Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102832

HOẠT ĐỘNG HỘI
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp 20/10
Cập nhật: 21/10/2019
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội chợ “Vì sự phát triển của nữ công nhân”

Trong dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2019, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức hội chợ Vì sự phát triển của nữ công nhân; Hội LHPN TP Đồng Hới tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp gỡ, biểu dương phụ nữ tiêu biểu trong chăm sóc, nuôi dưỡng chồng, con là nạn nhân chất độc da cam.

- Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội chợ “Vì sự phát triển của nữ công nhân”

Được sự hỗ trợ của Tổ chức Vòng tay Thái Bình, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long đã chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan tổ chức Hội chợ “Vì sự phát triển của nữ công nhân” tỉnh Vĩnh Long năm 2019. Tham gia Hội chợ, với sự góp mặt của 20 gian hàng đến từ Tổ chức Vòng tay Thái Bình, Hội LHPN 4 tỉnh thực hiện Dự án “Vì sự phát triển của nữ công nhân” (Vĩnh Long, Tiền Giang, Quảng Ninh, thành phố Đà Nẵng); các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh. Các gian hàng đã trưng bày, quảng bá nhiều sản phẩm, hàng hóa có chất lượng, đưa hàng Việt về nông thôn, đặc biệt là giới thiệu các sản phẩm do phụ nữ khởi nghiệp. Hội chợ diễn ra trong 2 ngày đã thu hút trên 1.500 công nhân và người địa phương tham quan, mua sắm nhiều sản phẩm với giá ưu đãi.

Hội chợ còn là ngày hội giao lưu, chia sẻ và kết nối cung cấp các thông tin nâng cao nhận thức cho công nhân về phòng, chống mua bán người, cưỡng bức lao động, di cư an toàngiới thiệu mô hình các tiểu Dự án “Vì sự phát triển của nữ công nhân”.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Hội chợ đã tặng 1.500 phần quà cho công nhân, người dân địa phương và nhiều phần quà từ chương trình rút thăm trúng thưởng. Ban Tổ chức cũng trao tặng 50 phần quà cho 50 nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 300.000 đồng/suất).

- Hội LHPN TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình: Gặp gỡ, biểu dương phụ nữ tiêu biểu chăm, nuôi chồng con là nạn nhân chất độc da cam

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và 10 năm thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Quảng Bình 25/11, sáng ngày 16/10, Hội LHPN thành phố Đồng Hới, Hội NNCĐDC/Dioxin phối hợp tổ chức buổi chương trình Gặp mặt, biểu dương phụ nữ tiêu biểu trong chăm sóc, nuôi dưỡng chồng, con là nạn nhân chất độc da cam. 60 đại biểu đại diện cho các phụ nữ tiêu biểu là vợ, mẹ các NNCĐDC trên toàn thành phố Đồng Hới đã dự buổi gặp mặt.

Tại chương trình, các đại biểu cùng xem phóng sự về cuộc sống của một số phụ nữ là vợ, mẹ các NNCĐDC; nghe các chị kể về quá trình chăm sóc chồng, con mình là nạn nhân chất độc da cam với rất nhiều đau thương, mất mát, sự vất vả, hy sinh cả về vật chất, tinh thần khi các chị đã dành những gì tốt đẹp nhất cho người thân là NNCĐDC, giúp chồng, con mình vượt qua nỗi đau đớn về thể xác, có được cuộc sống bình dị nhất có thể.

 Ảnh minh họa

 Giao lưu các mẹ, các chị tiêu biểu chăm nuôi chồng, con là nạn nhân NNCĐDC, Dioxin


Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng của dân tộc, cùng với cả nước, lớp lớp thế hệ người dân Quảng Bình nói chung, Đồng Hới nói riêng đã hăng hái lên đường đánh giặc cứu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giờ đây, khi chiến tranh đã kết thúc hơn 44 năm, nhưng rất nhiều người trong số những cựu quân nhân may mắn được sống và trở về địa phương và gia đình của các bác đang phải chịu đựng một nỗi đau lớn nhất, tột cùng nhất của con người - đó là nỗi đau da cam.

Tại Đồng Hới hiện nay có 664 NNCĐDC, Dioxin, trong đó nạn nhân trực tiếp là 450 người, còn lạithuộc thế hệ nạn nhân chất độc da cam thứ 2, 3 trong gia đình, có nhiều gia đình có đến 4 -5 con và cháu bị ảnh hưởng, 45 cháu không tự lực được, phải có người chăm sóc, phục vụ suốt đời. Dẫu đã có sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, của chính quyền địa phương vàcác tổ chức xã hội, nhưng NNCĐDC, Dioxin vẫn rất khó khăn, vất vả.

Và trong những gia đình có NNCĐDC, Dioxin thì những người vợ, người mẹ đang hàng ngày phải đối mặt với bệnh tật dày vò, hành hạ chồng, con mình; trong điều kiện kinh tế gia đình muôn vàn khó khăn theo những ngày tháng chạy chữa bệnh tật cho chồng, cho con. Có chị ít nhất đã gần 40 năm, có chị thì đã gần 60 năm sống cùng hành trình chăm sóc NNCĐDC, Dioxin. Gia đình bà Nguyễn Thị Chữ ở Bắc Lý, bà Đặng Thị Quảng ở Đức Điền, Đức Ninh, đều đã trên 80 tuổi, sức khỏe đã yếu quá rồi, mắt đã nhòe hơn theo những giọt nước mắt thương chồng xót con. Vậy mà các bà hiện nay vẫn mỗi ngày, mỗi giờ lcùng ăn, cùng ngủ, phục vụ mọi sinh hoạt cho con, cho cháu. Rồi gia đình chị Trần Thị Hiên ở Thuận Đức, có chồng là anh Đinh Minh Trị là thương binh và NNCĐ DC, con gái chị - em Hồng bị ảnh hưởng rất nặng, liệt toàn thân, đã 33 tuổi nhưng em chỉ nặng trên 20kg, kinh tế gia đình rất khó khăn. Có thể nói, chưa một ngày, các mẹ, các chị được ngơi nghỉ. Vất vả, cực khổ là thế, nhưng các mẹ các chị vẫn chưa hết trăn trở, bởi các mẹ, các chị vẫn chưa thể yên lòng nếu một mai này khi mình ra đi, ai sẽ thay mình chăm lo cho chồng, cho các con các cháu!

 Ảnh minh họa

 Tặng quà các mẹ, các chị tiêu biểu chăm nuôi chồng, con là nạn nhân NNCĐDC, Dioxin


Cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, trong những năm qua, Đảng, chính quyền, mặt trận và các ban ngành, đoàn thể cùng nhân dân thành phố đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ phần nào giúp các gia đình NNCĐ DC ổn định cuộc sống. Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức đã trao 60 suất quà cho các mẹ tiêu biểu đại diện cho hàng trăm mẹ trong những gia đình nạn nhân chất độc da cam thành phố với tổng trị giá 60 triệu đồng, Bà Võ Thị Hới, chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Doanh nghiệp thành phố đã trao tặng 10 triệu đồng.

Buổi gặp mặt kết thúc, chia tay các chị, vẫn biết cuộc sống còn bộn bề khó khăn, nhưng với tất cả tấm lòng đồng cảm, mỗi người tham dự đều gửi đến các mẹ, các chị lời chúc sức khỏe, mong các chị tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, mãi là ngọn lửa ấm áp, thắp sáng tình yêu thương trong gia đình, tiếp tục là chỗ dựa, là niềm tin cho chồng con, cho các cháu của mình vươn lên trong cuộc sống. 

Tuyết Nga, Thanh Liễu

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning