Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79694973

HOẠT ĐỘNG HỘI
Các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Kết nối thương yêu
Cập nhật: 17/09/2019
Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở tìm hiểu kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc

Nhận thức sâu sắc vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, nhất là vai trò của phụ nữ trong việc kiến tạo những mái ấm hạnh phúc, các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên tích cực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Nỗ lực hỗ trợ phụ nữ thực hiện thiên chức

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy và hình thành nhân cách của con. Vì vậy, việc trang bị kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con tốt cho hội viên, phụ nữ cơ sở là điều hết sức cần thiết. Nói về vấn đề này, chị Trần Thị Ngọc Đỉnh, Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa) chia sẻ: Tổ chức Hội luôn chú trọng công tác tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ địa phương cách thức nuôi dạy con cái theo phương pháp khoa học, tạo điều kiện cho chị em hỗ trợ con cái phát triển tốt cả về trí tuệ, thể lực.

Chị Võ Thị Hạnh, một hội viên, phụ nữ ở thôn Quảng Mỹ, xã Hòa Mỹ Tây cho biết: “Nhờ tham gia các buổi truyền thông, sinh hoạt Hội mà tôi có thêm kiến thức trong việc giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho con ngay từ nhỏ để tạo dựng những thói quen tốt sau này cũng như định hướng cho con nhận thức những vấn đề đúng sai trong cuộc sống, để bản thân có những hành xử đúng đắn, phù hợp hoàn cảnh...”. Chính vì nỗ lực nuôi dạy con cái nên người, tạo dựng mái ấm hạnh phúc mà từ nhiều năm nay, gia đình chị Hạnh trở thành một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu ở địa phương.

Trong gia đình, mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành nhân cách của con trẻ. Ý thức vai trò quan trọng của bản thân trong việc dạy con có ý thức tự giác, sống có trách nhiệm với bản thân, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, tôn trọng mọi người, chị Trần Thị Thúy Hồng ở khu phố Long Hải (phường Xuân Phú, TX Sông Cầu)luôn giáo dục con ngay từ khi còn nhỏ lối sống lành mạnh, tích cực, tránh xa thói hư tật xấu. Đặc biệt, chị luôn học cách bảo vệ, giữ gìn an toàn cho con trẻ trước sự tấn công của các tệ nạn xã hội thông qua các phương tiện truyền thông cũng như những buổi tập huấn cung cấp kiến thức của Hội Phụ nữ.

Trong xã hội ngày nay, phụ nữ không chỉ làm tốt công việc chăm sóc con cái mà cần phải chung tay cùng chồng tạo dựng kinh tế để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. “Bên cạnh đó, mái ấm chỉ có thể an vui khi vợ chồng, con cái luôn biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến của nhau để nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp. Bởi gia đình có những lúc xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Trong những trường hợp như thế, rất cần sự hài hòa, tinh tế của người mẹ, người vợ, lúc ấy gia đình mới êm thấm, thuận hòa…”, chị Võ Thị Yến, một phụ nữ tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc ở thôn Phú Ân (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) nói.

Đồng hành cùng phụ nữ phát triển toàn diện

Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc được xem là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Phụ nữ từ nhiều năm nay. Nói về vấn đề này, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga cho biết: Các cấp Hội LHPN Phú Yên đã tích cực vận động hội viên phụ nữ tham gia phong trào thi đua yêu nước Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

Theo đó, các cấp Hội luôn chú trọng tuyên truyền kiến thức, kỹ năng văn hóa ứng xử trong gia đình; phương pháp nuôi dạy con theo các giai đoạn phát triển của trẻ, tổ chức cuộc sống gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội; cách thức để phụ nữ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người vợ, người mẹ.

Tích cực tổ chức tập huấn truyền thông chuyên đề về giáo dục đời sống gia đình, xây dựng các mô hình CLB “Gia đình hạnh phúc”, “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phòng chống bạo lực gia đình”, “Nuôi con khỏe dạy con ngoan”, “Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng”… Đồng thời, việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em cũng được các cấp Hội hết sức quan tâm thông qua các hoạt động tuyên truyền, giám sát và xử lý các hành vi về bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Hàng năm, toàn tỉnh có trên 80% cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt tiêu chuẩn “Gia đình hạnh phúc”, “Gia đình 5 không 3 sạch”, đời sống của các gia đình ngày càng được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Thông qua các hoạt động của mình, Hội LHPN các cấp đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên phụ nữ các địa phương trong việc thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, xây dựng gia đình ngày càng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

baophuyen

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Lai Châu: Cô giáo tiểu học hết mình vì sự nghiệp “trồng người”
 • 'Người đi xin số 1' mở thư viện sách cho học trò
 • Nữ cảnh sát môi trường yêu nghề
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning