Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102826

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Thỏa sức sáng tạo nghệ thuật gốm và vẽ tại 10AM Studio
Cập nhật: 20/06/2019
Phan Các Trúc - thành viên đồng sáng lập Mười giờ sáng - 10AM Studio

Đồng quan điểm đề cao tính tự do trong sáng tạo nghệ thuật, 2 bạn trẻ Phan Các Trúc và Trần Thị Kim Chi đã lập nên Mười giờ sáng - 10AM Studio với mong muốn đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống.

10AM Studio được mở cửa vào 10h sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, nơi mà cả người lớn và trẻ em đều có thể thoả sức trải nghiệm, sáng tạo nghệ thuật gốm và vẽ. Ngoài ra, trong tuần 10AM Studio còn có workshop riêng dành cho những nhóm có yêu cầu riêng biệt hoặc muốn học nâng cao.

10AM Studio được thành lập cách đây 1 năm với mong muốn đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống, với những người không chuyên hoặc hoàn toàn chưa biết gì về nghệ thuật gốm cũng như vẽ, một xưởng sáng tạo mà bất kỳ ai cũng có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất của 10AM Studio với nhiều trung tâm nghệ thuật khác.

“Tác phẩm hoàn thành được tạo nên bởi chính ý tưởng của người thực hiện, hoàn toàn không mang tính áp đặt của người dạy nên 10 sản phẩm sẽ là 10 phong cách hoàn toàn khác nhau. Với concept tự do như vậy người thực hiện phải suy nghĩ nhiều hơn, vận động và sáng tạo nhiều hơn nên cũng không đơn giản chút nào”, chị Phan Các Trúc chia sẻ.

Tại 10AM Studio, “không nhất thiết lá cây, bầu trời phải màu xanh, hoa màu đỏ hay mái nhà màu nâu…”. Với không gian sáng tạo như vậy, tác phẩm hoàn thành thường mang lại nhiều bất ngờ nhất là với trí tưởng tượng của các bé. Ở Mười giờ sáng, người hướng dẫn sẽ lắng nghe các bé nhiều hơn và lựa chọn cuối cùng của con trẻ sẽ luôn được tôn trọng.

Ảnh minh họaTrần Thị Kim Chi (áo sọc vàng đen) - thành viên đồng sáng lập 10AM Studio trong một buổi workshop

“Hầu hết phụ huynh đến đưa trẻ đến với Mười giờ sáng đều muốn con mình phát huy tối đa khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, cũng có một số phụ huynh muốn áp đặt suy nghĩ của mình lên ý tưởng của trẻ. Đó cũng là một khó khăn của những người sáng lập 10AM Studio”, chị Trần Thị Kim Chi tâm sự.

Ban đầu đa phần mọi người đều cho rằng làm gốm khó và không nghĩ rằng mình có thể tạo ra được 1 sản phẩm có thể sử dụng được. Đến với Mười giờ sáng, điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Đất được sử dụng là đất sét sạch đã qua lọc, xử lý nên hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Sau khi tạo hình xong, sản phẩm sẽ được phơi, đi men, nung ở nhiệt độ 800-1200 nên có thể sử dụng để cắm hoa, hâm lại thức ăn trong lò vi sóng. Sự tự do sáng tạo trên những nguyên liệu gần gụi thiên nhiên tạo nên đồ vật bé yêu thích khiến các bé cảm thấy nghệ thuật gốm vô cùng gần gụi, điều này cũng góp phần giúp trẻ cảm nhận các môn nghệ thuật khác dễ dàng hơn.

Ảnh minh họa
Đến 10AM Studio, cả người lớn và trẻ em đều có thể thoả sức trải nghiệm, sáng tạo nghệ thuật gốm và vẽ

Với nghệ thuật vẽ, người thực hiện sẽ được trải nghiệm vẽ cùng chất liệu màu acrylic, sơn dầu hay màu nước. Thông thường do mỗi buổi trải nghiệm khoảng 2-3 giờ nên màu nước sẽ là lựa chọn tối ưu để học viên có thể hoàn thành tác phẩm ngay trong buổi học.

Trong tuần Mười giờ sáng còn có những buổi workshop riêng cho các nhóm học theo các chủ đề khác nhau như vẽ acrylic lên gỗ, bóp tiền hay vẽ lại Đông Hồ trên giấy gió…

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning