Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79543219

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 07/10/2019
- Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả vốn trong các cấp Hội

- Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả vốn trong các cấp Hội
- Hội LHPN tỉnh Bến Tre: 200 học sinh nữ được trao học bổng Nguyễn Thị Định năm học 2019-2020
- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tổ chức Hội thao phụ nữ tỉnh năm 2019.

- Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả vốn trong các cấp Hội

Sáng 03/10, Hội LHPN tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý vốn trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bắc Ninh” với sự tham dự của các đại biểu lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tại buổi sinh hoạt, các ý kiến tham luận đã đề cập đến những vấn đề đang đặt ra trong công tác quản lý, sử dụng vốn trong các cấp Hội hiện nay, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, từ đó đề ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả quản lý vốn trong thời gian tới. Một số khó khăn, bất cập trong công tác quản lý vốn được các đại biểu quan tâm, làm rõ như: việc bình xét các đối tượng vay vốn ở một số tổ TK&VV thiếu nghiêm túc, một số trường hợp vay hộ, vay ké, có hộ vay chưa tự giác trong việc trả nợ gốc/lãi khi đến hạn; Kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế của cán bộ Hội còn hạn chế; Công tác phối hợp giữa tổ chức Hội với các tổ chức, doanh nghiệp trong việc tư vấn, hỗ trợ tiếp cận thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm chưa chặt chẽ, thường xuyên; Lúng túng trong công tác tham mưu, phối hợp xử lý rủi ro ở một số cơ sở … Từ những hạn chế, khó khăn nêu ra, một số giải pháp được đề xuất: Đẩy mạnh đổi mới, nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, quy định của Ngân hàng về vay vốn đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân; Tập trung rà soát, nắm chắc đối tượng tiếp cận nguồn vay vốn; Nâng cao công tác đào tạo và xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, tổ trưởng tổ TK&VV; Tiếp tục mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT về chăn nuôi, trồng trọt, phương pháp quản lý vốn để phát triển kinh tế…

- Hội LHPN tỉnh Bến Tre: 200 học sinh nữ được trao học bổng Nguyễn Thị Định năm học 2019-2020

Từ nguồn kinh phí do tổ chức Kinderhife – Hy vọng Việt Nam (CHLB Đức) tài trợ thông qua dự án “Xóa mù chữ- hỗ trợ tài năng trẻ em gái hiếu học”, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Thị Định năm học2019—2020 cho 200 học sinh nữ trong các bậc học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, bà Ingrid Sperling, Chủ tịch Hội Kinderhilfe - Hy vọng Việt Nam (CHLB Đức) cùng đại diện các sở, ban ngành, Hội LHPN, Phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố Bến Tre và 200 học sinh nữ từ cấp I đến cấp III thuộc 9 huyện, thành phố đã tham dự lễ trao học bổng.

Quỹ học bỗng Nguyễn Thị Định với dự án “Xoá mù chữ - hỗ trợ tài năng trẻ em gái nghèo hiếu học” do Tổ chức Kinderhilfe Hy vọng– Việt Nam (CHLBĐức) tài trơ liên tục hàng năm cho 200 em học sinh trong suốt bậc học phổ thông (từ cấp I đến cấp III) từ năm 1996 đến nay, đã hỗ trợ hàng ngàn lượt trẻ em nữ nghèo, có nguy cơ bỏ học trở lại trường, góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội, giáo dục đào tạo của tỉnh Bến Tre.

Năm học 2019 – 2020, 200 học sinh nữ các cấp học được nhận học bổng của chương trình với tổng kinh phí 220.120.000 đồng (trong đó cấp tiểu học: 34 suất (700.000 đồng/suất), cấp Trung học cơ sở 75 suất (800.000 đồng /suất), cấp Trung học phổ thông: 64 suất (900.000 đồng/suất); học sinh tiêu biểu học giỏi liên tục từ 5 năm trở lên: 27 suất (1.200.000 đồng/suất).

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Thị Định năm học2019—2020 cho đại diện 200 học sinh nữ trong các bậc học phổ thông trên địa bàn tỉnh


Phát biểu tại buổi lễ, bà Ingrid Sperling, Chủ tịch Tổ chức Kinderhilfe Hy vọng - Việt Nam bày tỏ vui mừng, hài lòng với thành tích đạt được của các em học sinh được nhận học bổng, động viên các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong học tập; đồng thời bà cũng tin tưởng chương trình học bổng sẽ tiếp tục được duy trì và tài trợ lâu dài cho Bến Tre trong thời gian tới.

Năm học 2020 - 2021, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh đề xuất với bà Ingrid Sperling - Chủ tịch Hội Kinderhilfe - Hy vọng Việt Nam tiếp tục duy trì hỗ trợ 200 suất học bỗng Nguyễn Thị Định cho 200 em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, trong đó quan tâm khen thưởng 27 em tài năng có thành tích học tập xuất sắc tiêu biểu với mức kinh phí cao hơn mức học bỗng từng cấp, nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ các em cố gắng duy trì thành tích học tập, rèn luyện.

- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tổ chức Hội thao phụ nữ tỉnh năm 2019

Hướng tới kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày 01/10, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thao Phụ nữ tỉnh năm 2019.

Hội thao tổ chức thi đấu 2 môn, gồm bóng chuyền hơi và cầu lông, thu hút 135 vận động viên thuộc 12 đoàn, đến từ hội LHPN 10 huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị trực thuộc. Trong đó, vận động viên thi đấu môn bóng chuyền hơi có tuổi đời từ 18 đến 60 tuổi, chia làm 2 nhóm tuổi; vận động viên thi đấu môn cầu lông tuổi đời từ 18 đến 55 tuổi, chia làm 4 nhóm tuổi. Các vận động viên thi đấu theo thể thức vòng tròn, tính điểm...

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thao Phụ nữ tỉnh năm 2019


Sau một ngày với nhiều loạt trận thi đấu sôi nổi, quyết liệt, kịch tính, ban tổ chức đã trao huy chương vàng, bạc, đồng (đối với cầu lông) cho các cặp vận động viên đoạt giải ở các nhóm tuổi; trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đoạt giải ở môn bóng chuyền hơi. Hội thao có ý nghĩa thiết thực trong phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời là dịp để các cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh tăng cường giao lưu, đoàn kết, học tập nhau cùng vươn lên.

Dương Trang, Trần T Sẵn, Đức Hùng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning