Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80131903

HOẠT ĐỘNG HỘI
Các cấp Hội LHPN Hải Phòng sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 20/10
Cập nhật: 21/10/2019
Hội thi nấu ăn do Hội LHPN TP Hải Phòng tổ chức

Kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các cấp Hội LHPN Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hội LHPN Thành phố tổ chức hội thi nấu ăn Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương”: Tham gia Hội thi là 50 gia đình đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Các gia đình cùng nhau chuẩn bị bữa ăn gia đình cho 4 người với kinh phí không quá 300.000đ, chế biến trong 45 phút. Bên cạnh các tiêu chí: cân bằng dinh dưỡng, trình bày đẹp, Ban tổ chức còn chú trọng đến sự phối hợp, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phát huy vai trò của người chồng, người cha trong công việc bếp núc, chia sẻ việc nhà với những người phụ nữ. Nhiều gia đình có 2,3 thế hệ cùng nhau tham gia chuẩn bị bữa cơm. Đây là cơ hội tạo sự gắn kết, yêu thương, bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình.

Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố trao 11 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có các tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi “Ý tưởng truyền thông về quyền trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em” năm 2019.

Hội LHPN quận Hồng Bàng, Kiến An trao thưởng “Hoa tháng 10”, Hội LHPN Ngô Quyền biểu dương “Gương sáng phụ nữ Ngô Quyền: 30 điển hình phụ nữ trên các lĩnh vực đã được vinh danh bởi những đóng góp quý báu của các chị trong công tác nhân đạo từ thiện, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế, giáo dục, y tế, văn hóa, công tác Hội và phong trào phụ nữ...Đây là món quà ý nghĩa động viên, khích lệ sự nỗ lực của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ đóng góp vào phong trào phụ nữ và hoạt động Hội.


 Ảnh minh họa

 Hội LHPN quận Hồng Bàng trao giải Hoa tháng 10


Hội LHPN quận An Lão, Hải An tổ chức tọa đàm, Hội thi kể chuyện
tấm gương phụ nữ “Tự tin- tự trọng - trung hậu - đảm đang”gắn với học tập và làm theo Bác: Nhiều câu chuyện về những nỗ lực của các tầng lớp phụ nữ trong công việc gia đình, những tấm gương người thật, việc thật của chị em phụ nữ đóng góp vào sự phát triển chung của phụ nữ, của địa phương đã được chia sẻ, biểu dương; tạo động lực, sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Hội LHPN Đồ Sơn, An Dương, Đồ Sơn ra mắt CLB Nữ doanh nhân: CLB nhằm tập hợp, thu hút sự tham gia của hội viên, phụ nữ hiện đang là chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chủ trang trại, mô hình kinh tế… hoạt động trên địa bànlàm nòng cốt trong việc phát huy vai trò của phụ nữ đối với lĩnh vực xây dựng và phát triển kinh tế tập thể; tạo sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ chị em từng bước giải quyết những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, thực hiện nghiêm túc chính sách, luật pháp của Nhà nước, quy định của địa phương; gắn việc phát triển kinh tế với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng rèn luyện phẩm chất phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Hội LHPN huyện Kiến Thụy tổ chức Hội thi“Cán bộ Hội duyên dáng, tài năng”: Hội thi với sự góp mặt của 08 thí sinh tiêu biểu sau vòng sơ khảo 18 thí sinh đến từ Hội phụ nữ cơ sở. Hội thi Nhằm tạo nên khí thế vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp phụ nữ huyện; tạo điều kiện cho cán bộ Hội cơ sở giao lưu học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân. Trong dịp này, 100% các cơ sở Hội trên địa bàn thành phố tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi với nhiều hình thức, nội dung phong phú: tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”, tiếp xúc cán bộ Hội, cán bộ nữ; các hoạt động chăm lo cho phụ nữ khó khăn (tặng quà, khánh thành mái ấm tình thương,...); Ra mắt Đội Xung kích truyền thông thay đổi hành vi, truyền thống chống rác thải nhựa, tặng làn, bình thủy tinh, hội thi nấu ăn, thể thao; , nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe phụ nữ, vệ sinh an toàn thực phẩm, bình đẳng giới,...

Phương Minh (tổng hợp)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning