Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước 
Giải thưởng khác 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77407929

GIẢI THƯỞNG CHO PHỤ NỮ
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy nhận giải thiết kế quốc tế
Cập nhật: 12/06/2017
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy nhận giải thưởng

Tác phẩm tranh tường Vườn nhiệt đới Việt Nam trang trí sân bay Đà Nẵng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và nhóm họa sỹ Tân Hà Nội đạt giải Ba Giải thưởng Thiết kế Quốc tế lần thứ 10.

Tối ngày 10/ 6, tại Bảo tàng Architecture and Design A+D (Kiến trúc và Thiết kế A+D), thành 
 Ảnh minh họa

 Tác phẩm tranh tường Vườn nhiệt đới Việt Nam trang trí sân bay Đà Nẵng

phố Los Angeles (Mỹ), đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Thiết kế Quốc tế lần thứ 10.
Trong số các tác phẩm thiết kế đoạt giải năm nay, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và nhóm họa sỹ Tân Hà Nội đã đoạt giải ba (huy chương đồng) cho tác phẩm tranh tường Vườn nhiệt đới Việt Nam trang trí sân bay Đà Nẵng. Tác phẩm Trái tim Tình yêu Hà Nội bên hồ Trúc Bạch của họa sĩ Thu Thủy giành giải Khuyến khích. 

Trong  tháng 3 vừa qua, họa sĩ Thu Thủy và 4 họa sĩ công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã hoàn thành bức tranh tường đầu tiên trang trí sân bay Đà Nẵng với ý tưởng mô tả phóng to các loài cây và hoa nhiệt đới phổ biến ở Việt Nam nhằm hướng tới chào đón sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm nay. Bốn mặt của cột bê tông cao 7,4m đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật với những hình vẽ cây và hoa thật mềm mại, tươi sáng và sống động: hoa chuối pháo, bạch ngọc châm, hoa thiên điểu, sen đá, hoa dong riềng, khoai nước,.. Điều đặc biệt là bức tranh được vẽ bằng một chất liệu công nghiệp của hãng Guard Industrie (Pháp) với chức năng chính là bảo vệ bê tông và có tính năng không bạc màu, chịu được mưa nắng ngoài trời, chống bám bẩn. 

Dự án được Ban giám khảo IDA đánh giá cao bởi tính sáng tạo trong việc đưa một chất liệu công nghiệp ứng dụng vào sáng tạo nghệ thuật công cộng, làm đẹp không gian kiến trúc sân bay. Việc tái hiện các loài cây và hoa với màu xanh diệp lục làm chủ đạo tạo được cảm giác mát mẻ, thân thiện với môi trường đúng với tiêu chí của hạng mục Thiết kế cho Xã hội, cho Môi trường mà họa sĩ Thu Thủy gửi dự thi. Huy chương Đồng đã được trao cho tác phẩm rất mới mẻ này.

Còn tác phẩm Trái tim Tình yêu Hà Nội bên hồ Trúc Bạch được họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội hoàn thành vào đầu năm 2015. Với tư duy tạo hình những khối điêu khắc trổ thủng, tạo cảm giác thanh thoát, bay bổng, không choán tầm nhìn và hài hòa với thiên nhiên, họa sĩ Thu Thủy đã tạo nên khối điêu khắc Trái tim Tình yêu Hà Nội hết sức giản dị, khỏe khoắn và hiện đại. Chữ Hà Nội với nhịp điệu lên xuống được lồng khéo léo trong hình trái tim cùng với logo Hà Nội. Những màu sắc tươi sáng của men gốm với coban, vàng, cam, xanh lá cây mang lại hiệu quả thị giác tươi vui, lạc quan, tạo nên một hình ảnh tươi mới cùng với 4 chiếc ghế gắn gốm hình vòng cung đặt quanh đó.

Ở mặt trước và mặt sau khối đế trái tim là gần 200 bức ảnh gốm về phong cảnh và con người Hà Nội, các công trình kiến trúc tiêu biểu, các sự kiện lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của Hà Nội được họa sĩ Thu Thủy lựa chọn và tự tay in trên gốm nặng lửa- cũng là một kỹ thuật chị tìm tòi riêng cho ứng dụng trang trí gốm ngoài trời. Các bức ảnh gốm được họa sĩ Thu Thủy sắp đặt theo lối đồng hiện để người xem cảm nhận được quá khứ và hiện tại, nét truyền thống và hiện đại của Hà Nội.

 Ảnh minh họa

Tác phẩm Trái tim Tình yêu Hà Nội bên hồ Trúc Bạch

Trước đó năm 2015, họa sĩ Thu Thủy đã nhận giải khuyến khích cho công trình Đài phun nước Bông sen vàng (vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội) tại cuộc thi thiết kế quốc tế IDA lần thứ 8 và năm nay Trái tim Tình yêu Hà Nội cũng được nhận giải khuyến khích tại IDA lần thứ 10. Cả hai tác phẩm đều được tạo hình bằng bê tông cốt thép và gắn gốm phủ trang trí. Ý tưởng nối tiếp ý tưởng, họa sỹ Thu Thủy được một thành viên trong Ban tổ chức của IDA Ruston Banal đánh giá là  sáng tạo và hoạt động tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Giải thưởng Thiết kế quốc tế (International Design Awards, viết tắt là IDA), được thành lập từ năm 2007 tại thành phố Los Angeles với mục đích phát hiện, tôn vinh và quảng bá tầm nhìn thiết kế sáng tạo, đổi mới và phát hiện những tài năng mới nổi trong 5 lĩnh vực Kiến trúc, Nội thất, Sản phẩm, Đồ họa và Thời trang. Cuộc thi được tổ chức thường niên đã thu hút hàng nghìn nhà thiết kế trên toàn thế giới tham dự. Ban tổ chức cuộc thi năm nay cho biết có hơn 1.000 tác phẩm của các kiến trúc sư và các nhà thiết kế từ 52 nước gửi tới dự thi. Sau hơn một tháng chấm thi, ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm và tác giả xuất sắc nhất, ghi nhận những thành tựu của họ theo tiêu chí thiết kế sáng tạo, có tính ứng dụng cao và đổi mới.

Đến dự Lễ trao giải IDA lần thứ 10 có đông đảo các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, thiết kế sản phẩm, đồ họa và thời trang từ hơn 20 nước thuộc 5 châu lục. Danh hiệu Nhà thiết kế của năm trong lĩnh vực kiến trúc được trao cho Kiến trúc sư Snorre Stinessen với tác phẩm thiết kế kiến trúc Manshausen Island Resort. Danh hiệu Nhà thiết kế của năm trong lĩnh vực Thiết kế nội thất được trao cho Công ty Panorama International Ltd với tác phẩm Wateryard House. Danh hiệu Nhà thiết kế của năm trong lĩnh vực thiết kế Sản phẩm thuộc về Công ty Elica S.p.A với tác phẩm Nikola Tesla. Danh hiệu Nhà thiết kế của năm trong lĩnh vực Đồ họa thuộc về Phoenix The Creative Studio. Danh hiệu Nhà thiết kế của năm trong lĩnh vực Thời trang thuộc về nhà thiết kế Alisa Sibgatova.

ĐCSVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning