Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79581135

HOẠT ĐỘNG HỘI
Phú Yên: Nỗ lực xây dựng tổ chức vững mạnh
Cập nhật: 18/09/2019
Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện Sông Hinh tìm hiểu kiến thức về xây dựng tổ chức Hội

Nâng cao chất lượng hoạt động Hội, xây dựng các mô hình tập hợp thu hút hội viên, phụ nữ địa phương tham gia… đó là những hoạt động mà các cấp Hội LHPN Phú Yên đã và đang tích cực triển khai để nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho phụ nữ ở cơ sở.

Nhiều mô hình thiết thực

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương hướng về cơ sở, tập trung cho cơ sở cùng với phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có hoạt động hội”, Hội LHPN xã Đức Bình Tây (huyện Sông Hinh) luôn tìm cách đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng các mô hình tập hợp thu hút hội viên, phụ nữ địa phương tham gia.

Toàn tỉnh hiện có 112 tổ chức Hội cơ sở, 629 chi hội và 1.925 tổ phụ nữ. Chất lượng hoạt động Hội ngày càng được nâng lên, tỉ lệ cơ sở Hội xếp loại xuất sắc, vững mạnh, khá chiếm từ 95-99%; cơ sở Hội xếp loại trung bình chiếm 0,89%, không còn cơ sở Hội xếp loại yếu.

Chị Nguyễn Thị Lệ Hường, Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Bình Tây, cho biết: Mô hình “Heo đất tiết kiệm” của Hội thành lập từ năm 2009 đến nay mang lại nhiều hiệu ứng tích cực cho phụ nữ địa phương. Cách thức hoạt động của mô hình là hàng tháng chị em góp 50.000 đồng/người, đến cuối năm góp lại cho những chị khó khăn vay vốn làm ăn theo hình thức xoay vòng. Cứ như vậy, khoản tiền tiết kiệm năm trước cộng dồn với khoản tiền năm sau, đến nay đã hơn 60 triệu đồng.

Đặc biệt, các mô hình tiết kiệm làm theo gương Bác như “Phụ nữ tiết kiệm”, “Tiếp bước cho em đến trường”, “Học bổng thắp sáng ước mơ”, “Địa chỉ an sinh xã hội” hay “Địa chỉ tin cậy”… của Hội thực sự đã tạo sự gắn kết, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong hội viên, phụ nữ xã. Hàng năm từ các nguồn quỹ, Hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà những chị em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong các dịp lễ, Tết hay các trường hợp ốm đau, bệnh tật, tặng quà cho học sinh nghèo.

Chị Hờ Rét, một phụ nữ Ê Đê nghèo ở buôn Mả Vôi chia sẻ, nhờ có sự quan tâm giúp đỡ của Hội Phụ nữ xã Đức Bình Tây cũng như Chi hội Phụ nữ buôn Mả Vôi mà cuộc sống gia đình chị đỡ vất vả hơn. Gia đình chị Hờ Rét nghèo không có đất làm ăn, chị lại là phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ. Thấy hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN xã trợ giúp mẹ con chị 150.000 đồng/tháng. Đồng thời, Chi hội Phụ nữ buôn Mả Vôi còn vận động chị em trong buôn góp quần áo cũ và vần đổi ngày công giúp đỡ gia đình chị mỗi khi có việc cần.

Với chủ trương hướng về cơ sở, Hội LHPN huyện Phú Hòa cũng là một trong những địa phương làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ tham gia hoạt động Hội.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Hòa Nguyễn Thị Hồng Nga cho hay: Đây là một trong những nhiệm vụ mà Huyện hội thực hiện xuyên suốt thời gian qua. Ngoài việc thường xuyên chỉ đạo cơ sở Hội đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp hội viên theo từng đối tượng, lứa tuổi, Huyện hội còn chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, tạo sự gắn bó thân thiết giữa cán bộ, hội viên với tổ chức Hội.

Nâng chất đội ngũ cán bộ Hội

Nói về công tác nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Hội cơ sở, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga cho biết: “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ” là một trong những khâu đột phá mà các cấp Hội LHPN trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Để thực hiện khâu đột phá này, bên cạnh chỉ đạo các cấp Hội tiến hành khảo sát, rà soát chất lượng tổ chức cơ sở Hội cũng như đánh giá thực trạng cán bộ Hội cơ sở, xây dựng các mô hình thu hút tập hợp hội viên; từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh và các trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 930 cán bộ Hội cơ sở; công tác kiện toàn củng cố tổ chức Hội được các cấp Hội quan tâm, chú trọng.

Thời gian tới, các cấp Hội LHPN trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động Hội. Chú trọng tổ chức các hoạt động tập hợp phụ nữ, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Hội vững mạnh, khá; chú trọng củng cố cơ sở Hội trung bình, đặc biệt tập trung chỉ đạo đối với cơ sở Hội vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Tập trung các hoạt động hướng về cơ sở để nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt hội viên, đặc biệt là phát huy quyền làm chủ của hội viên trong sinh hoạt, đóng góp xây dựng tổ chức Hội, xây dựng Đảng và chính quyền cơ sở vững mạnh.

baophuyen

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning