Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67096119

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Kiến nghị Chính phủ phát động 'tiết kiệm chi và huy động vốn trong dân'
Cập nhật: 25/10/2016

Thảo luận ở tổ sáng 22/10 về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPNVN kiến nghị Thủ tướng phát động tiết kiệm chi, trong bối cảnh nợ công ở mức cao.

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, sáng 22/10, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 và Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Buổi thảo luận ở tổ có Thủ thướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng. Nêu kiến nghị với Thủ tướng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang, cho rằng: Những năm qua, Chính phủ đã làm tốt việc tiết kiệm chi tiêu công để tạo nội lực cho phát triển. Góp ý kiến vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, trong đó nêu ra đề xuất, đại biểu Thu Hà kiến nghị Thủ tướng nghiên cứu, nếu có thể tổ chức cuộc phát động “tiết kiệm chi” và huy động vốn trong dân. “Điều này rất cần thiết trong bối cảnh nợ công cao. Việc tiết kiệm và huy động nguồn lực trong dân, hộ gia đình là cần thiết và chắc chắn nếu Chính phủ phát động thì nhân dân sẽ ủng hộ”, đại biểu Thu Hà khẳng định.
Qua thực tế đã triển khai ở Hội LHPNVN, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: Nhiệm kỳ qua, trong các cấp Hội, mỗi phụ nữ chỉ tiết kiệm 5.000 đồng/tháng, đã huy động được hơn 5.000 tỷ đồng.

Cạnh đó, vốn trong Quỹ của Tổ chức Tài chính vi mô TNHH Một thành viên Tình thương có khoảng 1.000 tỷ đồng; trong đó, có trên 70% là do chính những chị em nghèo, cận nghèo trong quá trình tham gia vay vốn đã chủ động tiết kiệm. Qua đó, bản thân chị em cũng nhận thấy việc tiết kiệm đã tạo ra nguồn lực cho sự phát triển.

Ngày 31/10 là ngày Tiết kiệm thế giới, đại biểu Thu Hà kiến nghị Chính phủ nghiên cứu và đưa ra chủ trương phát động cuộc vận động trong dân tiết kiệm thì sẽ tạo hiệu quả lớn.

Cạnh đó, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà cũng đưa ra ý kiến về các vấn vấn đề kinh tế - xã hội đã ảnh hưởng, tác động trực tiếp tới phụ nữ hiện nay. Tuy nhiên báo cáo chưa đề cập tới như vấn đề bảo hiểm y tế, tầm vóc chiều cao phụ nữ; đời sống vật chất, tinh thần của nữ công nhân; tình trạng buôn bán phụ nữ, trẻ em…

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning