Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67114928

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Điểm tựa cho những mảnh đời bất hạnh
Cập nhật: 11/10/2016

Là 1 trong 9 gương mặt nhận phần thưởng cao quý: “Công dân Thủ đô ưu tú” nhân kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô, dẫu đã rời xa làng trẻ SOS để nghỉ hưu theo chế độ, nhưng người phụ nữ này vẫn miệt mài gom yêu thương cho công tác thiện nguyện mỗi ngày.

Dù đã bước vào tuổi xưa nay hiếm nhưng tình yêu dành cho cuộc sống và những việc làm thiện nguyện của bà Tạ Thị Ngọc Thanh chưa bao giờ giảm nhiệt huyết. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Làng trẻ em SOS, về nghỉ chế độ, những tưởng bà sẽ an nhàn, tĩnh dưỡng cho những năm tháng tuổi già thì ngược lại, bà Thanh lại rất nhiệt tình và xông xáo tham gia công tác Đảng và đoàn thể ở địa phương, đặc biệt ở mảng từ thiện, khuyến học, giúp đỡ, hỗ trợ và đỡ đầu các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài số tiền nhỏ kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng, bạn bè, hàng tháng bà Thanh đều trích một phần từ tiền lương hưu ít ỏi của mình, hỗ trợ mỗi cháu mà bà nhận đỡ đầu khoản trợ cấp 1,2 triệu đồng/tháng. Sắp tới, mức hỗ trợ này được nâng lên thành 1,5 triệu đồng/tháng. Hiện nay, bà Thanh nhận đỡ đầu lâu dài cho 15 cháu nhỏ mồ côi và giúp đỡ 2 cháu có bố làm nhiệm vụ ở hải đảo xa xôi của Tổ quốc. Để có được những đồng tiền nghĩa tình chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, dù không chia sẻ nhiều nhưng chúng tôi cảm nhận thấy, bà không mưu cầu nhiều cho bản thân mà chắt chiu, tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày. Trân quý hơn cả, những khoản phụ cấp hỗ trợ từ việc tham gia làm tổ trưởng dân phố, Bí thư chi bộ, chế độ hội họp… bà đều gom lại để mua đồ dùng học tập, xe đạp... tặng cho học sinh nghèo hiếu học, bên cạnh các khoản hỗ trợ “cứng”. Tuy lúc nào tính toán, tự tìm kiếm các nguồn tài trợ mới nhưng nụ cười hiền lành và niềm hạnh phúc lúc nào cũng toát lên trên gương mặt nhân hậu của bà.

Làm từ thiện, với bà Thanh, không chỉ xuất phát từ tâm mà còn là một mối lương duyên. Bản thân bà Thanh cũng mất cha, mất mẹ từ nhỏ. Bà lớn lên, trưởng thành và trở thành một công dân tốt trong tình yêu thương, đùm bọc và nuôi dưỡng của người thân, họ hàng. Vì vậy, khi được nhận nhiệm vụ ở Làng trẻ em SOS và công tác khuyến học từ thiện của phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, bà luôn cố gắng hết sức và làm việc, cống hiến từ tâm như một cách để cảm ơn cuộc đời, để những mầm non có điểm tựa vươn lên thành người tốt, công dân có ích cho xã hội.

Noi theo tấm gương sáng của bà, nhiều em nhỏ được bà giúp đỡ hỗ trợ đã nỗ lực chiến thắng số phận không may mắn của mình để học tập tốt tại các trường Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt, có em còn đang là nghiên cứu sinh, hai em vừa nhận học bổng đi du học tại Anh và Tây Ban Nha. Bà nhắc đến các cháu với nụ cười mãn nguyện nhưng ánh mắt ngấn lệ. Chúng tôi hiểu, đó là những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc và tự hào về thành quả lớn lao mà hai bà cháu đã nhiều năm dày công kiên trì vun đắp. “Với người phụ nữ, không có gì hạnh phúc hơn khi con cái khỏe mạnh, trưởng thành. Niềm hạnh phúc của tôi, có lẽ còn được nhân lên gấp nhiều lần. Các cháu là những trái thơm quả ngọt, mang đến cho tôi những động lực lớn lao, tiếp sức để tôi tiếp tục cống hiến cho công tác từ thiện, khuyến học” - bà Thanh chia sẻ.

Ngày 10/10/2016, Thành phố Hà Nội tổ chức vinh danh và trao tặng danh hiệu cao quý “Công dân Thủ đô ưu tú” nhân kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016) cho 9 cá nhân tiêu biểu, trong đó có 2 gương mặt nữ. Đó là bà Tạ Thị Ngọc Thanh, nguyên Giám đốc làng trẻ em SOS và chị Đỗ Thúy Hà, Chủ tịch Hội người mù quận Đống Đa. Họ là những người phụ nữ có nghị lực sống phi thường, nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống và có rất nhiều đóng góp đáng tự hào cho xã hội.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning