Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80131883

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam
Cập nhật: 18/10/2019
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa phụ nữ nhân Ngày Phụ nữ VN

- Thanh Hóa: Gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt tỉnh Thanh Hóa
- Hội LHPN tỉnh Bình Định: Gặp mặt cán bộ Hội các thời kỳ
- Hội LHPN tỉnh An Giang: Sôi nổi Hội thi “Rung chuông vàng”

-Thanh Hóa: Gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt tỉnh Thanh Hóa

Kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng 13/10, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ (VSTBCPN) tỉnh đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt tỉnh. Bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban VSTBCPN tỉnh tham dự và chủ trì chương trình tọa đàm, gặp mặt.

Thông tin tại buổi tọa đàm cho biết, hiện nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có 7 phó giáo sư, 46 tiến sỹ, 1.126 thạc sĩ là nữ, hơn 46.000 phụ nữ có trình độ đại học, cao đẳng. Tỷ lệ nữ Đại biểu Quốc hội chiếm 28,75%; tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, nữ HĐND các cấp đều tăng. Tỷ lệ cán bộ nữ giữ chức trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương cấp tỉnh chiếm 19,12%. Hầu hết cán bộ nữ đều khẳng định được vị trí, năng lực, tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh.

Trong không khí ấm cúng, thân mật, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và những chặng đường lịch sử vẻ vang của phụ nữ tỉnh Thanh. Các nữ lãnh đạo chủ chốt tỉnh đã trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm của mình trong việc cân bằng, sắp xếp và bố trí hợp lý thời gian cho công việc xã hội và gia đình. Các chị cũng đề nghị, tỉnh ủy và chính quyền các cấp quan tâm nhiều hơn đến hội viên, phụ nữ, trẻ em vùng nông thôn về bồi dưỡng kiến thức, việc làm... để chị em nâng cao nhận thức, hành động, đóng góp nhiều hơn nữa cho gia đình và xã hội; đồng thời thể hiện quyết tâm, nữ lãnh đạo chủ chốt tỉnh sẽ cùng nhau đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để cùng chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh-quốc phòng, đồng thời phát huy tốt năng lực và khẳng định vị thế của của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị, các nữ cán bộ lãnh đạo chủ chốt tỉnh phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm trong gia đình và xã hội. Phụ nữ thế kỷ XXI phải luôn đam mê công việc nhưng cũng phải song hành với việc quan tâm chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành. Mỗi cán bộ nữ cùng với Ban VSTBCPN tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tham mưu cho cấp ủy trong việc quy hoạch, đào tạo, sử dụng đội ngũ cán bộ nữ, giới thiệu nhân sự nữ cho Đại hội Đảng các cấp.

- Hội LHPN tỉnh Bình Định: Gặp mặt cán bộ Hội các thời kỳ

Kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày 14/10/2019, Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ năm 2019 tại huyện Tây Sơn. ÔngLê Bình Thành, Bí thư Huyện ủy Tây Sơn và hơn 120 đại biểu nguyên là cán bộ Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ; nguyên Chủ tịch Hội LHPN cấp huyện qua các thời kỳ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XIX, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và Chủ tịch Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc đã tham dự chương trình gặp mặt.

Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của khởi nghĩa Tây Sơn - một trong những cuộc khởi nghĩa giải phóng dân tộc thành công nhất ở nước ta, khu di tích Đài Kính Thiên, Huyện đường Bình Khê, tưởng nhớ công lao Đô đốc Bùi Thị Xuân và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ


Từ Thị Phụng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Định tin tưởng thông qua cuộc gặp mặt sẽ góp phần gắn kết chặt chẽ hơn nữa tình cảm, sự trao đổi thông tin giữa các thế hệ cán bộ Hội đi trước với đội ngũ cán bộ Hội trẻ hiện nay; đồng thời, mong nhận được những ý kiến đóng góp chân tình và những kinh nghiệm hoạt động quý báu của các cô, chị cán bộ Hội đi trước. Những tình cảm, các ý kiến tâm huyết, tấm gương sống, làm việc của các cô, các chị sẽ là nguồn động lực, những bài học ý nghĩa giúp cho đội ngũ cán bộ Hội hôm nay học hỏi và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Hội LHPN các cấp, tích cực tham gia đưa phong trào phụ nữ trong tỉnh ngày càng phát triển.

- Hội LHPN tỉnh An Giang: Sôi nổi Hội thi “Rung chuông vàng”

Thiết thực kỷ niệm 89 năm thành lập Hội đồng thời tạo cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội cũng tạo điều kiện cho cán bộ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện phong trào, cuộc vận động, bình đẳng giới, công tác cán bộ nữ và các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm của Hội, Hội LHPN tỉnh An Giang đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” năm 2019, thu hút trên 130 thí sinh và cổ động viên tham dự.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh An Giang: Sôi nổi Hội thi “Rung chuông vàng”


67 thí sinh tham gia thi là chi hội trưởng phụ nữ cơ sở, hội viên phụ nữ các đơn vị Công an, Quân sự, Biên phòng và Sở Tài nguyên và Môi trường. Các thí sinh tham gia trả lời bộ câu hỏi 90 câu xoay quanh các nội dung: Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Điều lệ Hội, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ X, các đề án, cuộc vận động, chương trình trọng tâm của hội; các chủ trương chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ, lao động nữ, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình,…

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, gay cấn với các câu trả lời tranh tài rất nhanh, chính xác và sáng tạo của các thí sinh. Kết thúc hội thi Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 17 giải khuyết khích cho các đội có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Trịnh Yên, BCT Bình Định, Phương Linh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning