Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102815

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và tỉnh Nghệ An tổ chức hội thi cán bộ Hội cơ sở giỏi và tuyên truyền viên về chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em
Cập nhật: 21/10/2019
Hội thi tuyên truyền viên giỏi về chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em của Hội LHPN tỉnh Nghệ An

- Hội LHPN tỉnh Nghệ An : Giao lưu tuyên truyền viên với thông điệp "An toàn của phụ nữ và trẻ em"
- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Hội thi Cán bộ Hội LHPN cơ sở giỏi cấp tỉnh.

- Hội LHPN tỉnh Nghệ An : Giao lưu tuyên truyền viên với thông điệp"An toàn của phụ nữ và trẻ em"

Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức Giao lưu Tuyên tuyền viên về chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" tại 3 đơn vị thành phố Vinh, Con Cuông và Đô Lương, là 3 đơn vị đại diện cho 3 cụm thi đua trên địa bàn tỉnh.

Tại mỗi điểm tổ chức, có 9 đội tham gia giao lưu với các phần chào hỏi, phần tìm hiểu kiến thức và phần biểu diễn tiểu phẩm được chuyển tải thông qua các làn điệu mang đậm chất dân ca, ví, giặm Nghệ Tĩnh. Giao lưu tập trung xoay quanh các nội dung: Bạo lực gia đình; xâm hại tình dục trẻ em; bạo lực học đường; di cư bất hợp pháp; ô nhiễm môi trường; mạng xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm; tín dụng đen; tai nạn giao thông. Đây là những vấn đề xã hội, đang trở thành điểm nghẽn gây nên những hệ lụy đối với cộng đồng, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em.

Thông qua giao lưu góp phần trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội, đội ngũ tuyên truyền viên, cho hội viên phụ nữ, các tầng lớp nhân dân những kiến thức, kỹ năng xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em. Bên cạnh đó, Giao lưu góp phần nâng cao nhận thức, hành động và cao hơn cả là ý thức, trách nhiệm, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nhân dân vì một môi trường “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Hội thi Cán bộ Hội LHPN cơ sở giỏi cấp tỉnh

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ Hội cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2019.

Tham gia hội thi có 27 Chủ tịch Hội LHPN cơ sở đến từ 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Nét đẹp cán bộ hội; Xử lí tình huống và Đề xuất sáng kiến với chủ đề “Đổi mới để thành công”. Hội thi là dịp để cán bộ Hội cấp cơ sở thể hiện sự đổi mới, sáng trong triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Hội đi vào thực tiễn đời sống.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thi Cán bộ Hội cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2019


Hội thi cũng là diễn đàn để đội ngũ cán bộ Hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng phong trào phụ nữ và tổ chức hoạt động Hội tại cơ sở; đồng thời đề xuất các sáng kiến để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, góp phần thực hiện khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ”, chủ đề năm: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mà Kết luận 62-KL/TW ngày 8/12/2009 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội” đã xác định.

Qua hội thi cũng giúp Hội LHPN tỉnh đánh giá được năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn công tác; điểm mạnh, điểm còn hạn chế của đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ phù hợp.

Qua 3 vòng thi, các đội đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, sự sáng tạo và kinh nghiệm thực tiễn hoạt động cơ sở phong phú. Các phần thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về xử lí tình huống khéo léo, thể hiện nét đẹp duyên dáng và đề xuất các sáng kiến đổi mới thiết thực, phù hợp với hoạt động của hội trong tình hình hiện nay.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Đội phụ nữ huyện Đakrông.

Dịp này, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ đã hỗ trợ 1 Mái ấm niềm tin trị giá 45 triệu đồng cho Hội Phụ nữ xã Pa Nang và 1 mô hình con giống trị giá 20 triệu đồng cho Hội Phụ nữ xã A Túc (huyện Hướng Hóa).

Vương Giang,Thu Hòa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning