Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Đại hội XII 
Đại hội XI 
Tài liệu Đại hội 
Đại hội X 
Đại hội IX 
Đại hội VIII 
Đại hội VII 
Đại hội VI 
ĐH Thi đua yêu nước và các HN biểu dương 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79422639

ĐẠI HỘI XI
Chùm tin hoạt động các cấp Hội LHPN Hà Tĩnh
Cập nhật: 09/04/2012

Chào mừng Đại hội Đại biểu PNTQ lần thứ XI và kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, trong tháng 3/2012, các cấp Hội phụ nữ Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm giúp chị em nâng cao chất lượng cuộc sống và khẳng định, tôn vinh giá trị của người phụ nữ hôm nay.

Tổ chức ký kết phối hợp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (CTMTQGXDNTM)

2 xã thực hiện chương trình là xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà và xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh. Theo đó, tại 2 xã này, Hội LHPN tỉnh sẽ phối hợp với Hội LHPN 2 huyện Kỳ Anh, Thạch Hà và Ban Chỉ đạo XDNTM xã tổ chức các hoạt động: Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân trong thực hiện CTMTQGXDNTM; hỗ trợ các hoạt động tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên; xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân 2 xã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới vào năm 2015. Cũng trong dịp này, BTV Hội LHPN Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá rút kinh nghiệm trong chỉ đạo thực hiện CTMTQGXDNTM năm 2011, triển khai kế hoạch năm 2012 trong phạm vi toàn tỉnh.

Tổ chức các hội thi cho hội viên, phụ nữ

Hội thi "Kiến thức bố mẹ, sức khỏe con" do Ban chỉ đạo đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với thị xã Hồng Lĩnh tổ chức đã thu hút sự tham gia của 6 đội thi với 30 thành viên đến từ các CLB "Nuôi, dạy con tốt". Hội thi vừa là dịp để các đội thể hiện sự hiểu biết và áp dụng kỹ năng trong chăm sóc và nuôi dạy con tốt ở các độ tuổi, vừa tuyên truyền sâu rộng các kiến thức nuôi dạy con trong cộng đồng. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi và hào hứng, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho 3 đội xuất sắc là Bắc Hồng, Đức Thuận, Trung Lương.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện Đức Thọ tổ chức Hội thi nữ công gia chánh với sự tham gia của 34 đội từ 28 xã, thị trấn và 6 đơn vị cơ quan; Hội LHPN huyện Vũ Quang tổ chức hội thi "Phụ nữ với xây dựng Nông thôn mới" tại xã Sơn Thọ; Hội LHPN huyện Nghi Xuân phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Hội thi "Nét đẹp nữ công nhân viên chức" cho toàn thể nữ cán bộ công nhân viên chức 19 xã và 10 đơn vị cơ quan, "Mâm cơm sum họp gia đình" cho hội viên tại 10/19 xã; "Nét đẹp văn hóa trong ứng xử gia đình và thôn xóm" tại 9/19 xã… Thông qua hội thi, chị em khẳng định được những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, khẳng định và nâng cao vị thế người phụ nữ trong cuộc sống.

Tổ chức lễ phát động thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo

Tại buổi lễ, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên phối hợp với LĐLĐ huyện đã trao tặng 10 suất quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và cam kết sẽ xây dựng 10 mái ấm tình thương và 40 suất quà trị giá trên 250 triệu đồng. Cũng trong dịp này, huyện Hội đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 2 mái ấm tình thương cho 2 chị có hoàn cảnh khó khăn ở Thị trấn Cẩm Xuyên và xã Cẩm Sơn.

Cùng với Cẩm Xuyên, Hội LHPN các huyện Lộc Hà, Đức Thọ, thành phố Hà Tĩnh… cũng phát động phong trào thi đua nâng tổngsố tiền đăng ký giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo trong toàn tỉnh lên hơn 1,1 tỷ đồng. Nhờ đó, Hà Tĩnh sẽ có thêm nhiều mái ấm tình thương, nhiều suất quà cho các phụ nữ, trẻ em nghèo khó khăn được trao tặng trong thời gian tới.

Thúy Hằng- Trương Lượng: Hội LHPN Hà Tĩnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động
 • Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi
 • Cần có chuẩn năng lực làm cha mẹ
 • Long An: Nhiều sáng kiến biến rác thải thành đồ hữu ích
 • Xóa định kiến giới trong quảng cáo: Bài học từ nước Anh
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning