Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102872

HOẠT ĐỘNG HỘI
Đối thoại để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nữ lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất
Cập nhật: 18/10/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết phát biểu tại diễn đàn đối thoại với nữ công nhân lao động khu công nghiệp ở TP Hải Phòng

Trong khuôn khổ Đề án Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp khu chế xuất đến năm 2020”, năm 2019, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức nhiều diễn đàn đối thoại với nữ công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Thành phố Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng. Đây là 3 địa phương trong tổng số 20 tỉnh/thành điểm triển khai thực hiện đề án.

Thông qua các diễn đàn nhằm chia sẻ thông tin về những chính sách hỗ trợ nữ công nhân lao động trong vấn đề chăm sóc giáo dục trẻ; đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất/kiến nghị của chị em công nhân lao động về những vấn đề liên quan đến chăm sóc giáo dục trẻ dưới 36 tháng tại các gia đình hiện nay.

Các diễn đàn đều nhận được sự quan tâm, tham dự của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban/ngành đoàn thể địa phương, Ban quản lý các khu công nghiệp…, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong tổ chức thực hiện Đề án.

Hiện nay, cả nước có hơn 344 Khu công nghiệp (KCN), đang sử dụng hơn 2,8 triệu lao động trực tiếp và hàng vạn lao động gián tiếp. Trong đó, có những doanh nghiệp trên 70% lao động nữ, đóng vai trò quan trọng trong đội ngũ công nhân lao động đang làm việc trong các loại hình doanh nghiệp ở nước ta hiện nay.

Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan tâm tới công nhân lao động; Trình độ, tay nghề của người lao động từng bước được nâng cao; Tiền lương, thu nhập và các vấn đề liên quan đến đời sống của người lao động từng bước được cải thiện. Riêng với lao động nữ, vấn đề bình đẳng giới trong lao động, việc làm, trong đời sống xã hội đã được quan tâm; lồng ghép giới trong các quy định, chính sách, pháp luật, các chương trình, kế hoạch hành động của các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp gắn với mục tiêu thực hiện tốt Luật Bình đẳng giới và thực hiện Nghị Quyết 11/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. 

Tuy nhiên, đời sống của đại bộ phận người lao động vẫn còn nhiều khó khăn, một số vấn đề bức xúc, cấp bách của công nhân lao động tại KCN, KCX chưa được giải quyết kịp thời, chưa đáp ứng được yêu cầu đang đặt ra của công nhân lao động. Theo kết quả báo cáo nghiên cứu, khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về đời sống, việc làm của người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng cho thấy vẫn còn nhiều vấn đề đang đặt ra và cần quan tâm tới đời sống của lao động nữ, như: vấn đề việc làm, thu nhập của lao động nữ; điều kiện lao động và việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ trong các KCN; vấn đề nhà ở, nhà văn hóa dành cho công nhân lao động; vấn hôn nhân, gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động ở KCN và đặc biệt là vấn đề nhà trẻ, mẫu giáo dành cho con công nhân lao động trong các KCN.

Ở các KCN tập trung nhiều công nhân (đặc biệt là nữ công nhân trẻ) nhu cầu gửi con rất lớn. Theo khảo sát năm 2017 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, có khoảng 52,6% lao động nữ tại các KCN có con nhỏ dưới 6 tuổi và có nhu cầu gửi trẻ. Chỉ có khoảng 19% gia đình công nhân tại các KCN và lân cận gửi con vào các cơ sở mầm non công lập, còn lại phải gửi con ở các nhà trẻ tư nhân hoặc nhóm trẻ, cơ sở mầm non tư thục. Trong khi, các cơ sở trông giữ trẻ này chủ yếu tận dụng nhà dân làm chỗ giữ trẻ, chưa đảm bảo các điều kiện cơ bản về chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định của ngành giáo dục, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho trẻ. Hầu hết các KCN hiện nay chưa xây dựng được nhà ở, nhà trẻ mẫu giáo, cơ sở hạ tầng và các thiết chế văn hóa, xã hội phục vụ người lao động. Từ thực trạng trên cho thấy, còn nhiều vấn đề cần quan tâm giải quyết để nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống, việc làm của nữ công nhân lao động trong các KCN.

 Ảnh minh họa

 Diễn đàn đối thoại với nữ công nhân lao động khu công nghiệp ở TP Hải Phòng


Từ thực tế đó, tại các diễn đàn đối thoại, đại diện cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, bàn ngành, đoàn thể đã lắng nghe những ý kiến chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất/kiến nghị của chị em công nhân lao động về những vấn đề liên quan đến đời sống cũng như vấn đề chăm sóc giáo dục trẻ dưới 36 tháng của các gia đình công nhân lao động tại KCN, KCX hiện nay; đồng thời cung cấp thông tin đến chị em về các chính sách của Đảng, Nhà nước hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống của Nữ công nhân lao động, vấn đề chăm sóc, giáo dục con của công nhân lao động tại KCN, KCX.

Những câu hỏi và nội dung đề xuất của nữ công nhân về vấn đề về vai trò của cha mẹ trong chăm sóc phát triển trẻ thơ, về mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động các nhóm trẻ độc lập tư thục; về hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bà mẹ đón con muộn khi tăng ca; chính sách hỗ trợ về nhà ở, việc làm ổn định, tăng thu nhập; chăm sóc sức khỏe sinh sản và các điều kiện nâng cao đời sống tinh thần cho nữ công nhân tại các khu công nghiệp khu chế xuất đã được các lãnh đạo tiếp nhận, giải quyết trong thời gian sớm nhất, gần nhất.

Kết quả của cácdiễn đàn đối thoại sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND các thành phố và các ngành liên liên quan trong việc tham mưu cơ chế/chính sách hỗ trợ cho Nữ công nhân lao động có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi trong thời gian tới.

Tuyết Mai Ban Gia đình xã hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning