Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79695842

VẤN ĐỀ PHỤ NỮ VIỆT NAM LẤY CHỒNG NƯỚC NGOÀI
Về quê ngoại để yêu hơn đất mẹ
Cập nhật: 26/08/2016
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa, Chủ tịch thường trực Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc Lee Suk Jin cùng cô dâu Hàn Quốc Dương Ánh Tuyết

27 chàng rể Hàn Quốc cùng gia đình đang có khoảng thời gian trải nghiệm thú vị tại quê ngoại Việt Nam. Chuyến đi là cơ hội để họ yêu thương thêm gia đình Việt, để những đứa trẻ mang trong mình hai dòng máu Việt - Hàn thêm tự hào về đất mẹ.

Một tuần là thời gian hạnh ngộ của gia đình cô dâu Việt lấy chồng xứ kim chi về thăm quê ngoại. Đây là chương trình thuộc Dự án“Hỗ trợ con của các gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại” được thực hiện bởi Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc. Dự án được thực hiện trong suốt 10 năm từ năm 2007, giúp cho 284 gia đình Hàn-Việt với 1.042 thành viên được thăm Việt Nam. Năm nay có 27 gia đình bao gồm 100 người được tham gia hành trình về quê ngoại.


Được hỏi cảm xúc khi về quê vợ, chàng rể Hàn Kim Wo Hyun, chồng chị Dương Ánh Tuyết (Hà Nội) chia sẻ: “Sự vui vẻ, chân thành của nhà vợ khiến tôi cảm thấy mình là một thành viên thực sự của gia đình nhà vợ, xóa bỏ hết mọi rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, không gian địa lý. Chỉ tiếc là tôi không biết tiếng Việt để chuyện trò nhiều hơn với bố mẹ vợ”.

Quay sang người vợ đã gắn bó với mình 11 năm qua, anh thầm thì: “Cô ấy là một phụ nữ tuyệt vời, chịu thương chịu khó chăm sóc các con khi tôi đi làm ăn xa. Không chỉ cố gắng thích nghi với cuộc sống mới, cô ấy đã chịu khó học và hiện là cô giáo dạy lịch sử Việt Nam trong các trường mẫu giáo Hàn Quốc”.

Không chỉ có đôi vợ chồng Kim-Tuyết, còn có nhiều đôi Việt - Hàn khác tay trong tay rạng ngời hạnh phúc như chị Đàm Thị Nhung (Hải Phòng) và anh Cheo Young Choez đã bên nhau 7 năm nay, sinh được 2 con. Anh Cheo cho biết khi có cơ hội, anh luôn đưa cả gia đình về thăm quê ngoại. Với anh, hạnh phúc đủ đầy hơn khi được về thăm những đấng sinh thành của người bạn đời.


 Ảnh minh họa

 Gia đình chị Đàm Thị NhungBà Dương Thị Liên, mẹ chị Nguyễn Thị Hà (Quảng Ninh) chẳng giấu nổi niềm vui khi gặp lại con sau nhiều năm xa cách. Thấy con gái mạnh khỏe và hạnh phúc bên chồng con, bà thấy lòng mình bình yên hơn. Ngày con gái sang Hàn Quốc làm dâu, bà cứ lo bất đồng ngôn ngữ, phong tục tập quán…, rồi nhắn nhủ phải chịu thương chịu khó, trước lạ sau quen. Giờ thấy chàng rể chia sẻ chăm sóc con cái, bà càng yên tâm hơn với hạnh phúc của con. Ôm các cháu vào lòng, bà mong bù đắp đủ đầy những tình cảm thân thương.

Góp phần giúp các gia đình Việt-Hàn đoàn tụ, bà Lee Suk Jin - Chủ tịch thường trực Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi hạnh phúc khi nhìn thấy gương mặt rạng ngời của các thành viên gia đình đa văn hóa. Đó đây những giọt nước mắt rưng rưng xúc động khi con gái được trở về gặp mẹ, các cháu ngoại được sà vào lòng ông bà. Đó cũng là thời khắc thiêng liêng khi những chàng rể quỳ lạy bố mẹ vợ, những người đã sinh ra và trao tặng người vợ yêu quý cho mình".

 Ảnh minh họa

 Em bé Việt Hàn xinh xắn với chiếc nón lá dân tộc


Còn Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa nhấn mạnh: “Truyền thống của 2 đất nước chúng ta đều đề cao vai trò quan trọng của gia đình. Từ những cuộc hôn nhân lành mạnh, tiến bộ mà hình thành các gia đình với những trẻ em mang hai dòng máu Việt-Hàn. Theo thời gian, các gia đình này ngày càng có những đóng góp đáng kể trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và trong tương lai tiếp tục mở ra mối quan hệ bền vững giữa hai nước, hai dân tộc”.

Thu Sương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Lai Châu: Cô giáo tiểu học hết mình vì sự nghiệp “trồng người”
 • 'Người đi xin số 1' mở thư viện sách cho học trò
 • Nữ cảnh sát môi trường yêu nghề
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning