Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80124376

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Bí quyết khởi nghiệp thành công của chủ tịch chuỗi nhà hàng trị giá tỷ đô
Cập nhật: 13/06/2019
Nữ doanh nhân Kat Cole - Chủ tịch Tập đoàn Focus Brands.

Doanh nhân Kat Cole chia sẻ bí quyết thành công của cô là biết lắng nghe lời chỉ trích và và nắm rõ các ưu nhược điểm của bản thân.

Nữ doanh nhân Kat Cole hiện là Chủ tịch Tập đoàn Focus Brands và Giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng đồ nướng Cinnabon được định giá hơn 1 tỷ USD. Ở tuổi 41, nữ doanh nhân người Mỹ luôn là tấm gương cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và gặt hái được nhiều thành công.

Kat Cole, sinh ngày 18/3/1978, là con cả trong gia đình có ba chị em tại thành phố Jacksonville, tiểu bang Florida, Mỹ. Bố mẹ Cole ly dị khi cô mới 9 tuổi và mẹ cô đã một mình nuôi 3 cô con gái trưởng thành. Là chị cả, Kat Cole bắt đầu làm thêm từ khi còn ở tuổi thiếu niên để phụ giúp mẹ.

Ở tuổi 16, Kat xin làm công việc bồi bàn tại nhà hàng Hooters. Không chỉ đảm nhận công việc bồi bàn tại nhà hàng Hooters, Kat còn đảm nhiệm hầu hết các vị trí khác như đầu bếp, quản lý... Với khả năng làm việc xuất sắc, cô được cử đi khắp thế giới để đào tạo nhân viên tại các chi nhánh mới của nhà hàng.

Sau 10 năm gắn bó với Hooters, Kat trở thành Phó chủ tịch trẻ nhất của chuỗi nhà hàng này dù chưa lấy bằng đại học. Cô là nhân viên có đóng góp lớn giúp tập đoàn mở rộng quy mô hoạt động ra khắp thế giới.

Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển, Kate Cole bất ngờ đầu quân sang Cinnabon - chuỗi nhà hàng thuộc Tập đoàn Focus Brands và trở thành chủ tịch sau 3 tháng. Trong thời gian điều hành Cinnabon, Kat Cole đã "hồi sinh" chuỗi nhà hàng và biến nó trở thành doanh nghiệp tỷ đô.

Sau 3 năm tiếp quản, Kat Cole mở rộng thêm 200 chi nhánh cho Cinnabon, hợp tác với các hãng thực phẩm lớn như Taco Bell, Burger King và trở thành nhãn hiệu toàn cầu tại 56 quốc gia.

Nói về thành công hiện tại, nữ doanh nhân khiêm tốn: "Tôi tin rằng, bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp và xây dựng một thương hiệu tỷ đô."

Bí quyết thành công của nữ doanh nhân Kat Cole là luôn tiếp thu những lời chỉ trích.

Trong một cuộc phỏng vấn trên mạng xã hội việc làm LinkedIn, Kat Cole chia sẻ: "Một điều mà tôi nhận ra khi còn rất trẻ đó là bất cứ lúc nào bạn bị chỉ trích, nên dành một chút thời gian để tiếp nhận và xem xét lời chỉ trích đó đúng hay sai. Biết đâu, lời chỉ trích đó chính xác và giúp bạn thay đổi cũng như có hướng đi đúng đắn".

Bằng cách luôn tôn trọng và lắng nghe chỉ trích, Kat Cole từ một nữ bồi bàn "lột xác", dần dần tiến tới thành công ngày hôm nay.

Kat Cole nói thêm: "Để tiếp thu lời chỉ trích của người khác khi bạn chưa nắm rõ ưu nhược điểm của bản thân, điều duy nhất bạn có thể làm là rèn luyện đức tính khiêm tốn. Bạn cần hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều điều đáng để học hỏi".

khoinghiep

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning