Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/01/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72102275

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Đà Nẵng: Nữ cán bộ Mặt trận gương mẫu
Cập nhật: 16/04/2018
Chị Nguyễn Thị Thanh Bình (bên trái)thăm hỏi gia đình chị Phạm Thị Phượng.

Hơn 10 năm làm công tác Mặt trận, chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hòa Khánh Nam, luôn gương mẫu, nỗ lực hết mình góp phần đưa phong trào đi lên, giúp người dân phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) nỗ lực vươn lên, thoát nghèo trong cuộc sống.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" của phường Hòa Khánh Nam đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp chính quyền và người dân. Trong mười năm, Quỹ Vì người nghèo của Mặt trận phường đã vận động được hơn ba tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đó, MTTQ phường đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 153 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với số tiền hơn hai tỷ đồng; 150 hộ được hỗ trợ vốn buôn bán, phương tiện lao động; 450 học sinh nghèo được tiếp sức đến trường. Ngoài ra, những trường hợp khó khăn đột xuất, hoạt động khám, chữa bệnh, thăm tặng quà nhân dịp lễ, Tết cũng được phường quan tâm thực hiện.

Chị Phạm Thị Phượng (48 tuổi), là mẹ đơn thân đang ở nhờ nhà anh trai nuôi hai con nhỏ học tiểu học, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Buổi sáng chị tham gia nấu cơm bán trú tại trường tiểu học; buổi chiều chị làm thêm nhiều việc khác để tăng thu nhập. Chị Phượng luôn mong muốn có được chỗ ở ổn định cho ba mẹ con. Cảm thông hoàn cảnh của gia đình, chị Bình đã cùng MTTQ phường quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo, giúp chị Phượng xây nhà. Ðể có đất xây nhà, Ban công tác Mặt trận lại tiếp tục đến nhà thuyết phục anh trai chị Phượng đồng ý cắt 30 m2 đất cho mẹ con chị. Cùng với sự hỗ trợ của tổ dân phố, Hội Phụ nữ phường, giữa năm 2017, ba mẹ con chị Phượng đã có ngôi nhà mới, trị giá 75 triệu đồng. Niềm vui lớn hơn khi cuối năm 2017, gia đình chị Phượng đã thoát nghèo. Chị xúc động chia sẻ: "Nhờ sự giúp đỡ của Ban công tác Mặt trận và mọi người trong khu phố, tôi mới có được ngôi nhà để ở như bây giờ. Ðây là động lực rất lớn để tôi yên tâm, chăm chỉ làm việc, cố gắng lo cho các con có cuộc sống tốt hơn".

Nhằm vận động người dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị Bình đã đề xuất triển khai mô hình "Mỗi khu dân cư một việc làm thiết thực". Bằng các hình thức khác nhau, tùy trường hợp và hoàn cảnh mà mọi người tại các khu dân cư hỗ trợ, chia sẻ với các hộ nghèo, góp công, góp sức cùng địa phương thực hiện xã hội hóa xây dựng thiết chế văn hóa, hiến đất làm đường nội bộ, lắp điện thắp sáng tại các khu dân cư; trùng tu, tôn tạo cảnh quan đình làng, sân bóng đá, nhà sinh hoạt cộng đồng… với kinh phí gần một tỷ đồng. Mô hình của chị đã được nhân rộng trong hệ thống MTTQ toàn quận Liên Chiểu. Từ đó, nhiều mô hình khác được triển khai nhân rộng như: "Khu dân cư thân thiện môi trường", "Tổ dân phố không rác", "Khu dân cư an toàn, không có tội phạm và tệ nạn xã hội", "Tuyến đường văn minh đô thị"…, góp phần đưa chất lượng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" ngày càng đi vào chiều sâu; ý thức trách nhiệm của người dân ngày càng nâng cao. Cuối năm 2017, chị Nguyễn Thị Thanh Bình vinh dự là cán bộ Mặt trận duy nhất của TP Ðà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, vì đã có nhiều thành tích trong công tác Mặt trận, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chị Nguyễn Thị Thanh Bình chia sẻ: "Năm nay, tôi sẽ tiếp tục triển khai mô hình "Nuôi heo Ðại đoàn kết", đã được thí điểm từ năm 2017 tại các khu dân cư và thu về gần 40 triệu đồng. Với số tiền có được từ mô hình này, chúng tôi sẽ sử dụng hỗ trợ xây nhà Ðại đoàn kết. Bởi tôi nhận thấy hiệu quả từ việc vận động hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo được ủng hộ mạnh mẽ".

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc Tết bộ đội Biên phòng và phụ nữ biên cương tỉnh Lào Cai
 • Người phụ nữ được nhận Giải thưởng Doanh nhân vi mô xuất sắc năm 2018 từ chăn nuôi lợn
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • Để phụ nữ, trẻ em nào cũng có Tết
 • Hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning