Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/04/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
74239177

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Người trẻ có uy tín nhiệt huyết công tác xã hội
Cập nhật: 02/11/2018
Chị Bàn Mùi Khe được nhận nhiều bằng khen.

Bà con thôn Ðại Thành, xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar (Ðác Lắc) ai cũng dành tình cảm yêu mến đối với chị Bàn Mùi Khe. Không chỉ làm kinh tế giỏi, nhiệt tình trong công tác xã hội, giàu lòng nhân ái, người hòa giải dễ mến, chị còn là người có uy tín trẻ tuổi nhất của thôn.

Năm 1997, theo bố mẹ từ Cao Bằng vào Ðác Lắc lập nghiệp. 23 tuổi, chị được chính quyền, đoàn thể và người dân trong thôn tin tưởng, giới thiệu làm cộng tác viên dân số, nhân viên y tế thôn và kiêm nhiệm nhiều vị trí xã hội, đoàn thể khác. Sau đó, chị đi học các lớp tập huấn, học hỏi kỹ năng điều hành tuyên truyền, nói chuyện trước đám đông, khai thác thông tin trong nhân dân.

Thôn Ðại Thành, xã Ea M’Droh có gần 100% số dân là người dân tộc thiểu số, chủ yếu dân tộc Dao đỏ di cư từ các tỉnh miền núi phía bắc vào. Ðời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn và có trình độ văn hóa hạn chế. Năm 2014, chị Khe được người dân lựa chọn bầu và trở thành người có uy tín trẻ tuổi nhất vùng. "Trong tổ hòa giải chỉ có mình là nữ trẻ tuổi nhất. Người già có thể nhiều người hiểu biết sâu sắc về phong tục, tập quán nhưng bây giờ cần phải kết hợp cả kiến thức về pháp luật, xã hội để cuộc hòa giải thành công", chị Khe chia sẻ.

Khi nói về chị Khe, bà con thôn Ðại Thành khẳng định, chị xứng đáng là người có uy tín của thôn. Chị là người có năng lực, có khả năng tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước rất tốt, nhất là trong việc giải quyết hài hòa, thấu tình đạt lý khi trong thôn xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn. Chị còn có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Là người đầu tiên trong thôn chuyển đổi cây trồng ở mảnh đất sỏi đá Ea M’Droh, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, chị Bàn Mùi Khe còn dành thời gian mỗi buổi tối hằng tuần đứng lớp dạy xóa mù chữ và tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình cho chị em phụ nữ trong thôn.

Khi nói về chức danh người uy tín của mình, chị ngại ngùng chia sẻ: Từ bé tới bây giờ có khi nào mình nghĩ sẽ làm người uy tín đâu, chức danh này phải dành cho những đàn ông, bậc cao niên trưởng lão trong làng, nhưng cũng vui vì được bà con tín nhiệm bầu mình

Nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Mô hình hoạt động Hội
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: 200 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ vùng biên tỉnh Thanh Hóa
 • 850 ngàn USD giúp phụ nữ thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm rủi ro thiên tai
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning