Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80124495

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Cô gái Đà Nẵng truyền cảm hứng khởi nghiệp
Cập nhật: 02/07/2019
Trần Hạnh Trang giới thiệu về ứng dụng Kuuho đang được cơ quan chức năng TP Đà Nẵng thí điểm triển khai

Cộng đồng khởi nghiệp ở Đà Nẵng biết đến Trần Hạnh Trang không chỉ thành công nhờ khởi nghiệp sáng tạo mà còn là người truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Cộng đồng khởi nghiệp ở Đà Nẵng biết đến Trần Hạnh Trang (35 tuổi, CEO Công ty Công nghệ Enouvo IT Solutions) không chỉ thành công nhờ khởi nghiệp sáng tạo mà còn là người truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn trẻ. Mô hình coworking space (không gian làm việc chung) của Trang là một điển hình.

Từ bỏ thành phố “đáng sống nhất thế giới”

Để thành công, Trần Hạnh Trang - cô gái cựu học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đã trải qua hành trình đầy táo bạo. Năm 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, Trang săn học bổng và du học tại Đại học Monash (Úc). Trang tốt nghiệp với 2 tấm bằng cử nhân Toán và Tài chính. Niềm đam mê công nghệ của Trang ngày một lớn hơn sau một thời gian được làm cộng tác viên trong các dự án phát triển website.

Năm 2009, Trang đầu quân cho Đại học quốc tế RMIT với vị trí chuyên viên phân tích chương trình. Sau 6 năm làm việc tại RMIT đem tới cho Trang nhiều trải nghiệm trong công việc. Lấy chồng là bạn học thời phổ thông, cả hai quyết định quay về quê nhà khởi nghiệp.

Melbourne (Úc), nơi 2 vợ chồng định cư và làm việc là thành phố “đáng sống nhất thế giới”, nhưng cả 2 vẫn đau đáu về quê nhà. Với vốn kiến thức, kinh nghiệm có được sau thời gian dài tu nghiệp ở môi trường phát triển, chúng tôi quyết định thành lập công ty công nghệ ở Đà Nẵng”, Trang chia sẻ.

Điều mình mong muốn nhất là hướng tới quảng bá, giới thiệu về Đà Nẵng, về Việt Nam, một điểm đến lý tưởng để khởi nghiệp, ra toàn thế giới. Khi đó, nhân tài không còn chảy đi mà ngược lại, đổ về Đà Nẵng, về Việt Nam. Để làm được điều đó, cần tạo ra hệ sinh thái mới, môi trường lý tưởng, hỗ trợ tối đa nhất để mọi người cùng làm việc, cùng nhau sáng tạo”. 

Trần Hạnh Trang, CEO Cty Công nghệ Enouvo IT Solutions

Ban đầu nhân sự chỉ có vài người, đến nay Công ty Công nghệ Enouvo IT Solutions của Trang lên tới 50 người, được chính quyền, đối tác trong và ngoài nước tin tưởng đặt hàng xây dựng, phát triển các ứng dụng công nghệ.

Hàng chục dự án với đối tác nước ngoài

Những ngày cuối tháng 6, Hạnh Trang và nhân viên hoàn tất những phần việc cuối cùng để cùng với chính quyền quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) triển khai thí điểm sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động cứu nạn cứu hộ. Ứng dụng mang tên Kuuho.com. Ứng dụng sẽ kết nối vào hệ thống quản lý đô thị trên địa bàn quận Sơn Trà, làm thí điểm rồi sau đó mở rộng cho các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố.

Ứng dụng Kuuho.com biến chiếc điện thoại người dân đang dùng thành một công cụ thông minh, bảo vệ người dân khỏi những nguy hiểm khẩn cấp. Đồng thời giúp người dùng có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho các lực lượng cứu hộ, cộng đồng về tình thế nguy hiểm người dùng đang gặp phải. Từ đó, người dùng sẽ nhận được sự giúp đỡ, giải cứu nhanh nhất từ những người có kỹ năng ở gần nhất. Ứng dụng này được Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng nghiên cứu, đề xuất kết nối chính thức trên hệ thống tổng đài 1022 để tăng hiệu quả.

Kuuho không phải là sản phẩm ứng dụng thông minh đầu tiên được công ty của Hạnh Trang phát triển. Mới đây, ứng dụng tìm nhà vệ sinh công cộng có tên Comfort as Home do Công ty Enouvo của cô đã được Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu triển khai. Du khách và người dân thành phố chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại có thể tìm ngay những nhà vệ sinh thân thiện gần nhất.

Hạnh Trang cho biết, đến thời điểm hiện tại, công ty đang thực hiện 50 dự án cho nhiều đối tác từ Úc, Mỹ, Singapore… cũng như cho nhiều công ty, tổ chức trong nước. Trong đó có ứng dụng trong lĩch vực thuế My account trên nền tảng web và mobile được triển khai tại Úc; Reebonz - một website thương mại điện tử chuyên bán hàng hiệu tại Singapore; Personnel IT, Cloud loT… được sử dụng tại Mỹ.

Truyền cảm hứng, thu hút người tài

Từ lâu Hạnh Trang cùng chồng có ước mơ xây dựng một không gian làm việc hiện đại. Với không gian Enouvo Space, đây là một trong số những mô hình coworking space đầu tiên tại Đà Nẵng, cung cấp một môi trường làm việc mở cho các chuyên gia, các startup và những người làm việc tự do ở nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới. Những ngày cuối tháng 6, không gian làm việc Enouvo Space 2 với hệ sinh thái kết hợp co-working (nơi làm việc) và co-living (nơi ở) đầu tiên tại Đà Nẵng tuy chưa chính thức khai trương nhưng đã thu hút nhiều khách hàng đến trải nghiệm.

“Đừng nghĩ chỗ ngồi, chỗ làm việc không quan trọng. Nếu bạn bó hẹp trong 4 bức tường sẽ bức bí vô cùng ảnh hưởng đến quá trình làm việc, sự sáng tạo. Với môi trường làm việc thoải mái, mọi người cùng kết nối và tạo nên một cộng đồng thực sự, sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức, ý tưởng, giúp nhau cùng phát triển những sản phẩm mới”, Trang nói.

Sau nhiều năm làm việc ở Úc trong môi trường làm việc chung, cô gái trẻ đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm bổ ích khi xây dựng mô hình coworking space tích hợp đầu tiên tại Đà Nẵng. Trang cho biết, nếu lấy việc kinh doanh cho thuê chỗ ngồi trong không gian làm việc chung thì công ty sẽ thua lỗ. Nhưng mục tiêu công ty hướng tới, xây dựng văn hóa làm việc đặc trưng trong thời công nghệ số với hệ sinh thái khởi nghiệp, cộng đồng mới hội tụ toàn cầu, đa quốc gia; xây dựng địa chỉ để dân công nghệ khắp nơi trên thế giới biết về Đà Nẵng là nơi lý tưởng để sáng tạo. Từ đó, quy tụ nguồn nhân lực phát triển công ty, cung cấp nguồn nhân lực công nghệ cho sự phát triển của TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước.

Hiện Enouvo Space nằm trong liên minh không gian làm việc chung tại miền Trung, bên cạnh Đà Nẵng SURFSPACE, IoT Space, CoPLUS Working Space (Huế) và Hub Hội An Coworking. Liên minh này kết nối cùng xây dựng nền tảng trực tuyến tổng hợp thông tin về cộng đồng coworking space bao gồm dịch vụ, các thông tin hữu ích cho cộng đồng, chia sẻ nguồn lực đầu tư, cơ hội kinh doanh.

khoinghiep.org.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning