Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78183791

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Tuyên dương 19 gương mặt Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017
Cập nhật: 17/10/2018
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà 19 Phụ nữ Công an tiêu biểu

Những tấm gương Phụ nữ Công an tiêu biểu không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017

Chiều 16/10/2018, tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có buổi gặp mặt đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, nêu rõ: Hiện nay, phụ nữ Công an nhân dân (CAND) chỉ chiếm khoảng trên 15% quân số toàn lực lượng và là một bộ phận rất nhỏ của phụ nữ cả nước nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) và phong trào phụ nữ Việt Nam. Phát huy vai trò và truyền thống anh hùng của Phụ nữ CAND và kế thừa tinh hoa phong trào thi đua của Hội phụ nữ CAND qua các thời kỳ, hiện nay, Phụ nữ CAND đang tích cực thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Phong trào, Cuộc vận động đã thực sự trở thành một hành động cách mạng, là động lực thúc đẩy nỗ lực cố gắng vươn lên trong quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an. Đa số chị em đã đảm nhiệm và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, từ các lĩnh vực công tác ở các đơn vị chiến đấu, đến quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân; công tác nghiên cứu, tham mưu và hậu cần đảm bảo...; đồng thời còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Đến nay, có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trong CAND; hơn 2.000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp, trong đó có nhiều đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; có 04 đồng chí được thăng quân hàm Thiếu tướng, 02 đồng chí được quy hoạch Thứ trưởng, 07 Phó Giáo sư, 135 Tiến sỹ...

Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ xuất sắc gắn với chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND, xứng đáng với lời khen ngợi “Phụ nữ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” mà Đảng ủy Công an Trung ương trao tặng. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen... Đó là những minh chứng tiêu biểu cho sự trưởng thành, lớn mạnh và những đóng góp quan trọng của phụ nữ CAND đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT.  

 Ảnh minh họa

 Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện cùng các đại biểu


Những tấm gương Phụ nữ Công an tiêu biểu hôm nay không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ. Trong bất cứ tình huống nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn trung thành tuyệt đối với Đảng; chỉ biết còn Đảng và còn mình; giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng; vững vàng bản lĩnh chính trị, trong sáng về phẩm chất đạo đức; thường xuyên nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, tinh thần tận tụy với công việc; đoàn kết, thương yêu giúp đỡ đồng đội; dũng cảm, mưu trí, không quản ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì ANTT của Tổ quốc, vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân; luôn xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ đã tặng cho Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những cố gắng của Phụ nữ CAND; biểu dương và chúc mừng 19 đồng chí được trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2017.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng rằng, không chỉ bản thân mỗi chị em Phụ nữ Công an vững vàng trong công tác, lập nên những thành tích xuất sắc mà còn là hậu phương vững chắc để thu xếp việc nhà, chăm lo cho chồng con chiến đấu hy sinh cho sự bình yên của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Điều đó càng rất đáng trân trọng và biểu dương đối với mỗi Phụ nữ CAND. Do vậy, cần phát huy vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trong CAND, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phụ nữ Công an có cơ hội rèn luyện, cống hiến, khẳng định bản thân và trưởng thành. Chị em phụ nữ CAND cần ra sức thi đua, mỗi Phụ nữ là một tấm gương sáng trong học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu có mặt ở đây hôm nay có thêm niềm tin, niềm tự hào để tiếp tục phát huy và thực sự là những hạt nhân của phong trào Phụ nữ CAND. Với bề dày thành tích trong 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam, Quyền Chủ tịch nước tin tưởng rằng Phụ nữ Công an luôn luôn phát huy truyền thống và gương sáng của những Võ Thị Sáu, Bùi Thị Cúc, Nguyễn Thị Lợi và bao nữ Anh hùng liệt sĩ khác để xây dựng hình ảnh người nữ chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ trong thời kỳ mới.

Lễ Tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017

Tối 16/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Tiếp bước chiến công” và Lễ tuyên dương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017.

Dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị cùng các đồng chí lãnh đạo một số đơn vị, địa phương và 19 gương mặt phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên và Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn trao biểu trưng cùng chứng nhận tặng 19 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017


Tại buổi Lễ, nhiều câu chuyện cụ thể về những việc làm nhằm khắc phục khó khăn, những hạn chế để đoàn kết cùng cán bộ, chiến sỹ nam giới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao đã được chị em chia sẻ. Đó là khẳng định việc công tác trên lĩnh vực công tác điều tra phòng, chống tội phạm là cái duyên, không lựa chọn ngành nghề mà ngành nghề chọn mình. Những mảnh đời trẻ thơ không may mắn là nạn nhân của tội phạm xâm hại trẻ em luôn đeo bám, thôi thúc người cán bộ nữ phải thực sự công tâm và trách nhiệm với công việc được giao của đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng. Hay những tâm tư, xây dựng các công trình, phần việc để nâng cao chất lượng công tác như công trình “Tư thế, tác phong và ứng xử của cán bộ, chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay”của đồng chí Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng Đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài…

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, 19 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017 là những cán bộ hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, các cấp hội phụ nữ trong CAND cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác phụ nữ thời kỳ đổi mới, kế hoạch bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020. Tổ chức các hoạt động, các phong trào phụ nữ cho phù hợp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục các phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang để mỗi cán bộ, đoàn viên Hội phụ nữ CAND phải thực sự gương mẫu, xác định rõ mục đích, mục tiêu phấn đấu, rèn luyện xây dựng lực lượng CAND thực sự vì nước quên thân, vì dân phục vụ, xây dựng gia đình tiến bộ, no ấm, hạnh phúc… 

bocongan.gov.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning