Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80339492

HOẠT ĐỘNG HỘI
Quảng Ngãi: Phụ nữ Sơn Tịnh làm theo Bác từ những việc nhỏ hàng ngày
Cập nhật: 07/11/2019
Tặng quà cho các em nhỏ ở lớp học tình thương nhân dịp năm học mới từ nguồn tiết kiệm làm theo Bác

Với suy nghĩ học Bác không phải ở đâu xa, mà ngay từ những việc làm giản dị trong cuộc sống hàng ngày, những năm qua, Hội LHPN huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ những cách làm hay, mô hình tốt đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Điển hình trong việc làm theo Bác là tập thể Hội LHPN xã Tịnh Giang. Trong 3 năm qua, Hội LHPN xã Tịnh Giang đã triển khai cho 100% cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ ở xã được tìm hiểu về nội dung, ý nghĩa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Những việc làm cụ thể được chị em đồng tình hưởng ứng như: đào hố xử lý rác tại nhà, xây lò xử lý rác, phân loại rác thải xử lý, không vứt rác bừa bãi ra đường, xây dựng đoạn đường tự quản, tham gia dọn vệ sinh môi trường. Xã đã thành lập được mô hình “Không sử dụng túi ni lông khi đi chợ”, cấp 120 giỏ nhựa cho 120 hội viên, phụ nữ để đựng thực phẩm thay thế túi ni lông. Đến nay, toàn địa bàn xã có 875 hộ đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch (đạt 90%/tổng số hộ), góp phần cùng chính quyền thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. 100% chi, tổ phụ nữ triển khai thực hiện các mô hình tiết kiệm theo gương Bác như: Thực hành tiết kiệm, xây dựng hũ gạo tình thương, hũ gạo tiết kiệm tại nhà nhằm giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, qua đó đã hỗ trợ 15 tạ gạo, giúp 150 phụ nữ nghèo, khó khăn; Thành lập 1 Câu lạc bộ kết nối yêu thương, chia sẻ yêu thương, vận động được 3,5 triệu đồng, giúp 8 phụ nữ và 14 học sinh của lớp học tình thương tại xã; Vận động số tiền trên 35 triệu đồng thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn; Vận động sửa chữa nhà cho 1 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 10 triệu đồng; Hàng tháng hỗ trợ thường xuyên 5 phụ nữ nghèo, giúp 5 phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo vững.

Cùng với Hội LHPN xã Tịnh Giang, rất nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thường xuyên, cụ thể và thiết thực.Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã có 104 gương điển hình trên các lĩnh vực công tác nhân đạo từ thiện, điển hình trong hoạt động hội, trong phát triển kinh tế gia đình, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Chị em đã duy trì 2.325 hũ gạo tiết kiệm thu được trên 3.100 kg, thu được trên 1,3 tỷ đồng từ ống tiền tiết kiệm đã giúp cho trên 1.500 lượt phụ nữ nghèo. Xây dựng và hoạt động có hiệu quả 9 câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, 1 câu lạc bộ phòng chống ma túy, 9 mô hình tự quản, tự phòng. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, phụ nữ huyện đã vận động xây dựng 14 mái ấm tình thương với tổng trị giá 512 triệu đồng tại các xã và hỗ trợ sửa chữa 1 nhà trị giá 8 triệu đồng cũng như huy động nộp về huyện gần 60 triệu đồng góp phần cải thiện điều kiện về nhà ở cho phụ nữ nghèo; xây dựng các tuyến đường không rác, hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo, đoạn đường tự quản, trồng hoa ven đường...

Thu Phượng - Kim Cúc

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning