Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79584593

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 20/09/2019
Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo “Góp ý tài liệu tập huấn và cẩm nang kỹ năng chăm sóc, bảo vệ, xây dựng gia đình thời kỳ mới"

- Kiên Giang: Tìm giải pháp nâng cao vai trò phụ nữ Kiên Giang trong thời kỳ đổi mới
- Khánh Hòa: nhiều hoạt động phối hợp góp phần kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh
- Hà Tĩnh: Hội LHPN huyện Hương Khê trao hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo vùng biên cương

Kiên Giang: Tìm giải pháp nâng cao vai trò phụ nữ Kiên Giang trong thời kỳ đổi mới

Chiều ngày 16-9, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo “Góp ý tài liệu tập huấn và cẩm nang kỹ năng chăm sóc, bảo vệ, xây dựng gia đình thời kỳ mới”. Đây là hoạt động thực hiện đề tài “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp nâng cao vai trò của Phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới” do Hội LHPN tỉnh thực hiện từtháng 9/2018 đến tháng 8/2020.

Tham dự hội thảo, đại biểu đã được nghe các tham luận về xây dựng các kỹ năng giao tiếp, mềm, tạo động lực, xác định mục tiêu; Kỹ năng tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức, lối sống theo tiêu chí xây dựng người phụ nữ trong giai đoạn thời kỳ mới. Hội thảo cũng thu được nhiều ý kiến thiết thực đóng góp cho việc hoàn thiện đề tài.

Theo báo cáo của lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Kiên Giang, Đề tài đến nay đã hoàn thành các họat động khảo sát đánh giá thực trạng về năng lực, phẩm chất và vai trò của phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới; đề xuất giải pháp nâng cao năng lực, phẩm chất và vai trò của phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới. Các hoạt động tiếp theo của đề tài là xây dựng bộ cẩm nang bồi dưỡng các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ và xây dựng gia đình hạnh phúc cho phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ và xây dựng gia đình hạnh phúc cho phụ nữ Kiên Giang.Bộ cẩm nang là tài liệu tập huấn cho các nhóm đối tượng phụ nữ thuộc đề tài nghiên cứu; tài liệu hướng dẫn, tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho phụ nữ để chăm sóc, bảo vệ và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Khánh Hòa: nhiều hoạt động phối hợp góp phần kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Hội LHPN các huyện, thị, thành phố tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến luật pháp, chính sách của Đảng, Nhà nước về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và các văn bản liên quan đến dân số, nguyên nhân và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh.

Ảnh minh họa
Tư vấn sức khỏe sinh sản, thực hiện hiệu quả chính sách DS – KHHGĐ

Thực hiện chương trình ký kết “Phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân, giai đoạn 2014-2020” giữa Hội LHPN và Sở Y tế tỉnh, các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; kiến thức sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn, đặc biệt các địa bàn miền núi, vùng nông thôn, vùng biển.

Phối hợp triển khai các hoạt động theo các đề án ”Xã hội hóa cung cấp các phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ, sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015-2020”, Kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển”, Hội LHPN tỉnh phối hợp các cơ quan, ban, ngành chức năng tổ chức các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, tập huấn kỹ năng truyền thông; xây dựng chuyên mục “Chăm sóc sức khỏe sinh sản, tầm soát sàng lọc trước sinh và sau sinh”, “Khó khăn của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh”… Các mô hình can thiệp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh được Hội duy trì thông qua các hoạt động tuyên truyền vận động, biểu dương...

Hằng năm, vào dịp Ngày Dân số thế giới (11/7), Ngày Dân số Việt Nam (26/12), Hội LHPN các cấp phối hợp ngành Y tế, Dân số - KHHGĐ và vận động nguồn lực xã hội tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: tuyên truyền, giao lưu, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ; kết hợp tư vấn, nói chuyện...

Hoạt động của Hội LHPN các cấp đã góp phần duy trì ổn định mức sinh hợp lý, ổn định quy mô dân số của tỉnh ở mức dưới 1,285 triệu người; từng bước kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh.

Hà Tĩnh: Hội LHPN huyện Hương Khê trao hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo vùng biên cương

Sáng 10/9/2018, Hội LHPN huyện Hương Khê phối hợp với Chính quyền xã trao 04 con bò giống sinh kế cho bốn gia đình hội viên nghèo tại 2 xã Hương Lâm và Hương Vĩnh, mỗi con trị giá 10 triệu đồng.

Hương Lâm và Hương Vĩnh, hai xã biên giới của huyện Hương Khê, thuộc địa bàn của chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN Hà Tĩnh và Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 - 2020. Đến nay, sau 02 năm thực hiện, huyện Hương Khê đã được Hội LHPN thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 06 ngôi nhà mái ấm tình thương, mỗi nhà trị gía 30 triệu đồng; 08 mô hình sinh kế (bò giống), mỗi mô hình trị giá 10 triệu đồng.

Ảnh minh họa
Hội LHPN huyện Hương Khê trao bò giống cho các hộ gia đình ở xã Hương Vĩnh

Đây thực sự là chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp chị em hội viên phụ nữ vùng biên huyện Hương Khê xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, ấm áp tinh thần, cùng với Bộ đội Biên phòng chung tay xây dựng quê hương, đất nước, bảo vệ giữ gìn an ninh biên giới quốc gia.

Hoàng Thơ, Xuân Diệp, Hà Tĩnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning