Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79543172

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động
Cập nhật: 08/10/2019
Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tổ chức tiếp nhận trang thiết bị tầm soát ung thư cổ tử cung

- Hậu Giang: Bàn giao thiết bị tầm soát ung thư cho phụ nữ
- TP Hồ Chí Minh: Ngày hội kết nối giao thương “Sức mạnh của sự kết nối”
- Hải Dương: Trao học bổng "Quỹ tiếp bước cho em đến trường"

- Hậu Giang: Bàn giao thiết bị tầm soát ung thư cho phụ nữ

Sáng ngày 04/10/2019, tại hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ bàn giao thiết bị tầm soát ung thư cho phụ nữ (Max-prep Processor) trị giá 1,8 tỷ đồng do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Anapath tài trợ, nhằm tầm soát, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời ung thư cổ tử cung cho phụ nữ.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa; Giám đốc Trung tâm vì sự Phát triển Phụ nữ đồng bằng Sông Cửu Long Đào Thị Thanh Thúy; bà Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Anapath; ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các sở, ngành đã tham dự chương trình.

Ung thư cổ tử cung là một trong những loại bệnh nguy hiểm với tỷ lệ, tần suất xuất hiện ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Hầu hết những ca bệnh được phát hiện và điều trị khi đã ở giai đoạn muộn, gây khó khăn và hiệu quả không cao trong khi nếu việc khám, phát hiện sớm bệnh lý sẽ rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định để điều trị bệnh thành công.

Vì vậy, việc Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Anapath tặng hệ thống thiết bị xét nghiệm chẩn đoán tế bào ung thư cổ tử cung và các chương trình kèm theo tài trợ cho Hậu Giang có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ cũng như tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang trong việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sau khi nhận máy cần thực hiện tốt công tác bảo quản và sử dụng máy, tăng cường bồi dưỡng chuyên môn cho y, bác sĩ phụ trách để phân tích, chuẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả; phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động phụ nữ chủ động, tích cực tham gia chương trình tầm soát ung thư cổ tử cung, góp phần phát hiện sớm và điều trị kịp thời, từ đó hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Ngay sau lễ bàn giao, từ chiều ngày 04 đến ngày 10/10/2019 Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang tổ chức tầm soát cho 500 chị là cán bộ Hội cơ sở, chi hội trưởng phụ nữ ấp, khu vực và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, đại diện tập đoàn Du lịch Vina Group đã trao tặng 01 mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hol ngụ tại ấp 11 xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy là hội viên nghèo khó khăn về nhà ở.

- TP Hồ Chí Minh: Ngày hội kết nối giao thương “Sức mạnh của sự kết nối”

Sáng ngày 03/10/2019, tại Trung tâm hội nghị Riverside Place, 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nữ Doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) phối hợp với Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao (Hội HVNCLC) tổ chức chương trình Ngày hội kết nối giao thương “Sức mạnh của sự kết nối”.

 Ảnh minh họa

Cắt băng khai mạc Ngày hội kết nối giao thương “Sức mạnh của sự kết nối”


Ngày hội giao thương với sự tham gia của đông đảo hội viên HAWEE, hội viên Hội HVNCLC và Hội Nữ Doanh nhân các tỉnh thành xúc tiến thương mại và kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước với 110 gian hàng và 90 doanh nghiệp với nhiều mặt hàng như: nông sản, may mặc, mỹ phẩm, dịch vụ làm đẹp... Ngày hội đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá sản phẩm/dịch vụ cũng như gia tăng cơ hội giao thương, kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp nữ trong nước và quốc tế.

Trong chương trình Ngày hội cũng đã diễn ra diễn đàn “Cùng tiến tới doanh nghiệp của tương lai” với chủ đề : “Phát triển bền vững- Điều tất yếu cho doanh nghiệp của tương lai” và “Xu hướng phát triển ngành & con đường thâm nhập thị trường quốc tế”; Phiên thảo luận “Những hợp tác mang tính chiến lược để đi nhanh và xa hơn” với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng.

- Hải Dương: Trao học bổng "Quỹ tiếp bước cho em đến trường"

Nhân dịp năm học mới 2019-2020, để động viên học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích học tập tốt, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tổ chức trao 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng từ Quỹ "Tiếp bước cho em đến trường" của Trung ương Hội LHPN Việt Nam" cho 30 em là những học vượt khó tiêu biểu trong tỉnh. Đây là hoạt động đã trở thành thường niên, có ý nghĩa sâu sắc trong việc góp phần động viên, kịp thời giúp đỡ những học sinh nghèo, hiếu học vươn lên trong cuộc sống, thể hiện vai trò của các cấp Hội là cầu nối gắn kết sự quan tâm, yêu thương, giúp đỡ của toàn xã hội với học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Út Tiên, Tố Loan, Phạm Thơm

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning