Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80136514

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Cầu nối bình yên
Cập nhật: 02/04/2019
Câu lạc bộ Công tác xã hội Hóc Môn tặng gấu bông cho thiếu nhi khó khăn

Nguyện làm “cầu nối yêu thương” để giúp những mảnh đời bất hạnh vơi đi nỗi cơ cực, chị là Phùng Thị Thùy Trang - Chủ nhiệm câu lạc bộ Công tác xã hội Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Trong căn nhà cấp 4 nằm khuất sau dãy phố khang trang trên đường Bà Triệu, thị trấn Hóc Môn, một người đàn bà luống tuổi khó nhọc bước ra gắng nở nụ cười. Theo chân chị Hứa Ngọc Khánh - một bệnh nhân ung thư là người em gái bị thiểu năng trí tuệ. Mẹ chị Khánh đã 90 tuổi, ngồi đong đưa trên võng, vẻ thờ ơ như chẳng thèm quan tâm những gì đang diễn ra xung quanh. 

Chị Khánh đang điều trị ung thư vú giai đoạn 2, sức khỏe còn yếu nên chưa thể đi phụ bếp như hằng ngày. Bởi thế, suốt năm tháng qua, việc chi tiêu của ba người gói gọn trong 950.000 đồng tiền trợ cấp dành cho người cao tuổi và người thiểu năng trí tuệ. Chị Trang cùng một số thành viên câu lạc bộ (CLB) Công tác xã hội Hóc Môn đã tìm đến chị Khánh như một chiếc cầu nối yêu thương. Sau khi thăm hỏi, tìm hiểu, họ đã thực hiện một đoạn clip cảm động đăng trên fanpage của CLB.

Gia đình chị Khánh nhận sự chia sẻ và đóng góp gần 12 triệu đồng từ những tấm lòng vàng. “Con đường phía trước vẫn còn rất dài, ba người phụ nữ bất hạnh ấy hằng ngày vẫn phải đối mặt với thiếu thốn, bệnh tật. Hy vọng chị Khánh đủ nghị lực để vượt qua” - chị Trang trăn trở. 

 Cau noi binh yen

 Chị Trang đại diện CLB viếng tang một gia đình khó khăn


Trong những ngày qua, chị Trang cùng CLB cũng thường xuyên gọi điện thăm hỏi và lui tới gia đình anh Lê Hồng Đức và chị Diệp Hoàng Anh ở xã Tân Thới Nhì.  Hoàn cảnh của họ sao thắt lòng: cả ba đứa con đều bị hội chứng Byler. Một đứa đã qua đời, hai đứa còn lại cũng ốm yếu, da vàng như nghệ.

Chị Trang chia sẻ hoàn cảnh gia đình chị Hoàng Anh qua một clip lên facebook của CLB và kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. 9 triệu đồng do mọi người đóng góp đã nhanh chóng được chuyển đến cho gia đình chị Hoàng Anh. Dù không nhiều, nhưng với gia đình họ là khoản tiền không dễ có.

 Cau noi binh yen

 Chị Trang thăm hỏi sức khỏe gia đình chị Khánh, bị bệnh ung thư


Nhưng đứa con thứ hai cũng qua đời một tháng sau đó. Bi kịch chồng lên bi kịch, khó khăn chồng chất khó khăn. Chị Trang và CLB lại một lần nữa kêu gọi sự giúp đỡ để chị Hoàng Anh có tiền lo ma chay cho con. Sự chân thành của chị Trang đã chạm đến trái tim mọi người, nên chỉ trong một ngày chị Hoàng Anh đã nhận được hơn 22 triệu đồng từ những tấm lòng nhân ái. 

Mới ra đời được bốn tháng nhưng CLB đã thu hút được 23 thành viên, san sẻ yêu thương cho 11 trường hợp khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gặp nạn… với số tiền trên 158 triệu đồng. Ngoài ra, CLB còn thường xuyên vận động quần áo và tổ chức gian hàng đồng giá để gây quỹ.  

 Cau noi binh yen

 Chị Trang đại diện CLB thăm hỏi người nghèo


Chị Trang cho biết, mình sẽ tiếp tục làm chiếc cầu nối để giúp những mảnh đời kém may mắn để cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning