Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79575049

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Lạng Sơn: Hội LHPN khơi nguồn cho phụ nữ khởi nghiệp
Cập nhật: 04/04/2019
Phụ nữ huyện Cao Lộc chăm sóc hồng Vành khuyên

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2017 – 2025. Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, Hội LHPN tỉnh đang có những hoạt động tích cực hỗ trợ phụ nữ thực hiện ý tưởng của mình.

Đạt giải tại cuộc thi ý tưởng, kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh do Hội LHPN tỉnh tổ chức ngày 15/10/2018 chính là động lực để chị Hoàng Thị Linh, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình hiện thực hóa ý tưởng sản xuất viên gỗ nén công nghiệp. Thông thường sau khi lấy đi phần tốt nhất của thân cây gỗ để làm nguyên liệu sản xuất giấy, ván ép, phần lõi của cây gỗ thường bị bỏ đi hoặc làm củi. Từ  phần bỏ đi này, chị Linh có ý tưởng cắt nhỏ, mài nhẵn thành những viên gỗ tròn có thể dùng vào nhiều việc khác như: trang trí, làm bọc ghế… Qua đó, có thể tận dụng nguồn nguyên liệu để tăng thêm thu nhập, tạo việc làm cho nhiều lao động. Nhằm tạo điều kiện cho chị Linh triển khai ý tưởng, đầu năm 2018, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ chị vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn 120 của Trung ương Hội. Đến nay, những sản phẩm đầu tiên đã ra đời, tạo việc làm và thu nhập cho lao động trong khu vực. Không riêng ý tưởng này, các ý tưởng khác như: trồng cây mía đường, nuôi gà thả vườn cũng đang được triển khai thực hiện.

Bà Nông Thanh Hải, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Cuối năm 2017, UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Triển khai thực hiện kế hoạch, hội đã tích cực tuyên truyền khơi nguồn cảm hứng về khởi nghiệp trong chị em hội viên. Cùng với đó, chúng tôi đang tích cực tìm kiếm các nguồn hỗ trợ về vốn, kiến thức, kỹ năng từ các ngân hàng, doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ chị em khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Tuy nhiên, cái khó là nhận thức của chị em hội viên về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh còn hạn chế, do đó chưa chủ động, mạnh dạn thực hiện ý tưởng của mình cũng như đề nghị sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các cơ quan liên quan.

Để hỗ trợ hội viên, từ năm 2018 đến nay, Hội LHPN tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và cung cấp thông tin, kiến thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho hội viên. Trong đó, Hội LHPN tỉnh cử 20 hội viên phụ nữ là lãnh đạo hợp tác xã, tổ hợp tác tham gia tập huấn nâng cao năng lực ban quản lý hợp tác xã, tổ hợp tác do Trung ương Hội tổ chức. Phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức tập huấn khởi sự kinh doanh cho 40 hội viên phụ nữ huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn. Hội phụ nữ các cấp tổ chức 22 buổi tuyên truyền tại cơ sở về đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, khởi sự kinh doanh. Tổ chức biểu dương 11 cá nhân hội viên làm kinh tế giỏi; phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, xây dựng chuyên trang, chuyên mục, tọa đàm… Qua đó, nhằm cung cấp cho hội viên phụ nữ kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Song song với tuyên truyền, hội phụ nữ các cấp đã chủ động vận động hội viên tích cực tham gia các tổ hợp tác, hợp tác xã. Hướng dẫn cán bộ, hội viên xây dựng, thực hiện ý tưởng, kế hoạch kinh doanh. Trong năm 2018, hội phụ nữ các cấp đã hỗ trợ pháp lý xây dựng thương hiệu và nhãn hiệu tập thể cho các tập thể, cá nhân. Trong đó, hỗ trợ tổ hợp tác phụ nữ sản xuất cao khô Vạn Linh quản lý, sử dụng thương hiệu cao khô Vạn Linh; thành lập 27 tổ hợp tác, tổ liên kết và 6 hợp tác xã sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh. Ban hành hướng dẫn các huyện, thành phố tổ chức hoạt động ngày phụ nữ khởi nghiệp cũng như hướng dẫn giúp đỡ các chị em xây dựng mô hình kinh tế.

Bà Nông Thanh Hải cho biết thêm: Sau hơn 1 năm triển khai đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, chuyển biến tích cực nhất là chị em hội viên đã có sự thay đổi tích cực trong nhận thức, tự tin hơn, mạnh dạn hơn, nhiều ý tưởng đã được hiện thực hóa. Hiện chúng tôi đang tích cực phối hợp với các ngân hàng, tìm kiếm nguồn vốn từ các chương trình, dự án hỗ trợ chị em khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Chúng tôi cũng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ để hỗ trợ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, đỡ đầu chị em thực hiện ý tưởng.

baolangson

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning