Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/04/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
74239125

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Hai nữ tướng của Công an nhân dân
Cập nhật: 20/12/2014
Đại tướng Trần Đại Quang trao quyết định thăng quân hàm Thiếu tướng cho GĐ Công an tỉnh Kiên Giang Bùi Tuyết Minh

Tính đến nay, Công an nhân dân Việt Nam đã có hai nữ Công an nhân dân được phong quân hàm Thiếu tướng. Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh và Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp. Các chị là những nữ chiến sĩ tôi luyện trong mình chất “thép” của người chiến sĩ Công an nhân dân, không chỉ “xông pha” các mặt trận “chiến đấu” không thua kém gì nam giới mà còn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nữ thiếu tướng công an nhân dân đầu tiên Bùi Tuyết Minh

Tháng 6/2011, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang được phong quân hàm Thiếu tướng. Trở thành nữ thiếu tướng đầu tiên trong lực lượng CAND – đánh dấu sự trưởng thành của nữ chiến sĩ công an nhân dân.

Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh sinh năm 1962, thời thơ ấu, bà lớn lên trong tình thương yêu của cha mẹ nuôi, đến ngày miền Nam giải phóng, năm 1975, bà mới được nhận ba mẹ ruột của mình. Cha mẹ ruột của bà đều là cán bộ cách mạng hoạt động trong căn cứ vùng rừng núi Hà Tiên.

Năm 1981, khi 19 tuổi, bà được tuyển vào công an với nhiệm vụ của một trinh sát an ninh tại địa bàn Kênh Cụt, phường An Hoà, TP Rạch Giá - trọng điểm của tình trạng đưa người vượt biên trái phép. Bằng lòng quả cảm, sự kiên trì, nữ trinh sát Bùi Tuyết Minh đã góp phần lập nhiều chiến tích trong việc triệt phá các vụ tổ chức vượt biên đi nước ngoài, những băng nhóm tội phạm… , liên tục đạt được các danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ thi đua Quyết thắng của lực lượng công an nhân dân. Đam mê nghiệp vụ, nỗ lực vươn lên, bà thi đỗ vào Đại học an ninh. Hoàn thành xuất sắc chương trình học 5 năm, người chiến sĩ công an nhân dân ấy càng được rèn luyện thêm chất thép.

Tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, bà Bùi Tuyết Minh được tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo. Bà được phân công làm Đội phó đội Trinh sát ngoại tuyến trực thuộc Giám đốc từ rất sớm. Năm 1989 làm Phó trưởng phòng Tham mưu Ban chỉ huy an ninh. Năm 1996 giữ vị trí Trưởng phòng Công tác chính trị. Năm 1999 Trưởng phòng Tổ chức, rồi trở thành Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang vào năm 2004. Và tháng 6/2011 được bổ nhiệm Giám đốc công an tỉnh Kiên Giang, thăng quân hàm Đại tá trước thời hạn 1 năm, trở thành nữ Giám đốc công an cấp tỉnh/thành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thời điểm đó.

Đến ngày 13/7/2013 bà Minh được phong quân hàm Thiếu tướng – trở thành nữ Thiếu tướng đầu tiên của lựclượng công an nhân dân. Bà cũng từng là nữ Đại biểu Quốc hội duy nhất của ngành công an tại Quốc hội khóa XII.

Nữ thiếu tướng đầu tiên của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Tháng 12/2013, lực lượng Công an vinh dự có thêm một nữ tướng nữa đó là thiếu tướng Nguyễn Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Cần Thơ.

Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp được đánh giá là nữ lãnh đạo xuất sắc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và là một trong những người tiên phong trong việc củng cố, xây dựng lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thành phố Cần Thơ trở thành lực lượng chính qui, tinh nhuệ.
 Ảnh minh họa

 Thượng tướng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu
tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng
Trần Thị Ngọc Đẹp

Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp quê ở tỉnh Hậu Giang, được tuyển dụng vào ngành năm 1975. Bà từng là trinh sát giỏi, công tác ở nhiều đơn vị, giữ nhiều chức vụ quan trọng khác nhau. Đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thành phố Cần Thơ từ tháng 7/2011, bà được biết đến như một nữ Giám đốc có nhiều tâm huyết trong việc xây dựng lực lượng đáp ứng yêu cầu công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong tình hình mới.

Nhận nhiệm vụ thủ lĩnh trong điều kiện Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy phố Cần Thơ mới thành lập (tháng 7/2011), điều kiện khó khăn (biên chế thiếu và yếu so với yêu cầu nhiệm vụ, đa số cán bộ chiến sĩ kể cả cán bộ chỉ huy cấp phòng, quận đều chưa được đào tạo về nghiệp vụ phòng cháy, chữa trang thiết bị chuyên dùng còn thiếu và cũ kỹ, sân bãi để tập luyện các thao tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứ nạn cũng chưa đảm bảo) nên bà luôn bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ khó khăn với cộng sự, tạo ra bầu không khí đoàn kết, cởi mở đồng thời nghiêm khắc, nhắc nhở mình và các cộng sự phải cố gắng nhiều hơn nữa để xây dựng lực lượng.

Sau hơn 2 năm nhận nhiệm vụ, bà đã đưa hoạt động của đơn vị đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả, củng cố xây dựng hơn 30 đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở và dân phòng mới trên địa bàn thành phố Cần Thơ trên cơ sở hơn 1.064 đội chữa cháy cơ sở và 57 Đội phòng cháy, chữa cháy dân phòng đã có. Xây dựng gần 6.500 đội viên phòng cháy, chữa cháy cơ sở và 755 đội viên chữa cháy dân phòng. Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho các đội chữa cháy tại các cơ sở trọng điểm đảm bảo đủ sức dập tắt đám cháy ngay từ khi phát sinh.Đặc biệt, bà chủ động phát triển công tác phòng cháy, chữa cháy theo hướng xã hội hóa, xây dựng thành công 20 điển hình tiên tiến về phòng chống cháy nổ; tổ chức triển khai có hiệu quả các mô hình mang tính đột phá về công tác như: 55 mô hình “Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy hộ dân cư 12/1”; 36 mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy ”; 3 mô hình “Cụm xí nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy ” và mô hình “Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy trong cơ sở thờ tự các tôn giáo”. Đảm đương cùng lúc nhiều nhiệm vụ, vừa chu toàn vai trò phụ nữ trong gia đình, vừa là cán bộ gương mẫu của nhân dân, người lãnh đạo của một đơn vị trực chiến cứu hộ cứu nạn đầy căng thẳng và nguy hiểm, bà không chỉ đặt sự an toàn của nhân dân và của cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ lên hàng đầu mà còn quan tâm sâu sát đến điều kiện sinh hoạt, nơi làm việc, nghỉ ngơi của các chiến sĩ đơn vị phòng, quận, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho anh em chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với nhiều thành tích nổi bật, bà đã được nhận nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý của Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương, UBND thành phố trao tặng, đặc biệt là 2 lần đạt Danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an Nhân dân 2007, 2010; Danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc 2011…

Tháng 12/2013, bà vinh dự được phong quân hàm Thiếu tướng, trở thành "nữ tướng" Công an thứ hai của Việt Nam và là "nữ tướng" duy nhất của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy toàn quốc.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Mô hình hoạt động Hội
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: 200 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ vùng biên tỉnh Thanh Hóa
 • 850 ngàn USD giúp phụ nữ thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm rủi ro thiên tai
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning