Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79719674

VẤN ĐỀ PHỤ NỮ VIỆT NAM LẤY CHỒNG NƯỚC NGOÀI
“Chuẩn bị cho con trước khi con lấy chồng”
Cập nhật: 08/01/2016
Hội LHPN TP.Cần Thơ và KOCUN ký kết Bản ghi nhớ giai đoạn IV (1/1/2016 - 31/12/2018)

Đó là câu nói vui của chị em phụ nữ TP. Cần Thơ và một số tỉnh lân cận vùng Tây Nam bộ khi nói về “Chương trình giáo dục định hướng cho phụ nữ Việt Nam di cư theo diện kết hôn trước khi sang Hàn Quốc”.

Bà Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN TP. Cần Thơ, cho biết: Chương trình Giáo dục định hướng dành cho phụ nữ Việt Nam di cư theo diện kết hôn với nam giới Hàn Quốc (gọi tắt là Chương trình) đã được Hội LHPN TP. Cần Thơ và Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Hàn Quốc (KOCUN) ký kết triển khai qua 3 giai đoạn (từ 2012 đến hết 2015).

Mục đích của Chương trình là hỗ trợ cho phụ nữ Việt Nam di cư theo diện kết hôn với công dân Hàn Quốc đuợc an toàn và sớm ổn định cuộc sống tại Hàn Quốc thông qua việc cung cấp các thông tin liên quan đến Hàn Quốc trước khi sang Hàn Quốc định cư. Thông qua các khóa học, chị em được cung cấp các thông tin cơ bản như: Thông tin về pháp luật, phong tục tập quán, hiện trạng người di trú và xã hội đa văn hóa Hàn Quốc, vị trí, khí hậu, trang phục theo mùa, giao thông, kỹ năng sống, tình dục, mang thai, cuộc sống gia đình, việc làm, các tổ chức hỗ trợ cho phụ nữ Việt Nam di cư theo diện kết hôn tại Hàn Quốc... Ngoài ra, Hội LHPN TP. Cần Thơ còn tổ chức tuyên truyền về những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các kỹ năng sống, kiến thức tổ chức cuộc sống gia đình hạnh phúc.v.v... cho chị em. Sau khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận.

Theo bà Thu Hồng, đối tượng của Chương trình là phụ nữ thuộc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã được Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh cấp giấy đăng ký kết hôn hoặc được ghi chú kết hôn với nam công dân Hàn Quốc. Tính từ năm 2013 đến tháng 10/2015, đã có 2.932 học viên tham gia 122 lớp của Chương trình. Phụ nữ TP.Cần Thơ chiếm số lượng đông đảo nhất tại các lớp học (1.530 học viên, chiếm 52,18%); kế đến là phụ nữ Hậu Giang (668 học viên, chiếm 22,78%); tiếp theo là Kiên Giang (10%), Vĩnh Long (4,99%). Điều này cho thấy, Chương trình đã đáp ứng phần nào nhu cầu của phụ nữ khu vực di cư theo diện kết hôn.

Bà Chinsung Chung, Đồng đại diện KOCUN tại TP. Cần Thơ thông tin: Đã có 84,4% học viên biết đến Chương trình thông qua Lãnh sự quán Hàn Quốc. Để làm được điều này, đại diện tổ chức KOCUN tại Cần Thơ đã nhiều lần cử nhân viên đến làm việc tại Lãnh sự quán Hàn Quốc để quảng bá Chương trình. Chương trình đang ngày càng được phổ biến rộng và có vị thế hơn.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho phụ nữ Việt Nam trước khi kết hôn sang Hàn Quốc định cư, Chương trình còn hỗ trợ tư vấn ly hôn, trích lục miễn phí hồ sơ bên phía Hàn Quốc, cung cấp thông tin của chồng để bổ sung hồ sơ ly hôn của cô dâu Việt tiến hành thủ tục ly hôn tại Việt Nam. Hỗ trợ tư vấn miễn phí vấn đề con lai Việt - Hàn, chưa kể việc hỗ trợ nhiều trường hợp liên quan đến phiên dịch, giải quyết mâu thuẫn gia đình và các thông tin về visa, đời sống Hàn Quốc v.v... KOCUN cũng cùng Hội LHPN TP.Cần Thơ và Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.Cần Thơ cũng tổ chức sinh hoạt các “CLB hữu nghị thân nhân kiều bào Hàn Quốc” tại một số xã thuộc huyện Phong Điền, xã Định Môn, huyện Thới Lai và phường Trung Kiên, huyện Thốt Nốt với các nội dung liên quan đến hai đất nước, từ đó cung cấp thêm thông tin, kiến thức cho chị em có nhu cầu kết hôn với nam giới Hàn Quốc.

Biên Bản ghi nhớ vừa ký kết ngày 18/12/2015 giữa Hội LHPN TP. Cần Thơ và KOCUN tại Cần Thơ, ghi rõ: trong giai đoạn IV (từ 1/1/2016 – 31/12/2018), để nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình, hướng tới đạt được mục tiêu phụ nữ Việt Nam hòa nhập thành công với xã hội đa văn hóa Hàn Quốc, Hội LHPN TP.Cần Thơ và Văn phòng KOCUN Cần Thơ sẽ đồng chịu trách nhiệm phụ trách và tiến hành những công việc khác có liên quan đến hôn nhân Việt – Hàn sau khi được hai bên bàn bạc, thống nhất và được sự đồng ý của các cơ quan quản lý liên quan. Cùng đó, Bản ghi nhớ “ba bên” gồm: Trung tâm Hàn Quốc Học - Đại học Cần Thơ, Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên hợp quốc Hàn Quốc và Hội LHPN TP.Cần Thơ cũng được ký kết thực hiện trong 03 năm, trong đó, Trung tâm Hàn Quốc học - Đại học Cần Thơ sẽ chịu trách nhiệm về công tác quảng bá Chương trình, tuyển sinh và sắp xếp lịch, địa điểm giảng dạy các lớp ...

 

Hồng Loan – Ban Công tác phía Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nam giới - nhân tố quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết bạo lực giới
 • Tích cực tổ chức truyền thông tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc sát hại
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning