Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79475419

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN các cấp chung tay chống rác thải nhựa
Cập nhật: 19/09/2019
Hội LHPN Lạc Dương trao tặng làn nhựa, gùi cho cán bộ, hội viên

- Lâm Đồng: nhiều hoạt động nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường
- Quảng Ngãi: Phụ nữ Nghĩa Hành đi chợ bằng giỏ nhựa
- Bình Phước: Phụ nữ Lộc Ninh vì một môi trường không rác thải nhựa

Lâm Đồng: nhiều hoạt động nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, các cấp Hội đã phụ nữ tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều hoạt động nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên phụ nữ; hướng dẫn chị em thực hiện việc phân loại, thu gom, xử lý rác ngay từ hộ gia đình, đặc biệt là rác thải nhựa, tiến tới thay đổi thói quen sử dụng túi ni lon và các sản phẩm làm từ nhựa dùng một lần.

Năm 2019, các cấp Hội đã xây dựng được 09 mô hình bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần với các tên gọi như “Phụ nữ đi chợ bằng làn”, “Phụ nữ đi chợ bằng gùi và giỏ nhựa” có 396 thành viên tham gia (Đà Lạt, Lạc Dương, Đạ Tẻh, Di Linh…); nhân rộng 19 mô hình “Vì cuộc sống xanh – thân thiện với môi trường”, tặng trên 2000 làn nhựa đi chợ cho hội viên và nhân dân.

Hội LHPN các cấp phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, các tiêu chí thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; truyền thông về thực trạng ô nhiễm môi trường do hậu quả của việc sử dụng rác thải nhựa; tổ chức các buổi lễ phát động phòng chống rác thải nhựa; tập huấn nâng cao kiến thức, hướng dẫn kỹ năng thu gom, phân loại, xử lý rác thải hộ gia đình. Đã có 78.537 lượt hội viên được hướng dẫn thay thế đồ nhựa dùng một lần trong sinh hoạt hàng ngày.

Quảng Ngãi: Phụ nữ Nghĩa Hành đi chợ bằng giỏ nhựa

Mô hình “giỏ nhựa đi chợ” do Hội LHPN huyện Nghĩa Hành phát động đã thu hút đông đảo hội viên tham gia. Thôn Long Bàn Bắc, xã Hành Minh, được Hội LHPN huyện mô hình điểm “Chống rác thải nhựa” gắn với thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” 2 tháng qua đã mang lại hiệu quả tích cực.

Sáng sớm, thôn Long Bàn Bắc, xã Hành Minh - khu dân cư kiểu mẫu của huyện Nghĩa Hành - hàng chục các bà, các mẹ, các chị xách giỏ nhựa xanh, đỏ đi chợ.

Bà Bùi Thị Bốn ở thôn Long Bàn Nam, xã Hành Minh sáng nào cũng xách cái giỏ nhựa đi chợ. 4 năm qua, cái giỏ nhựa đi chợ như người “bạn thân thiết” của bà. Bà Bùi Thị Bốn chia sẻ: “Cá, thịt cho vào hộp nhựa, đồ ăn nóng thì có cà mèn, rau cho vào giỏ. Về mình rửa một loáng là sạch sẽ, không mang bao nilon về nhà đỡ xả rác, ô nhiễm môi trường”.

Ảnh minh họa

Phụ nữ xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành sử dụng giỏ nhựa khi đi chợ

Ngày trước, đi chợ bà Nguyễn Thị Sen, ở thôn Long Bàn Bắc cũng mang về nhà 5  đến 10 túi nilon lớn, nhỏ đựng các loại rau, trái cây, cá, thịt… Khi được Hội tuyên truyền chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, bà Sen nhận thức được tác hại của túi nilon nên mua giỏ nhựa 50.000 đồng để đi chợ.

Chủ tịch Hội LHPN xã Hành Minh, bà Lê Thị Thái cho biết “Ngoài việc tự giác, tích cực phân loại rác thải tại nhà, giữ gìn vệ sinh chung, chị em phụ nữ đã hưởng ứng nhiệt tình, tự nguyện mua giỏ nhựa xách đi chợ thay cho túi nilon. Sắp tới, hội sẽ nhân rộng mô hình ra 4 chi hội còn lại”.

Phong trào chống rác thải nhựa được các cơ sở hội hưởng ứng nhiệt tình, đặc biệt ở các xã Hành Thịnh, Hành Minh, Hành Nhân, Hành Phước, có trên 150 thành viên tham gia vv…Chị em hạn chế sử dụng túi nilon, sử dụng giỏ nhựa khi đi chợ, tiểu thương dùng lá chuối gói thực phẩm.

Từ các mô hình  “giỏ xinh ra chợ”, “giỏ nhựa đi chợ”, “đi chợ bằng giỏ nhựa”, “phụ nữ nói không với túi nilon khi đi chợ”… đã thay đổi thói quen sử dụng túi nilon của chị em, góp phần bảo vệ môi trường.

Bình Phước: Phụ nữ Lộc Ninh vì một môi trường không rác thải nhựa

Thực hiện năm chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN huyện Lộc Ninh vừa triển khai các hoạt động hưởng ứng “Phụ nữ Lộc Ninh vì một môi trường không rác thải nhựa”, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch.

Theo đó, các cấp hội và phụ nữ cam kết, hưởng ứng thực hiện không rác thải nhựa trong hội họp; phân loại rác thải trong các trụ sở tổ chức hội từ huyện đến cơ sở và không vứt rác thải nhựa ra môi trường. Các mô hình, đội nhóm, câu lạc bộ đi đầu việc phổ biến trong cộng đồng, thường xuyên tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, làm sạch cảnh quan môi trường. 100% cơ sở hội có ít nhất 1 mô hình bảo vệ môi trường hoạt động định kỳ hằng tháng hoặc 2 tháng/lần. Hội LHPN huyện phối hợp tổ chức ít nhất 2 hoạt động/năm có sự hưởng ứng của nhân dân. Tăng cường trồng cây xanh, thực hiện mô hình công sở xanh, sạch. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hạn chế và tiến đến không sử dụng các vật liệu nhựa tiện lợi trong sinh hoạt hằng ngày. Hội LHPN huyện đã chọn thị trấn Lộc Ninh làm điểm triển khai thực hiện.

Dịp này, Hội LHPN huyện Lộc Ninh đã trao tặng hơn 300 ly, chai thủy tinh cho các cơ sở hội trên địa bàn.

Bà Ngô Thị Thùy Trang, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Ninh cho biết: Từ năm 2015 đến nay, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực, như: phụ nữ thu gom rác thải; các câu lạc bộ phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni-lon, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phụ nữ thân thiện với môi trường... Bảo vệ môi trường là hoạt động lâu dài, do vậy các cấp hội phụ nữ trong huyện cần đồng lòng, cam kết thực hiện, chủ động, sáng tạo các hoạt động cụ thể, phù hợp tình hình thực tế, đảm bảo tiết kiệm, bền vững, thể hiện tốt vai trò của phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thủy Nguyễn, Thu Bích, baobinhphuoc

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning