Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/01/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72087906

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Nữ doanh nhân miền Tây khởi nghiệp thành công từ rau thủy canh
Cập nhật: 06/04/2018
Mô hình trồng theo phương pháp thủy canh, với lối thiết kế cộng nghệ Israel.

“Tôi luôn ước mơ, trăn trở và đau đáu có nguồn thực phẩm sạch. Từ ước mơ và mong muốn đó, tôi miệt mài gây dựng mô hình khởi nghiệp theo một lộ trình tốt” đó là bày tỏ của chị Lâm Việt Hòa – nữ doanh nghiệp ngày đêm trăn trở tìm giải pháp cho sản phẩm rau sạch từ vườn đến bàn ăn.

Nữ doanh nhân trăn trở ngày đêm tìm giải pháp cải thiện vườn rau theo phương pháp hiện đại, sạch từ vườn ra đến bàn ăn.

"Không phải là người trẻ khởi nghiệp, nhưng để nói quá già thì với chị cũng không phải là muộn " Đây là chia sẻ chân tình của Chị Lâm Việt Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Hòa (Rau thủy canh), tọa lạc tại khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Mô hình trồng rau thủy canh của chị Hòa dù mới hoạt động chưa tròn 1 năm, nay nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều người. Nơi đây không chỉ là địa điểm cung cấp rau sạch, an toàn cho người tiêu dùng; tiếng lành đồn xa, Công ty Minh Hòa - còn là điểm đến tham quan của nhiều Tổ chức, cơ quan, là địa điểm để các em nữ sinh, đến đây tham quan học tập kinh nghiệm khơi dậy niềm mơ ước lập nghiệp làm chủ tương lai.

Câu chuyện khởi nghiệp với chị Hòa có lẽ cũng đầy gian nan. Thất bại có, vất vả có nhưng không vì sự gãy đổ ban đầu ấy mà từ bỏ ước mơ mà chị đã ấp ủ hơn 7 năm qua. Chị Hòa tiếp tục miệt mài và trăn trở ngày đêm để tìm giải pháp cho mình cải thiện vườn rau theo phương pháp hiện đại, sạch từ vườn ra đến bàn ăn.

Hiện nay, Công ty Minh Hòa sản xuất trên diện tích 3.000 mét vuông với các hệ thống dàn phun sương hiện đại, tất cả được bao kín bằng lưới thưa và ni lông đảm bảo cả về ánh sáng, nguồn nước, sâu bệnh không gây hại để rau phát triển đủ cả về chất và lượng. Chị Hòa chia sẻ, khái niệm sạch ở đây là phải được kiểm chứng và không ai khác ngoài người tiêu dùng; khi họ được tự tay hái rau, tận mắt nhìn thấy và được thưởng thức liền sản phẩm đó.

"Thông điệp của công ty hướng đến sản xuất sản phẩm sạch, sản phẩm phải được đối chứng, đối chiếu và kiểm chứng. Với mô hình sản xuất hoàn toàn khép kìn như hiện nay, ước mơ từ khoảng 7 năm về trước đến nay đã thành hiện thực”, chị Hòa nhớ lại.

Tạo dựng được hình ảnh như hôm nay, theo chị Hòa chính là nhờ vào phương châm “dám mơ ước và mong muốn có nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng; sạch từ vườn ra tới bàn ăn". Đến nay, mô hình trồng rau sạch thủy canh đang nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách gần xa mỗi khi đặt chân đến với Cần Thơ.

Tiếng lành đồn xa và mới đây, gần 400 nữ sinh khối 11, thuộc 4 trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã đến Công ty Minh Hòa (Rau thủy canh). Đoàn đã chọn nơi đây là điểm đến đầu tiên để các em được trải nghiệm tận mắt nhìn thấy mô hình trồng rau thủy canh của nữ doanh nhân Lâm Việt Hòa. Đây là một phần của hoạt động Tham quan học tập nằm trong khuôn khổ của Hợp phần Tư vấn học đường, thuộc Chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho Nữ sinh của tổ chức Room to Read. 

Em Thạch Thị Thu Trang, Học sinh lớp 11, Trường THPT Lê Thanh Mừng, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bày tỏ suy nghĩ, nguồn thực phẩm sạch rất là quan trọng trong cuộc sống hiện nay.

“Em cũng mong muốn học tập tốt, đạt được trình độ nhất định và có được nguồn vốn, học hỏi kinh nghiệm từ những người như cô Hòa để xây dựng mô hình vườn rau an toàn. Sản phẩm rau sạch sẽ cung cấp cho xã hội nguồn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người tốt hơn”, Trang chia sẻ.

Có thể thấy, mô hình trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, từng bước đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn có được nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Chị Lâm Việt Hòa mong muốn trong tương lai sẽ càng có nhiều ý tưởng đẹp, mô hình hay để mang đến cộng đồng nhiều nguồn thực phẩm sạch và an toàn.

“Tôi luôn ước mơ, trăn trở và đau đáu có nguồn thực phẩm sạch. Từ ước mơ và mong muốn đó, tôi miệt mài gây dựng mô hình khởi nghiệp theo một lộ trình tốt. Quan trọng nhất vẫn là phải có suy nghĩ cho cộng đồng nhiều hơn nghĩ cho mình, yêu thương cộng đồng nhiều hơn thì mô hình khởi nghiệp chắc chắn là sẽ còn tiến xa hơn nữa”, chị Hòa bày tỏ.  

Không ít người nghĩ rằng, thành công trong kinh doanh là dựa vào lợi nhuận thu về, thế nhưng với Chị Hòa không hoàn toàn như vậy. Chị luôn tâm niệm cần lấy lợi ích cộng đồng, sự đồng tình yêu mến của người dùng làm tiêu chí để đánh giá chất lượng cho sản phẩm của mình./.

vov.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Người phụ nữ được nhận Giải thưởng Doanh nhân vi mô xuất sắc năm 2018 từ chăn nuôi lợn
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • Để phụ nữ, trẻ em nào cũng có Tết
 • Hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc
 • Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Yên Bái tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning