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79584314

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hà Tĩnh: “Bí quyết” phát triển tổ chức hội phụ nữ vùng khó khăn Kỳ Anh
Cập nhật: 16/09/2019
Hội LHPN phường Kỳ Trinh kiểm tra, lắng nghe kết quả hoạt động của CLB “Nhà sạch vườn đẹp” ở TDP Hòa Lộc

Tập trung xây dựng các mô hình CLB, tổ hợp tác (THT), tạo sức hút hội viên và gây dựng lực lượng nòng cốt cho các hoạt động phụ nữ ở vùng khó khăn là bước đi hiệu quả của Hội LHPN thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Sau sự cố môi trường biển, hoạt động hội phụ nữ tại Chi hội Hòa Lộc - địa bàn vùng giáo toàn tòng ở phường Kỳ Trinh gặp nhiều khó khăn. Để tạo động lực mới, tháng 6/2018, các cấp hội phụ nữ ở TX Kỳ Anh phối hợp cấp ủy, chính quyền phường Kỳ Trinh thành lập CLB “Nhà sạch, vườn đẹp” với 28 thành viên tham gia.

Chị Lê Thị Đường - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Hòa Lộc cho biết: “Kinh phí hỗ trợ và sự động viên của các cấp đã giúp CLB thực hiện các tiêu chí nhà sạch, vườn đẹp, đồng thời, triển khai mô hình gây quỹ tiết kiệm cho những thành viên vay để phát triển kinh tế”.

Mặc dù thời gian đầu hoạt động của CLB chưa được bà con ủng hộ, nhưng sau hơn 1 năm, các hoạt động mang lại hiệu quả đã thuyết phục được người dân, giúp CLB thu hút thêm thành viên mới. Ngoài 30 vườn hộ, nhà cửa của các thành viên được chỉnh trang và thực hiện sạch nhà - ngõ - bếp, nhiều hộ xung quanh đã nhận thấy lợi ích của phong trào và tự giác làm theo.

Đặc biệt, sau 1 năm gây dựng, đến nay, quỹ tiết kiệm của CLB đã huy động được gần 50 triệu đồng cho nhiều thành viên vay. Nguồn vốn tiết kiệm chủ yếu giúp chị em cải tạo vườn tạp, trồng các loại rau ngắn ngày, vừa cho giá trị kinh tế, vừa giúp các gia đình chỉnh trang, xây dựng vườn xanh, sạch, đẹp.

Tại xã Kỳ Lợi, sau một thời gian ổn định cuộc sống ở các khu tái định cư, hội LHPN các cấp đã tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức hội ở cả 4 thôn: Đông Yên 1, Đông Yên 2, Đông Yên 3 và Đông Yên 4.

 

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ khởi nghiệp Tổ hợp tác Chăn nuôi gà thôn Đông Yên

Trong giai đoạn đầu, để gây dựng phong trào, được sự hỗ trợ từ nguồn vốn của Trung ương hội, năm 2017, THT Chăn nuôi gà Đông Yên ra đời với 10 thành viên, mỗi thành viên đã được hỗ trợ hơn 6 triệu đồng và được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi.

Tổ trưởng THT Chăn nuôi gà Đông Yên Thái Thị Thu Hương trao đổi: “Gần 2 năm đi vào hoạt động, đến nay, ngoài 10 thành viên được hỗ trợ vốn duy trì quy mô 30-40 con mỗi lứa, mỗi năm 3 lứa, đến nay, có 2 thành viên dù chưa có chính sách hỗ trợ cũng đã tham gia THT và một số chị khác cũng đang đề xuất nguyện vọng trở thành thành viên của tổ. Chúng tôi mong muốn các cấp đánh giá kết quả mô hình và có thêm nguồn kích cầu cho các thành viên mới để tạo “cú hích” giúp THT mở rộng quy mô.

 

 Mô hình chăn nuôi gà thương phẩm của chị Đào Thị Lý ở thôn Đông Yên, Kỳ Lợi


Chị Mai Thị Thu Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Lợi cho biết, cùng với việc phát triển kinh tế, các phong trào thể thao, văn hóa - văn nghệ đang được gây dựng ở các chi hội vùng giáo Đông Yên. Tỷ lệ tập hợp hội viên ở các chi hội này từ chỗ rất ít ỏi, đến nay đã đạt gần 60% chị em trong độ tuổi tham gia hoạt động hội phụ nữ.

Tại xã Kỳ Lợi, ngoài THT chăn nuôi gà, còn có 2 CLB bóng chuyền nữ, 3 CLB tiết kiệm tương ái, 1 CLB nuôi con khỏe, dạy con ngoan và 1 tổ dân cư xanh - sạch - đẹp do Hội LHPN xã thành lập.

Các hoạt động văn hóa, thể thao đang được chị em phụ nữ ở những địa bàn vùng giáo hưởng ứng tích cực. Trong ảnh: Đội bóng chuyền hơi của Chi hội PN thôn Đông Yên

Theo Chủ tịch Hội LHPN thị xã Kỳ Anh Hà Thị Lam, để thực hiện thành công mũi đột phá nhiệm kỳ 2016-2021 là xây dựng tổ chức hội vững mạnh, các cấp hội đã tăng cường đi cơ sở, tham dự sinh hoạt cùng hội viên.

Cùng đó, triển khai nhiều đợt tập huấn cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở về kỹ năng nắm bắt và xử lý dư luận xã hội, dân vận khéo, xây dựng mô hình và các loại hình CLB.

Hội đã kiện toàn, củng cố hoạt động các chi hội vùng giáo ở các địa bàn: Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi, Kỳ Nam. Trong 3 năm (2016-2019), Hội LHPN thị xã Kỳ Anh đã kết nạp được 981 hội viên (đạt 87% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ); có 9/12 đơn vị xếp loại vững mạnh hàng năm (đạt 75% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ).

baohatinh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning