Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Đại hội XII 
Đại hội XI 
Tài liệu Đại hội 
Đại hội X 
Đại hội IX 
Đại hội VIII 
Đại hội VII 
Đại hội VI 
ĐH Thi đua yêu nước và các HN biểu dương 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78936526

ĐẠI HỘI XI
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XI
Cập nhật: 14/03/2012

Dù mới được bầu hay tái đắc cử vào BCH TW Hội LHPN Việt Nam khoá XI, các Uỷ viên BCH đều quyết tâm triển khai có quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XI, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết và đẩy mạnh phong trào phụ nữ.

* Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum - Siu H’bia:
 Ảnh minh họa
Lần đầu được tham dự, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành thời gian dự và chỉ đạo Đại hội đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước với phong trào phụ nữ và công tác Hội. Công tác chuẩn bị Đại hội của TW rất chu đáo, từ việc bố trí nơi ăn chốn nghỉ đến nội dung Đại hội. Đại hội đã thể hiện rõ tinh thần dân chủ, nghiêm túc và phát huy được trí tuệ tập thể. Các khâu đột phá, phương hướng thực hiện nhiệm vụ thực sự sáng tạo, tạo khí thế mới cho Hội LHPN các tỉnh, thành chủ động triển khai nghị quyết Đại hội.

Được cơ sở giới thiệu vào danh sách đề cử BCH TW Hội LHPN Việt Nam khoá XI qua nhiều lần lấy phiếu tín nhiệm và bây giờ trúng cử BCH Hội LHPN Việt Nam khóa XI với 979 đại biểu bầu, tôi vô cùng vinh dự và tự hào mặc dù đây không phải là lần đầu tôi được tham gia BCH TW Hội. Sau Đại hội, Hội LHPN Kon Tum sẽ triển khai các hoạt động chào mừng thành công Đại hội, tổng kết Công trình thi đua đặc biệt hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh. Nhiệm kỳ tới, cùng với triển khai thực hiện các khâu đột phá do Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XI đề ra, Hội LHPN tỉnh Kon Tum sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của chị em, giúp chị em hiểu được chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; vận động, thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội; quan tâm công tác đào tạo cán bộ; đẩy mạnh hỗ trợ kinh tế gia đình.

Chủ tịch hội LHPN tỉnh Nam Định - Nguyễn Thị Lam:
 Ảnh minh họa
Đây là lần thứ hai được vinh dự bầu vào BCH TW Hội LHPN Việt Nam, tôi vô cùng tự hào. Đã trải qua một nhiệm kì thực hiện nhiệm vụ của một Uỷ viên BCH TW Hội, tôi càng nhận thức cao hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ và đóng góp nhiều hơn vào hoạt động Hội và phong trào phụ nữ.

Đại hội lần này để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc, ấn tượng: không khí của Đại hội với chủ đề Đoàn kết - Sáng taọ - Hội nhập - Phát triển; tham luận phong phú, thể hiện rõ tính liên hiệp của tổ chức Hội phụ nữ trong tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương. Đặc biệt những mô hình, kinh nghiệm, cách làm hay được chia sẻ trong Đại hội là kiến thức quý báu để các địa phương học tập. Ấn tượng nhất với tôi là mô hình hoạt động phòng chống bạo lực gia đình của thành phố Đà Nẵng, mô hình xây dựng nông thôn mới của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh...

Ngay sau Đại hội, Hội LHPN tỉnh Nam Định sẽ tổ chức các hoạt động cụ thể tuyên truyền sâu rộng thành công của Đại hội, tổng kết các hoạt động hướng về Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI. Chắc chắn phụ nữ Nam Định sẽ đạt và vượt chỉ tiêu Công trình thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo chào mừng thành công của Đại hội.

* Đỗ Thanh Lê, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hải Phòng:

 Ảnh minh họa
Tôi đánh giá cao 3 khâu đột phá mà Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI đề ra. Đặc biệt khâu đột phá “Xây dựng quy định trách nhiệm của Hội trong công tác cán bộ nữ, phát triển nguồn nhân lực nữ” có mối liên quan mật thiết đến nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, nguồn nhân lực chất lượng cao mà Thành phố Hải phòng đang triển khai thực hiện.

Trúng cử Uỷ viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam khoá XI, tôi hết sức vinh dự, tự hào nhưng cũng rất lo lắng với trách nhiệm to lớn của một Uỷ viên BCH TW Hội đối với phụ nữ Hải Phòng nói riêng, phụ nữ cả nước nói chung. Để làm tốt vai trò đại diện phụ nữ Hải Phòng, góp tiếng nói của chị em vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội LHPN Việt Nam, chắc chắn sẽ có nhiều thử thách đối với tôi.

Với trách nhiệm là Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hải Phòng, tôi thấy mình phải có trách nhiệm nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của chị em phụ nữ thành phố; đề xuất được những chính sách sát thực nhất, hiệu quả nhất để đem lợi ích chính đáng cho phụ nữ trong đó có phát triển nguồn nhân lực nữ, cán bộ nữ. Hải Phòng sẽ bám sát phương hướng, nhiệm hoạt động Hội nhiệm kỳ 2012-2017; ưu tiên thực hiện 3 khâu đột phá mũi nhọn để cùng cả nước thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội.

* Nguyễn Thị Hà Tân, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh.

 Ảnh minh họa
Được về dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc, được bầu vào BCH TW Hội LHPN Việt Nam khóa XI không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự và tự hào của cá nhân tôi mà còn là của toàn bộ cán bộ, hội viên tỉnh Hà Tĩnh. Cùng với niềm tự hào là những thách thức lớn đối với người lần đầu tiên tham gia BCH TW Hội như tôi, đòi hỏi tôi phải cố gắng nỗ lực rất nhiều.

Đại hội đã định rõ phương hướng nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2012-2015. Đó chính là cơ sở để Hội LHPN Hà Tĩnh căn cứ xây dựng kế hoạch toàn khóa thực hiện công tác Hội. Bên cạnh đó, kế hoạch toàn khoá còn phải bám sát tình hình địa phương, nhu cầu của chị em phụ nữ. Thời gian tới, Hội LHPN Hà Tĩnh sẽ quan tâm đến đổi mới công tác điều hành chỉ đạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội; đẩy mạnh công tác nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức của phụ nữ; công tác xây dựng gia đình hạnh phúc với việc thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “5 không 3 sạch”; vận động phụ nữ làm nòng cốt trong các phong trào thi đua, phấn đấu 80% phụ nữ ở nông thôn hưởng ứng và được hưởng lợi từ phong trào xây dựng “Nông thôn mới”... để khẳng định vai trò của Hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới.

Tôi tin rằng với sự chỉ đạo sát sao của TW Hội, của Đảng và chính quyền địa phương; sự đoàn kết nhất trí của đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp; sự ủng hộ của hội viên, Hội LHPN Hà Tĩnh sẽ triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI vào cuộc sống.

Nguyễn Thị Dịu ghi

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Khởi nghiệp từ mùi hương với cảm hứng và chiêm nghiệm của bản thân
 • Thanh Hóa: Chi hội trưởng Phụ nữ năng động, nhiệt tình
 • Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp 20/10
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning