Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79499963

HOẠT ĐỘNG HỘI
Thừa Thiên – Huế: Mạnh từ cơ sở
Cập nhật: 20/09/2019
Cán bộ phụ nữ được Hội LHPN tỉnh tập huấn trang bị kiến thức nâng cao hiệu quả tuyên truyền

Bám sát cơ sở để hướng dẫn, trang bị kỹ năng sinh hoạt, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ biết phát huy chức năng, vai trò, nhiệm vụ của Hội trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ… là cách làm của Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên – Huế để xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Từ những cách làm

Từ một chi hội yếu, nay Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Hương Lâm, xã Điền Hương (Phong Điền) hoạt động nề nếp, tỷ lệ phụ nữ tham gia hoạt động hội đạt gần 80%, trở thành chi hội dẫn đầu về phong trào phụ nữ xã Điền Hương.

Kết quả này có được là nhờ sự kiên trì bám cơ sở, đỡ đầu những chi hội yếu của Hội LHPN huyện Phong Điền. Theo chị Trần Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN xã Điền Hương, trước đây phong trào phụ nữ Thanh Hương Lâm rất mờ nhạt, tỷ lệ phụ nữ tham gia hoạt động hội chỉ đạt 40%. Mỗi lần hội họp, cán bộ hội phải đi vận động từng người. Từ khi được Huyện hội tập trung giúp đỡ bằng cách phân công cán bộ phụ trách trực tiếp tham gia các buổi sinh hoạt của chi hội, hướng dẫn các chi hội trưởng, chi hội phó kỹ năng điều hành sinh hoạt; đồng thời cung cấp kiến thức cho chị em về cách dạy con cái, tạo vốn vay, sinh kế phát triển kinh tế… số phụ nữ tham gia sinh hoạt ngày càng đông. Chị Nguyễn Thị Mai, hội viên phụ nữ thôn Thanh Hương Lâm bày tỏ: “Vào hội không chỉ được vay vốn phát triển kinh tế, tôi còn được chia sẻ kiến thức về đời sống và pháp luật, kinh nghiệm trong phát triển sản xuất, gắn bó, giúp đỡ nhau khi ốm đau, hoạn nạn nên cuộc sống ý nghĩa hơn”.

Chị Trần Thị Lý, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phong Điền cho rằng: Muốn xây dựng hội vững mạnh phải bắt đầu từ cơ sở. Vì vậy từ đầu nhiệm kỳ, Huyện hội đã rà soát những chi hội yếu để tập trung giúp đỡ. Hiện nay, Huyện hội đã xóa được các chi hội yếu, trung bình, tỷ lệ chi hội vững mạnh xuất sắc ngày càng tăng.

Nguyên nhân khiến phụ nữ ít tham gia sinh hoạt hội ngoài yếu tố thời gian còn do các buổi sinh hoạt mờ nhạt; đội ngũ cán bộ hội, nhất là cán bộ chi, tổ hội thiếu tự tin, mạnh dạn, chưa có kinh nghiệm nên chưa làm tốt vai trò người chủ trì. Để khắc phục tình trạng này, tại Quảng Điền, Hội LHPN huyện đã giới thiệu hàng chục cán bộ hội cơ sở tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ. Phương pháp tập huấn được đổi mới theo hình thức thực hành là chính. Học viên chia nhóm thảo luận, tìm phương pháp tuyên truyền hiệu quả nhất cho từng đối tượng hội viên. Huyện hội còn tổ chức nhiều hội thi như “Chi hội trưởng giỏi”, “Phụ nữ khéo tay”… để các chị có cơ hội cọ xát thực tế, tự tin trước đám đông. Theo chị Hồ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quảng Điền, phương pháp tập huấn này giúp cán bộ hội cơ sở rèn luyện khả năng điều hành sinh hoạt hội, tăng kỹ năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, hòa giải cơ sở, quản lý quỹ, vốn vay…

Từ khi được tham gia các lớp tập huấn theo phương pháp mới, chị Trần Thị Lịch, Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Phước đã linh hoạt vận dụng. Nhờ đó, cách tổ chức phong trào phụ nữ xã đã có những bước đột phá, tỷ lệ phụ nữ xã Quảng Phước tham gia hoạt động hội tăng lên, đạt 84%.

Hướng về cơ sở

Theo chị Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, muốn xây dựng tổ chức hội vững mạnh thì đội ngũ cán bộ hội cơ sở phải mạnh, phải có năng lực thực sự. Chỉ như thế chị em mới có thể tổ chức được các chương trình, hoạt động hấp dẫn, thu hút hội viên, phụ nữ đến với hội. Cán bộ hội cơ sở cần phải phát huy chức năng, vai trò, nhiệm vụ, sứ mệnh của hội trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ. Để làm được điều này, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh và chỉ đạo cho các đơn vị hội cấp huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ hội các cấp. Đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh của hội thường xuyên về các chi, tổ hội để trực tiếp hướng dẫn điều hành các đợt sinh hoạt. Nhờ vậy, đội ngũ cán bộ hội đã có sự trưởng thành về nhiều mặt, có trình độ, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác phụ nữ, biết phát hiện vấn đề, có năng lực triển khai nhiệm vụ. Các chị năng động sáng tạo, trang bị cho mình các kỹ năng mềm để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội. 

Tỉnh hội tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và cải tiến hình thức, nội dung sinh hoạt Hội phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng từng nhóm đối tượng phụ nữ, tránh tuyên truyền, thông tin một chiều, nội dung đơn điệu. Phát huy sức mạnh hội viên nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện các phong trào. Việc xây dựng “Mái ấm tình thương”, hỗ trợ vay vốn, dạy nghề, giới thiệu việc làm… cho hội viên luôn được các cấp hội quan tâm. Đến nay, 100% thôn, tổ trên địa bàn tỉnh có tổ chức hội; đơn vị vững mạnh, khá chiếm trên 90%, không có đơn vị yếu kém.

“Thời gian tới, hội sẽ tiếp tục hướng các hoạt động về cơ sở. Tích cực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hội đảm bảo phẩm chất, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, tranh thủ nguồn lực hỗ trợ để nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên về mọi mặt”, chị Trần Thị Kim Loan khẳng định.

hoiphunu.thuathienhue.gov.vn/TTH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning