Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78139979

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Chị Hạnh “camera”
Cập nhật: 04/06/2019
Chị Trương Thị Ngọc Hạnh bên màn hình hiển thị camera

Nếu như chị Trương Thị Ngọc Hạnh không kịp quan sát hệ thống camera thì chiếc xe máy Honda SH của anh Vũ Thanh Phương đã “không cánh mà bay”.

Tối hôm đó, trong lúc thu dọn hàng, chị Hạnh tranh thủ quan sát hệ thống camera an ninh của Tổ nhân dân 65, ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn đặt tại nhà mình. Thấy hai thanh niên đang dáo dác dòm trước ngó sau rồi tiến đến gần chiếc xe SH dựng trước cửa hàng đồ điện của gia đình anh Vũ Thanh Phương. Ngay lập tức, chị Hạnh bốc máy gọi điện cho anh Phương. Anh Phương vội chạy ra. Hai thanh niên quay đầu lủi mất. 

Rất nhiều lần qua camera, chị Hạnh đã kịp nhắc nhiều người như chị Lốt cảnh giác với những người lạ đang lân la dòm ngó kho hàng, nhắc chủ quán bán phở cẩn thận với xe của khách khi thấy có đôi ba thanh niên lởn vởn phía trước…

Hệ thống camera an ninh được gắn trên Quốc lộ 22, đoạn từ ngã ba Hồng Châu đến chợ Thành (ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn), dài khoảng 1km, rất đông đúc. Hơn một năm qua, nhờ có hệ thống camera mà tình hình an ninh khu vực nói trên rất ổn định, không còn xảy ra tình trạng trộm cắp. Các đối tượng cướp giật không dám phạm tội vì biết đoạn đường có gắn camera an ninh.

Người dân buôn bán xung quanh chợ Thành cho biết: “Giờ có bỏ sạp đi đâu cũng yên tâm, tất cả là nhờ công của chị Hạnh”. 

Để có hệ thống camera an ninh, chị Hạnh đã đến từng nhà, từng cửa hàng, giải thích và vận động mọi người đồng lòng góp sức, nhà có điều kiện thì góp 2 triệu đồng, nhà ít điều kiện thì góp 200.000 đồng, 500.000 đồng. Kết quả, 20 hộ gia đình tổ 65 đã đóng góp 7 triệu đồng. Chị Hạnh tiếp tục vận động hội viên phụ nữ trong ấp, Mặt trận Tổ quốc xã.

Tổng số tiền vận động được 12 triệu đồng, chị Hạnh liên hệ lắp đặt 4 camera và kết nối với máy tính nhà mình, điện thoại của từng gia đình và cảnh sát khu vực. Từ đó, mỗi gia đình có thể tự theo dõi tình hình an ninh trên đoạn đường cũng như nhắc nhở nhau.

“Mình cũng là một trong những hộ kinh doanh trên đoạn đường này, nên hiểu được sự lo lắng của bà con, ban ngày lơ là thì dễ mất cắp, ban đêm ở trong nhà thì không quan sát được bên ngoài cửa tiệm. Camera an ninh được lắp đặt để bà con tiện theo dõi. Khi có vấn đề về an ninh, công an cũng dễ dàng trích xuất hình ảnh, góp phần giải quyết nhanh sự việc” - chị Hạnh cho biết. 

Anh Trần Minh Tâm, công an viên xã Tân Thới Nhì, nói: “Từ khi lắp đặt camera an ninh đến nay, bà con trong tổ 65 chưa ai phản ánh về mất an ninh hay trộm cắp... Hệ thống camera an ninh tại Tổ nhân dân 65 đã được nhiều người biết đến, nhiều tổ và nhiều đoạn đường trong xóm ấp cũng đã học tập lắp đặt nên tình hình an ninh khu vực ổn định hơn”. 

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội
 • Lào Cai: Giảm nghèo bền vững từ cây quế hữu cơ
 • Hội LHPN các cấp chung tay chống rác thải nhựa
 • Phản biện xã hội, góp ý chính sách phải xuất phát từ thực tiễn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning