Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75622413

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Cần Thơ: Lặng thầm làm đẹp những con phố
Cập nhật: 05/10/2018

Nửa đêm, khi mọi người đang yên giấc, cũng là lúc một người phụ nữ dáng nhỏ nhắn vội vã dắt xe ra khỏi nhà, rồi cần mẫn với chiếc chổi tre quét từng góc nhỏ trên đường phố. Cứ như vậy, hơn 20 năm qua, bóng dáng ấy đã in dấu lên bao nẻo đường ở TP Cần Thơ. Đó là chị Lê Thị Mỹ Huệ (Đội Dịch vụ đô thị, Công ty cổ phần Đô thị TP Cần Thơ).

Hình ảnh chị Huệ mải miết trên những con phố vào đêm khuya khiến người ta liên tưởng tới hình tượng “chị lao công” trong bài thơ “Tiếng chổi tre” của nhà thơ Tố Hữu. Sinh ra trong một gia đình đông con tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi tốt nghiệp THPT, chị Huệ phải nghỉ học ở nhà phụ giúp cha mẹ làm ruộng.

Đến năm 1996, chị được nhận vào làm công nhân vệ sinh tại Công ty Công trình đô thị TP Cần Thơ (nay là Công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ). Để có thời gian làm thêm và chăm con, chị xung phong nhận nhiệm vụ quét rác ban đêm. Chị Huệ trải lòng: “Mặc dù đã quen với công việc đêm hôm, nhưng nhiều khi cũng không khỏi xót xa, chạnh lòng. Nhất là vào những ngày lễ, Tết, khi mọi người quây quần ấm cúng bên gia đình, người lao công như chúng tôi vẫn lặng lẽ quét đường. Có ai không khao khát được cảm giác hạnh phúc vào những thời khắc thiêng liêng như thế”.

Ngày qua ngày, giấu nỗi buồn vào trong, chị luôn nở nụ cười hiền hậu với mọi người chung quanh, vẫn tận tâm, tận lực làm sạch những khu phố, con đường. Có lẽ, cái nghề khắc nghiệt đã tôi luyện những công nhân vệ sinh môi trường ấy đức tính kiên cường, mạnh mẽ. Dù cho còn bao gánh nặng gia đình phải lo toan, chị vẫn vượt qua và dành tâm huyết cho công việc. Khu vực chị phụ trách là đường Nguyễn Văn Cừ và Cách Mạng Tháng Tám, quận Ninh Kiều. Đây là những tuyến đường hẹp, lưu lượng xe tham gia giao thông rất đông, thường xảy ra tai nạn. Dù rất cẩn thận, nhưng chị Huệ nhiều lần bị xe va phải. Là tổ trưởng, chị còn phải đi kiểm tra các tuyến đường đến khoảng 8 giờ sáng mới được về nhà. 14 giờ, chị lại đi kiểm tra hoạt động của tổ tổng vệ sinh đến 17 giờ.

Tuy bận rộn và vất vả, nhưng trong suốt những năm công tác, chị Huệ chưa bao giờ nản lòng, không quản ngại khó khăn và luôn quyết tâm hoàn thành công việc. Ngoài ra, chị tự mình nghiên cứu, trau dồi kiến thức, tìm tòi các phương pháp nâng cao hiệu quả công việc; tích cực tuyên truyền, phối hợp tổ dân phố vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định về vệ sinh môi trường như đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác thải bừa bãi… Hơn 20 năm gắn bó với công việc, với tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì công việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, chị Huệ nhiều lần được Công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ và các ban, ngành trong tỉnh tặng bằng khen, giấy khen. Năm 2017, chị vinh dự được nhận Giải thưởng “Cây chổi vàng”. Nhưng có lẽ, với chị, phần thưởng lớn lao hơn cả là có được đứa con trai ngoan hiền, học giỏi, và sự cảm phục của mọi người dành cho chị - một công nhân vệ sinh môi trường hết lòng vì công việc.

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
 • Tin hoạt động Hội
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo Gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng năm 2019
 • Bàn giải pháp phát triển hội viên, xây dựng đội ngũ Chi hội trưởng, Tổ trưởng Tổ phụ nữ
 • Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning