Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80244109

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Chị Hạnh “hai giỏi”
Cập nhật: 04/04/2019
Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Kho K802 và Thượng úy QNCN Vũ Thị Hạnh (bên trái) trao đổi về công tác hội.

Hằng ngày, Thượng úy QNCN Vũ Thị Hạnh, thợ sửa chữa đạn thuộc Trạm Sửa chữa đạn, Kho K802 (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật) dậy sớm để đi chợ, lo bữa sáng cho hai con, rồi nhanh chóng vào đơn vị làm việc. Buổi chiều hết giờ làm việc, chị lại vội về dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị bữa cơm cho 3 mẹ con và giúp con học bài.

Chồng chị là Đại úy QNCN Lê Văn Minh, Tổ trưởng thuộc Đội Bảo vệ kho, đảm nhiệm trực cả tuần nên dịp này không về nhà, mình chị phải quán xuyến mọi việc trong gia đình. Không chỉ “đảm việc nhà”, chị Hạnh còn “giỏi việc nước”, là gương phụ nữ tiêu biểu của Kho K802 với thành tích xuất sắc cả trong chuyên môn và công tác hội phụ nữ.

Khi cô bé Hạnh mới hơn một tuổi, cha của cô đã hy sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc; mình mẹ tần tảo nuôi 4 anh chị em Hạnh ăn học. Năm 1998, tốt nghiệp THPT, Vũ Thị Hạnh đăng ký nhập ngũ, trở thành chiến sĩ của Kho K802. Nhờ phấn đấu, rèn luyện tốt, hết thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, chị được tuyển dụng làm nhân viên của kho và luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sửa chữa, bảo dưỡng đạn dược, vũ khí là công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại, nhưng chị Hạnh cũng như nhiều chị em ở Kho K802 không nề hà, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Nhiều năm liền, chị đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến; năm 2012 và 2016 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2017 được tặng giấy khen trong sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Chị còn tham gia hoạt động sáng kiến cải tiến kỹ thuật, được ứng dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao, tiêu biểu như sáng kiến: “Nhà phun sơn” và “Máy nắp nút phòng ẩm các loại đạn”.

Nói về những khó khăn khi làm việc trong môi trường được cho là phù hợp hơn với nam giới, chị Hạnh chia sẻ, tiếc là mình không có sức khỏe như các đồng nghiệp nam để có thể hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ. Chị cho biết, trong công việc hằng ngày, nhất là các đợt cấp phát, điều chuyển, dồn dịch đạn, phải hết sức cẩn trọng trong từng thao tác, thực hiện nghiêm quy trình, bởi chỉ sơ ý, lơ là một chút là có thể dẫn đến hậu quả khó lường.

Vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị Hạnh còn tích cực trong công tác hội phụ nữ và công đoàn, nhiều năm được khen thưởng. Thiếu tá QNCN Huỳnh Thị Thanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Kho K802, nhận xét: “Chị Hạnh là một cán bộ hội năng động, nhiệt tình, được chị em tín nhiệm. Tổ phụ nữ Trạm Sửa chữa đạn với 20 hội viên, do chị Hạnh làm tổ trưởng luôn hoạt động sôi nổi, hiệu quả trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng như thực hiện mô hình “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”.

“Chồng mình cùng đơn vị nên rất hiểu công việc và thường xuyên động viên vợ hoàn thành nhiệm vụ. Thêm nữa, hai con là Lê Vũ Thùy Dung (sinh năm 2006) và Lê Duy Mạnh (sinh năm 2008) đều chăm ngoan, học giỏi, nên bố mẹ thêm yên tâm công tác”, chị Hạnh chia sẻ. Nhìn khuôn mặt rạng ngời với nụ cười tươi của chị, chúng tôi hiểu, gia đình thực sự là tổ ấm, tạo động lực để chị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

QĐND

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning