Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102763

HOẠT ĐỘNG HỘI
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với Hội LHPN tỉnh
Cập nhật: 18/10/2019
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng ngày 20/10

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2019, sáng 16/10, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã có cuộc làm việc với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh, cán bộ nữ chủ chốt của tỉnh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ. Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại cuộc làm việc, sau khi chúc mừng chị em có ngày 20/10 hạnh phúc, ý nghĩa, lãnh đạo tỉnh Hải dương đã lắng nghe những báo cáo, ý kiến đóng góp, đề xuất của Hội LHPN các cấp.

Trong đó, nổi bật một số vấn đề như: Hội LHPN tỉnh đề nghị lãnh đạo tỉnh Hải Dương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng thực hiện nghiêm quy định về tỷ lệ nữ tham gia ban chấp hành, ban thường vụ cấp ủy các cấp; đề nghị có 2 cán bộ nữ tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025; bố trí sắp xếp, luân chuyển, điều động các cán bộ nữ có đủ điều kiện, tiêu chuẩn giữ các vị trí công tác có cơ cấu cấp ủy.

Hội LHPN huyện Nam Sách đề nghị tỉnh có giải pháp hiệu quả hỗ trợ phụ nữ trong liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản bền vững, lâu dài...; Hội Phụ nữ huyện Gia Lộc đề nghị tỉnh tăng kinh phí hỗ trợ dạy nghề cho phụ nữ có đất bị thu hồi phục vụ phát triển kinh tế; xử lý triệt để ô nhiễm môi trường kênh Thạch Khôi - Đoàn Thượng...; Phụ nữ một số huyện, thành phố kiến nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí triển khai, thực hiện các cuộc vận động, phong trào của các cấp Hội, có chính sách hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho người trực tiếp thu gom rác thải…

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các tầng lớp phụ nữ vào sự phát triển chung của tỉnh Hải Dương trong nhiều năm qua, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, phụ nữ Hải Dương và phong trào phụ nữ các cấp ngày càng đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch đề ra, đóng góp hiệu quả vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ nói riêng.

Trước một số hạn chế như công tác tham mưu của các cấp Hội chưa quyết liệt, tỷ lệ cán bộ nữ ở các cấp chưa đạt theo yêu cầu..., Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội Phụ nữ các cấp phải đổi mới, tạo quyết tâm đồng lòng và thống nhất cao hơn nữa, chủ động phát hiện, giới thiệu cán bộ nữ. Ban tổ chức cấp ủy các cấp coi đây là kênh quan trọng để bồi dưỡng, phát triển cán bộ nữ. Đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp phát huy truyền thống trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, hăng hái, khắc phục khó khăn, tích cực học tập để phát triển, nâng cao trình độ; chủ động tham gia đóng góp ý kiến vào nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau trong xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành tham mưu, đề xuất bố trí nguồn kinh phí phù hợp từ ngân sách để bảo đảm cho các phong trào, hoạt động của Hội Phụ nữ các cấp; giao UBND tỉnh chỉ đạo, HĐND tỉnh giám sát chặt việc cấp kinh phí và sử dụng kinh phí cho các đề án của Hội

BTG Hải Dương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning